Bất động sản Hạ Long chuyển mình

Hà Nội xây phố thương mại bên sông Kim Ngưu, chuyên gia nói gì?
Loạt đại gia BĐS đổ vốn, mảnh đất miền trung này đang trở thành điểm dừng chân mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển
Bà Rịa – Vũng Tàu: Thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ Đang trên đà phát triển

Vốn được phân tách là vùng đất cực kỳ tiềm năng về du lịch và nghỉ dưỡng cộng 1 số danh lam thắng cảnh thiên tạo, nhân tạo đặc sắc, Hạ Long đã mau chóng lôi kéo được sự chú tâm của 1 số nhà đầu tư lớn không chỉ trong ngành BDS mà còn có cả ông trùm lớn ngành thép Phát Linh.

Vốn được mệnh danh là “ Vùng đất Tiên Rồng” có vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cộng địa thế phong thủy “tựa sơn, hướng biển” Hạ Long được xếp vào nhóm đẹp bậc nhất châu Á, không kém các đô thị như Hong Kong, Singapore hay Dubai. Những nhân tố thiên thời địa lợi nhân hòa nơi đấy đang thúc đẩy con rồng Hạ Long chuyển mình thức giấc sau 1 thời kỳ dài say ngủ. Không chỉ nổi tiếng ở danh xưng “di sản môi trường xung quanh”, Hạ Long lột xác để trở thành 1 trọng điểm kinh tế mới của Việt Nam bằng việc lôi kéo các dòng vốn đầu tư lớn từ du lịch, BDS, khu công nghiệp,…

Tiếp nối trên đà phát triển này, Quảng Ninh tiếp tục thi công, đưa vào hoạt động nhiều công trình mục tiêu quốc gia như: Quốc lộ 18, sân bay Vân Đồn có công suất 2 triệu lượt khách/năm, tuyến xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, kết nối tiếp có trục xa lộ Lào Cai – Hà Nội thành liên tuyến các con phố xa lộ dài nhất Việt Nam. Điều này sẽ là đòn bẩy kích thích sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho tam giác kinh tế phía bắc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh cũng như cả nước.

Theo thống kê của Sở Du lịch, trong quý I- 2017, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 3,769 triệu lượt, đạt 43,8% kế hoạch, tăng 12% so có cộng kỳ 2016. Mới chỉ lướt qua về khả năng khai thác du lịch, ta đã có thể thấy rõ lượng người đổ về Hạ Long ngày 1 nhiều, ngoài du lịch, nguồn du khách đây còn đến để tham quan và đầu tư. Chính điều đây giúp tỉnh Quảng Ninh lôi kéo sự chú tâm của giới đầu tư và tăng khả năng tranh đua lên rất nhiều. Thể hiện cụ thể nhất chính là bản mở bán của tỉnh Quảng Ninh qua chỉ số tranh đua cấp tỉnh PCI mở bán năm 2017, Quảng Ninh hoàn hảo vươn lên là tỉnh dẫn đầu khả năng tranh đua.

Song hành cộng sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch là các 1 sốh tân tích cực trong phân khúc BDS, đánh thức tiềm năng của “Đất rồng” sau thời gian dài ngủ yên. Ngay khi cảm thấy sự tiềm năng của Hạ Long, không chỉ các ông lớn như Vin Group, Sun Group, Bim Group,… mà đến cả ông trùm ngành thép Phát Linh cũng tham dự đầu tư và phát triển phân khúc Bất động sản Hạ Long có dự án Condotel Eastin Phát Linh chuẩn bị sẽ được bắt đầu làm năm 2018. Chung tay góp sức cho sự chuyển mình rực rỡ của vùng đất tiềm năng này, Phát Linh tham biến Hạ Long trở đô phân khúc BDS số 1 Việt Nam, vượt qua Nha Trang và Đà Nẵng bởi phân khúc BDS Condotel mới này.

Sự lôi kéo vốn đầu tư liên tục và rầm rộ trong nước của Hạ Long khiến 1 số tập đoàn quốc tế lớn cũng bởi thế mà chẳng thể bỏ qua phân khúc Hạ Long, trong đây, tập đoàn Wyndham và Starwood của Hoa Kỳ đang triển khai 1 số khách sạn 5 sao Wyndham Legend và Sheraton Halong. Những thương hiệu quốc tế đặt chân vào đấy sẽ nâng cao địa vị của Hạ Long, tăng sức hút đối có khách du lịch đẳng cấp và giới đầu tư BDS.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: