Bất động sản du lịch: Sân chơi của nhà đầu tư lão làng

Xem xét điều chỉnh lại quy hoạch siêu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa
Sức mua căn hộ Imperia Sky Garden tăng nhiệt trong tháng Ngâu
Hàng loạt sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Hoài Đức

Sự tham dự của nhóm nhà đầu tư vững tài chính và giàu bí kíp trong thời gian qua giúp phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục sôi động hơn bao giờ hết, vượt qua 1 vài băn khoăn về rào cản pháp lý.

Giải mã “công thức đầu tư”

Niềm tin của không ít nhà đầu tư đối có nhà đất du lịch nghỉ dưỡng từng bị lung lay bởi hệ lụy từ 1 vài dự án của chủ đầu tư yếu kém, thiếu năng lực tài chính hay sự rối rắm về pháp lý. Thị trường có khi tưởng như bắt đầu chững lại…

Tuy nhiên, thanh khoản của phân khúc này thời gian gần đây đang chứng minh xu thế ngược lại. Đại diện 1 vài sàn môi giới cho hay, nhóm nhà đầu tư giàu bí kíp vẫn tham dự tích cực và kiếm lời lớn. Một trong số 1 vài “công thức đầu tư” được chọn lọc nhiều nhất đây là đặt cửa vào 1 vài chủ đầu tư danh tiếng, đâyn nhận trả giá cao cho sản phẩm có tiềm năng tương xứng, thời hạn có đất không phải là vấn đề cần bận tâm. Tuân thủ qui định “Không mua 1 căn nhà, mà mua cả 1 hệ sinh thái”.

Cùng ở 1 phân khúc mục tiêu, có tâm lý an toàn, nhiều người chỉ nhăm nhe chọn loại hình đất thổ cư. Trong khi đây, xu hướng đầu tư giai đoạn này đã chỉ ra, có 1 nhà đất đã đã đi vào hoạt động nằm trong công trình cao cấp có giá trị riêng về tiềm năng, không quan trọng thời hạn có đất lâu dài hay có thời hạn.

Bất động sản du lịch địa điểm mặt biển luôn nằm trong tầm ngắm của 1 vài nhà đầu tư.

Thứ nhất là địa điểm đặc địa, nhà đất du lịch luôn phải định vị trên 1 vài khu “đất vàng”, nhất là địa điểm đất mặt biển thì sản phẩm sẽ không bao giờ hết nóng.

Tiếp đây là thời cơ dự án được phát triển đồng bộ, cao cấp nếu nằm trong tay của chủ đầu tư tầm cỡ. Tính thanh khoản của đất hay nhà đất rõ ràng tùy thuộc vào địa điểm, vào giá trị tiềm năng chứ không nằm ở loại hình hay đặc biệt về có.

Cũng theo chia sẻ của giới đầu tư lâu năm, trong số 1 vài dòng sản phẩm bất động sản du lịch, 1 số loại hình có pháp lý dễ làm hơn, bạn nhận và tự quản lý sẽ cắt giảm được rủi ro so có sản phẩm kèm cam đoan, giao kèo có chủ đầu tư về lợi nhuận. Chẳng hạn, nhà phố thương mại trong 1 vài khu nghỉ dưỡng – dòng sản phẩm có chuyển nhượng sôi động suốt năm qua.

Đa phần 1 vài dự án nhà phố thương mại này đều được chủ đầu tư giải đáp rõ ràng về pháp lý, bao gồm giấy chứng nhận có và thời hạn có… Niềm tin được khẳng định khi sản phẩm đây của 1 nhà phát triển dự án tên tuổi. Và ngoài danh tiếng chủ đầu tư, thì tiềm năng dự án (địa điểm, diện tích, tính đồng bộ… như đề cập ở trên) cũng là 1 vài ưu tiên được đặt ra danh tiếng.

Khi phân khúc “tự thanh lọc”

Ngoài ra, theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam, nhà đầu tư đừng chỉ ham giá rẻ và thời cơ sinh lời ngay. bất động sản tốt là sản phẩm có địa điểm đẹp mặc dù giá cao hơn. Thêm vào đây, nên chủ động “đâyn thời cơ” là 1 vài chính sách phân phối hàng ưu đãi vào thời điểm “vàng”.

“Ngay cả việc an toàn trong đầu tư hay không tùy thuộc đa số vào kiến thức mà nhà đầu tư sở hữu. Trang bị kiến thức để chọn lọc sản phẩm thích hợp có khả năng tài chính của mình là rất quan trọng. Mỗi phân khúc đều có thời cơ và rủi ro, quan trọng là nhìn thấy mảng nào, thời cơ nào và dự kiến tài chính và biện pháp đầu tư như thế nào cho thích hợp”, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam chia sẻ.

Một nhà đầu tư địa ốc lâu năm khác khẳng định, ông không quan tâm đến câu chuyện thời hạn có, bởi: “Mua sản phẩm cấp cao có giá cao hơn phân khúc kinh phí thấp không phải “đánh liều” mà là đâyn nhận bỏ ra giá thành thời cơ vì nhìn được tiềm năng của sản phẩm trong tương lai dài”. Nhìn được tiềm năng để nắm thời cơ bởi “đôi khi chờ tìm được 1 nhà đất thích hợp thì người khác đã kịp phân phối và thu lợi về. Khi cân nhắc xong để mua dự án mình nhắm tới thì giá đã tăng vọt.”

Một số nhà đầu tư lại có quan điểm ưa thích 1 vài nhà đất có kiến trúc đặc biệt, sẵn sàng “xuống tiền” cho 1 nhà đất vô cộng đắt đỏ, vì tin rằng, mức giá ấy vẫn là quá hời so có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Có vô vàn 1 vài ưu tiên trong danh mục điều cần biết mà giới đầu tư sành sỏi đặt ra ngoài câu chuyện thời hạn có. Bởi trong đầu tư, khái niệm “dòng tiền thông minh” muốn nói về sự dịch chuyển của dòng tiền, luôn biết chạy tới chỗ trũng, nơi nào có khả năng sinh lời cao. Giá trị nhà đất do phân khúc chọn lọc, không tùy thuộc vào thời hạn có.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: