Bất chấp tháng cô hồn, nhà đầu tư bỗng dưng quay lại “săn” đất khu Đông Sài Gòn

Lợi ích bất ngờ khi sở hữu căn hộ tầng cao
Quảng Nam chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư
Khánh Hoà: Thu hồi dự án khu du lịch sinh thái trên Hòn Rùa

Sau 1 thời gian trầm lắng dao động 2 tháng nay, hiện nhà đất khu Đông Sài Gòn lại đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) khi lượng chuyển nhượng có dấu hiệu tăng lên, phân khúc sôi động hơn.

Đất nền dự án mới được quan tâm trở lại

Theo phản ánh của giới kinh doanh, lượng khách “xuống tiền” đặt cọc mua nền đất ở một số dự án mới mở phân phối ở khu vực Quận 9 và Quận 2 đang tăng lên đáng kể so có một sốh đây 2 tháng.

Một môi giới cho biết, có nhiều nhà đầu tư chọn lọc thời điểm này (tháng Ngâu) là bởi họ có thể thuận tiện chọn hàng tốt, giá hợp lý. Tâm lý kiêng tháng cô hồn của khách mua là có thực, tuy nhiên, chính tâm lý này đã khiến các người muốn phân phối bất động sản phải phân phối giá thấp hơn và bên mua cũng có thời cơ ép giá.

Tại khu vực Q.9 các ngày qua, khá nhiều dự án phân lô phân phối nền (chưa có sổ) được chào phân phối, đâyn sức mua của nhà đầu tư. Theo ghi nhận, số lượng nhà đầu tư đi tìm mua đất tăng lên rõ nét so có thời điểm tháng trước, độc đáo ở một số dự án chưa ra sổ đỏ. Tại khu vực P.Long Trường, P.Long Phước, P.Phú Hữu… đất nền chào phân phối chủ yếu đâyn nhận sức mua từ nhà đầu tư khu vực và kế bên.

Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư, vừa có 2 nền đất ở 1 KDC P.Long Phước, anh này cho hay, giá giai đoạn này không tăng so có tháng trước, trong khi là dự án mới nên chọn lọc mua 2 nền, có thể sẽ “lướt sóng” được. Được biết, nhà đầu tư này đâyng dao động 70% giá trị miếng đất rồi gửi lại môi giới chào phân phối lại sau khi dự án đã có sổ sau 4 tháng. “Nếu phân phối được thì có thể chênh 2-3 triệu đồng/m2 so có khi mua vào”, nhà đầu tư này kỳ vọng.

Cũng không kiêng cữ chuyển nhượng trong tháng cô hồn, anh Thắng (ngụ Q.2) mới xuống cọc 1 nền đất tổng diện tích 80m2 ở P.Long Trường (Q.9) có giá hơn 2 tỉ đồng/nền. Theo anh Thắng, nếu qua tháng này có thể sẽ không còn mức giá này nên chọn lọc cọc luôn trong tháng, qua tháng sẽ đi công chứng chuyển nhượng. nhà đầu tư này cho hay, vì là dự án chưa có sổ nên mức giá cũng thấp hơn vài giá so có đất đã có sổ, khi có sổ ra hàng sẽ chênh lệch cao hơn.

Tại Q.2, một số dự án phân lô cũng rục rịch chào phân phối ở thời điểm này. Khu vực này có mức giá phân phối cao hơn Q.9, tuy nhiên các ngày qua ghi nhận nhà đầu tư tìm kiếm đất ở đây cũng tăng so có một sốh đây 1-2 tháng. Những nền đất “mới tinh” giáp giới Q.9, Q.2, nằm dọc tuyến các con phố Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp được nhiều nhà đầu tư “nhắm” đến.

Theo nhiều nhà đầu tư, nếu thời điểm vài tháng trước, nguồn cung mới khá im ắng thì giai đoạn này đã rục rịch nên đây là thời cơ để nhà đầu tư vào đâyn đầu. Đa số một số dự án chào phân phối thời điểm này pháp lý dự án khá hoàn chỉnh, số lượng nền không nhiều, dao động từ 20-100 nền nên phân phối ra khá nhanh.

Kỳ vọng vào cuối năm

Những dấu hiệu thời điểm gần đây cho thấy, phân khúc đất nền khu Đông đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nói chung sức mua chưa có sự đột biến, người mua vẫn còn trong trạng thái nghe ngóng, chờ đợi.

Những nhân tố hạ tầng được xem là điểm nhấn cho phân khúc bất động sản khu vực này đến thời điểm cuối năm. Cụ thể, tài liệu cầu Long Đại sắp đã đi vào hoạt động đã và đang kích phân khúc nhà đất khu vực P.Long Phước, Long Trường (Q.9) ăn theo. Đây là cây cầu bắc qua sông Tắc nối P.Long Phước có P.Long Bình thuộc địa bàn Q.9 sang dự án Vincity rộng 365ha.

Theo ông Đỗ Ngọc Phương, nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.9, khu Đông Tp.HCM vẫn là khu vực có hạ tầng phát triển tốt, đây là lý do nhiều nhà đầu tư “nhắm” đến. Không chỉ hạ tầng, theo ông Phương đây cũng là khu vực có lượng cư dân tỉnh lẻ về đây sinh sống tăng lên mạnh mẽ các năm gần đây. Hầu hết một số dự án KDC mới lấp kín dân ở chỉ sau 1-2 năm là lý do khiến giá đất nơi đây không sụt giảm, nhu cầu đầu tư tăng lên bởi thực ở nhu cầu mua ở thực vẫn còn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhà đầu tư này cho rằng, cũng tùy từng địa điểm dự án mà sức mua khác nhau. Không phải dự án mới nào chào phân phối cũng hút khách đầu tư, độc đáo trước bối cảnh ra sổ hồng không còn thuận tiện như trước. Hầu hết một số dự án mới chào phân phối, thời gian ra sổ kéo dài dao động 1-1.5 năm nên chỉ các nhà đầu tư có vốn “dài hơi” hoặc đầu tư dài hạn mới quan tâm.

Theo nhà đầu tư này, riêng một số nền lẻ đã có sổ còn sót lại trong một số KDC chỉ khi nhà đầu tư giảm giá thì mới có nhà đầu tư thứ cấp vào mua. “Tuy vậy, mặc dù tháng cô hồn nhưng các nền này không hề giảm giá mà có chiều hướng tăng giá vài tháng tới”, ông Phương khẳng định.

Giới chuyên môn cho rằng, từ tháng 9 trở đi đất nền khu Đông sẽ tăng nhiệt trở lại khi một số dự án mới rục rịch, nhà đầu tư vào đâyn đầu cộng có việc 1 số công trình hạ tầng đang dần đã đi vào hoạt động, khiến phân khúc nhà đất “ăn theo”, tăng cả về giá và sức mua.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: