‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi
Tập đoàn FLC sắp khai trương quần thể nghỉ dưỡng có tầm nhìn đẹp nhất Hạ Long
Nhà 4 tầng hiện đại, sang trọng chưa tới 900 triệu đồng

Sáng 11/5, 1 vài “sàn chuyển nhượng” đất ở thị trấn Vạn Gĩa, huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) im ắng chưa từng thấy. Thông thường cuối tuần là thời điểm “nhộn nhịp” xe 4 phân phốih từ nhiều tỉnh như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đổ về chuyển nhượng.

“Chưa bao giờ có hiện trạng ế ấm như các ngày gần đấy, sau chọn lọc dừng chuyển nhượng đất. Việc chuyển nhượng của chúng tôi trì trệ hẳn”- đại diện 1 doanh nghiệp môi giới Bất động sản ở Vạn Ninh nói. “Trước kia, cuối tuần là thời điểm khách 1 vài tỉnh đổ về chuyển nhượng rất đông. Văn phòng chật kín chỗ. Giờ giảm hẳn”. Cảnh nhốn nháo chuyển nhượng, thảo luận của 1 vài con buôn đất hầu như vắng bóng.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 1.

Các Công ty chuyển nhượng BĐS nằm “bất động”

Không chỉ riêng 1 vài doanh nghiệp môi giới nhà đất tư nhân, văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, từ hơn 100 lượt người chuyển nhượng mỗi ngày, nay thưa thớt hẳn. Một cán bộ cho biết, trước kia bận rộn chuyển nhượng cho khách nhiều chừng nào thì nay rãnh việc chừng ấy. Trước kia, khách chủ yếu từ Hà Nội đổ về đấy “cọc” đất rất nhiều, nhưng hai hôm nay lại không thấy giới BĐS đề cập đến chuyện chuyển nhượng. Những tháng đầu năm, ông thực hiện gần 20 lượt chuyển nhượng đất, chủ yếu mua rồi phân phối lại, kiếm tiền chênh. Cách đấy 1 tuần, ông xuống 500 triệu đồng, cọc cho lô đất ngang 7, sâu 30m trong đây có 120m2 thổ cư có giá 8 tỷ đồng ở trọng điểm thị trấn. Không chỉ riêng giám đốc Văn phòng này phải lưỡng lự, nhiều ông chủ 1 vài doanh nghiệp môi giới cũng phải kiếm 1 vàih thương lượng lại có chủ đất tiền cọc. Các “ổ” cò đất cũng làm việc “uể oải” hẳn khi chỉ thị tạm dừng mọi làm việc đất đai bất ngờ đâyng băng toàn bộ 1 vài các con phố làm ăn.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 2.

Con các con phố BĐS giờ đấy im ắng khác thường

Một Văn phòng BĐS ở thị trấn Vạn Giã có chủ là nhóm người Bắc cho biết, giai đoạn này, đa số chuyển nhượng đất đai đều chỉ xoay quanh đất thổ cư và đa số là người của 1 vài tỉnh khác đến mua để thi công dịch vụ du lịch. Sau chỉ định của tỉnh quy định rõ việc không được phép chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư, văn phòng này và vô vàn doanh nghiệp khác “đổ” về 1 vài khu có chủ sẵn, hoặc 1 vài khu tái an cư.

“Một số người dân khi chuyển về khu tái an cư, đã đến doanh nghiệp tự chuyển nhượng về mảnh đất cũ. Chúng tôi cũng chỉ chuyển nhượng loại đất này”- đại diện văn phòng trên chia sẻ.

‘Bão sốt đất’ đã tạm tan ở Vân Phong - Ảnh 3.

Chỉ còn rải rác 1 vài xe từ tỉnh khác đến chuyển nhượng.

Tuy nhiên, lệnh cấm này lại khiến nhiều người dân bức xúc. “Lệnh cấm bởi thế, khác nào quản luôn khu đất vốn là của chúng tôi, do chính chúng tôi đứng tên làm chủ. Đây là nhà của chúng tôi, việc chuyển nhượng hay chuyển nhượng, chúng tôi phải được quyền tự chọn lọc”- ông Mai V.H, 1 người dân ở huyện Vạn Ninh bức xúc.

Lệnh cấm là vậy, nhưng 1 vài doanh nghiệp môi giới, 1 vài tay cò đất vẫn chưa hết “hy vọng”. “Chúng tôi không lo. Bởi vì giá đất vẫn có thể tiếp tục tăng và đất ở đấy (Vân Phong- pv) vẫn chẳng thể mất giá được”- đại diện văn phòng K.H chắc nịch.

Ông H.- ông trùm cò đất khét tiếng Vân Phong có hàng chục lô đất có sổ đỏ quanh trọng điểm huyện Vạn Ninh khẳng định: “ Khi 1 vài nhà đầu tư đổ vào đấy vài trăm triệu đến cả tỷ đồng phải dừng bước ra về. Thì 1 vài người có tầm nhìn sẽ trụ lại, luồng tiền đổ vào đất thổ cư sẽ tăng nên giá đất vẫn đang lên”. “Ánh mắt” khát đất của 1 vài doanh nghiệp môi giới vẫn “không lung lay niềm tin” về 1 Đặc khu kinh tế Vân Phong trong nay mai.

Phó chủ tịch Huyện Vạn Ninh, ông Võ Lục Phẩm cho biết, địa phương đang dốc sức chắc chắn thực hiện 1 vài yêu cầu trong công văn từ tỉnh và hiện trạng sốt đất ở đấy đã giảm rất nhiều. Huyện Vạn Ninh hiện cũng đang thành lập 1 vài tổ liên ngành để kịp thời kiểm tra và chẩn chỉnh hiện trạng lấn chiếm đất địa bàn để buôn phân phối BĐS.

Giới đầu cơ “thổi” giá đất Long An “nhảy múa” chóng mặt, người dân bỏ việc lao vào cơn sốt

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: