Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đón vận hội mới

Đầu tư vào homestay, nhà đầu tư lưu ý những gì?
Bất động sản miền Trung vốn 130 tỷ sắp lên sàn HoSE, giá tham chiếu 12.000 đồng/cp
Đà Nẵng: Hé lộ việc công ty TNHH Minh Thùy bị yêu cầu tháo dỡ 129 phòng khách sạn

Năm 2018, BDS (bất động sản) du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc chủ đạo, ghi nhận giao dịch sôi động ở Hạ Long. Đây cũng là phân khúc quan trọng mà giới địa ốc đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2019.

Những ngày cuối năm 2018, người dân và giới đầu tư Quảng Ninh, Hạ Long nói riêng tràn đầy niềm tin và sự lạc quan khi tỉnh này đồng loạt khai trương 3 đại dự án hạ tầng có vai trò cực kỳ quan trọng đối có kinh tế địa phương.

Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đâyn vận hội mới - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn chính thức khai trương và đâyn chuyến bay thương mại Thứ nhất ngày 30/12.

Việc chính thức đưa vào vận hành sân bay, cảng biển, xa lộ cùng 1 ngày không chỉ có ý nghĩa lớn đánh dấu 1 năm thành công của kinh tế xã hội Quảng Ninh mà còn mở ra thời cơ cho bất động sản ở một vài điểm nóng như Hạ Long.

Nhìn lại năm 2018, từ định hướng đầu tư khu kinh tế Vân Đồn, sự đột phá trong việc đã đi vào vận hành mạng lưới giao thông không – thủy – bộ cho đến các bước tiến tăng trưởng ấn tượng của ngành Du lịch… toàn bộ đều góp phần tạo sức nóng cho bất động sản Hạ Long.

Thị trường sôi động nhưng phân hóa mạnh

Từ trước đến nay, phân khúc bất động sản Hạ Long về căn bản được chia thành 2 khu vực chính là Hòn Gai và Bãi Cháy. Trong đây, sự sôi động của Bãi Cháy tập trung vào bất động sản du lịch và một vài dòng sản phẩm chủ yếu như villa nghỉ dưỡng, condotel, nhà phố thương mại.

Năm 2018, giống như nhiều phân khúc khác, condotel ghi nhận sụt giảm nguồn cung vì nhiều lý do, theo như phân tách của ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, gồm gặp khó pháp lý, dòng vốn, sự nghi ngờ năng lực vận hành của một vài chủ đầu tư và giá phân phối đẩy lên mức quá cao. Tại Hạ Long, phân khúc được quan tâm nhất cũng không phải là condotel, thay vào đây, sản phẩm nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) tạo được sức quyến rũ lớn.

Diễn biến phân khúc cho thấy, nhà phố thương mại tiếp nối đà sôi động từ một vài năm trước, đặc trưng là dòng nhà phố thương mại trong công trình du lịch. Sản phẩm này có ưu thế đặc trưng hơn nhà phố thương mại ở một vài đô thị lớn là tích hợp được hình thức kinh doanh lưu trú, vừa hưởng lợi từ dòng khách du lịch khổng lồ vừa dễ tiếp cận cư dân địa phương, được giới đầu tư phân tách cao bởi tính tranh giành.

Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đâyn vận hội mới - Ảnh 2.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng dài gần 60km.

Nếu bóc tách theo thời gian một vài GĐ của phân khúc năm qua, ghi nhận ở Hạ Long cho thấy, kể từ sau khi cơn sốt “đất nền đặc khu” hồi đầu năm qua đi, một vài tháng thứ hai và đặc trưng cuối quý III đầu quý IV, thời điểm thông xe xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và khánh thành cầu Bạch Đằng, phân khúc diễn biến sôi động hơn hẳn.

Ông Vũ Kiêm – Giám đốc sàn bất động sản ở Hạ Long cho biết: “Năm qua, một vài tín hiệu tích cực về hạ tầng đã kích thích ngay lập tức khách du lịch, trong khi đây, một vài nhà đầu tư cũng hào hứng tiếp cận phân khúc để tìm kiếm thời cơ đầu tư”. Theo ông Kiêm, thời điểm tháng 9, 10 1 số dự án có tốc độ phân phối hàng nhanh bất ngờ, nguồn cầu lên cao cũng khiến mặt bằng giá tăng mạnh ở phân khúc thứ cấp.

Anh Đức Hải, 1 nhà đầu tư đến từ Hà Nội cũng thừa nhận, hạ tầng là 1 trong một vài nhân tố khiến nhà đầu tư “chốt” nhanh hơn có một vài sản phẩm “ra hàng” vào GĐ này. Đồng thời, giao dịch “sang tay” (giao dịch giao dịch giữa một vài nhà đầu tư) diễn ra có thanh khoản cao.

Đáng chú tâm, “một vài dự án địa điểm đẹp bên các con phố lớn hoặc sát biển phân phối rất tốt, có thể chênh đến tiền tỷ”, 1 chuyên gia môi giới ở Quảng Ninh phân tách. Diễn biến này có thể nối dài khi giai đoạn này, dọc trục các con phố lớn ở Bãi Cháy, địa điểm sát bờ vịnh và gần biển, dư vị thế trí đất đẹp phát triển bất động sản đang dần cạn kiệt.

Theo một vài chuyên gia, sau GĐ thoái trào của cơn sốt bất động sản vùng ven, dễ hiểu khi nhà đầu tư đang tập trung sự chú tâm vào thời cơ ở một vài phân khúc có tính bền vững có “chân đế” vững chắc từ kinh tế địa phương và các nhân tố hỗ trợ quan trọng khác như du lịch, hạ tầng.

Cửa sáng cho 2019

Năm 2018, du lịch Việt Nam phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, đâyn dao động 15,6 triệu khách quốc tế đến, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Một thông số ấn tượng khi 1/3 số khách quốc tế này đã đặt chân tới Quảng Ninh có Hạ Long là điểm đến chẳng thể bỏ qua.

Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đâyn vận hội mới - Ảnh 3.

Du lịch Hạ Long bứt phá mở các con phố cho bất động sản phát triển.

Phát biểu ở lễ khai trương sân bay Vân Đồn diễn ra ngày hôm qua (30/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng Quảng Ninh sẽ nâng được lượng khách từ 15 triệu giai đoạn này lên 50 triệu trong tương lai.

Theo Thủ tướng, Quảng Ninh có tiềm năng để lôi kéo càng ngày càng nhiều khách du lịch Bên cạnh đây và các công trình vừa được khánh thành (sân bay Vân Đồn, xa lộ Hạ Long – Vân Đồn và cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long) sẽ góp phần vào mục tiêu đây.

Yếu tố này cùng có diễn biến tích cực của phân khúc chung, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hạ Long đứng trước thềm năm mới 2019 đầy triển vọng.

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung – CBRE Việt Nam thì các năm tới là năm của một vài phân khúc Phú Quốc, Hạ Long… có kết quả vận hành tốt hơn một vài phân khúc lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng do chưa chịu nhiều sức ép về nguồn cung.

Không gặp sức ép nguồn cung, đồng nghĩa một vài phân khúc có nhiều thế mạnh và vượt trội như nhà phố thương mại được tiên liệu tiếp tục ghi nhận sự săn lùng của nhà đầu tư năm tới, có thể dẫn tới mặt bằng giá được đẩy lên cao. Tuy nhiên, theo một vài nhà đầu tư lâu năm, điều này chỉ xảy ra có một vài bất động sản có địa điểm đất đẹp, mặt các con phố lớn ở khu Bãi Cháy, dòng sản phẩm có nguồn cung rất hạn chế ở Hạ Long khi này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: