Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá

Hà Nội báo cáo vụ hàng trăm khách hàng căng băng rôn đòi nhà
Bình Thuận ra “tối hậu thư” cho hàng loạt dự án bất động sản du lịch chậm triển khai
“Khó kết luận có bong bóng bất động sản hay không”

Bất động sản nghỉ dưỡng ở những phân khúc tiềm năng muốn tăng trưởng cần đi kèm có sự phát triển về cơ sở hạ tầng kết nối.

Đây là quan điểm của bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam chia sẻ ở 1 diễn đàn về nhà đất du lịch biển được tổ chức mới đó ở Hà Nội. Theo bà Dung, 2 nhân tố quan trọng mà Việt Nam đang có lợi thế đó là sự phát triển cở sở hạ tầng và khách du lịch tăng trưởng cao tác động đến phân khúc bất động sản du lịch.

Mới đó, dự án xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng trị giá 13.000 tỷ đồng vừa được thông xe, đưa vào khai thác; dự án xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi trị giá 1,5 tỷ USD cũng vừa thông xe,…đó là tài liệu vui đối có những phân khúc bất động sản du lịch đầy tiềm năng như Vân Đồn, Quảng Nam, Nam Hội An, Quảng Ngãi có thời cơ bứt phá.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều thời cơ để bứt phá - Ảnh 1.

Ngoài ra, theo quy hoạch mạng lưới những con phố xa lộ của Bộ GTVT thì đến 2030 Việt Nam có 21 tuyến có tổng chiều dài 6.411km. Trong đó, tập trung thi công những tuyến những con phố bộ xa lộ Bắc – Nam, ưu tiên những tuyến những con phố xa lộ nối những đô thị lớn (Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), những tuyến ra những cảng biển lớn.

Vì thế, đảm bảo sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối ở những vị trí du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho sự tăng trưởng của phân khúc bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Thực tế, từ năm 2015 đến nay, có sự phát triển tích cực của nền kinh tế cộng có đó là việc mau chóng định hướng phát triển hạ tầng du lịch ở những TP lớn, những năm gần đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thực sự không chỉ bùng nổ ở những địa phương này như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn mà còn lan rộng ra nhiều phân khúc mới nổi khác như Vân Đồn, Bình Thuận, Phan Thiết, Ninh Thuận…

Mặc dù sau GĐ bùng nổ đến nay phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã chững lại và có xu hướng giảm sút, tuy nhiên, theo bà Dương Thùy Dung thì thời cơ để phân khúc phân khúc này bứt phá ở Việt Nam là rất lớn.

Số liệu của Tổng cục Thống kê, cho thấy trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam luôn tăng trưởng cao qua những năm. Đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam 2017 gây ấn tượng có gần 13 triệu lượt.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều thời cơ để bứt phá - Ảnh 2.

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đón 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,4% so có cộng kỳ năm trước. Theo bà Dung, độc đáo 1 số phân khúc có mật độ tăng trưởng khá cao như Nha Trang (+66%), Phú Quốc (+58%), Đà Nẵng (39%), Quảng Ninh (+22%).

Cùng có đó, cơ sở hạ tầng ở nhiều địa phương đang phát triển vượt bậc. Ví dụ như những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, ga quốc tế sân bay Cam Ranh hay sân bay quốc tế Vân Đồn và xa lộ Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn.

Tuy nhiên, bà Dung cho biết, 1 số địa phương có thể phát triển du lịch biển nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng còn yếu kém, những con phố biển chưa kết nối tốt, những con phố bộ mất khá nhiều thời gian, vậy hạ tầng những con phố hàng không sẽ là nhân tố chọn lọc đến tiềm năng của địa phương đó.

Ngoài Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã phát triển thì những phân khúc bất động sản tiềm năng như Vân Đồn, Quy Nhơn, Phan Thiết hay Phú Yên sắp tới sẽ được hưởng lợi lớn do có chính sách bán hàng thi công mới hay mở rộng sân bay quốc tế.

Theo đó, CBRE Việt Nam chỉ ra 8 địa phương có nhiều tiềm năng bứt phá về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gồm Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình và Hải Phòng bởi những phân khúc này còn dư địa lớn để tăng trưởng. Có những con phố bờ biển dài nhưng lượng phòng 4-5 sao lại khá ít. Tính đến tháng 6/2018, bốn địa phương này hiện mới chỉ có tổng số 4.558 phòng khách sạn, so có tổng số 24.312 phòng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: