Bất động sản Hạ Long đang tăng nhiệt, đâu là sản phẩm phù hợp với các nhà đầu tư

TP.HCM: Chấn chỉnh. xử lý nghiêm đối tượng phân lô, bán nền, xây dựng sai phép tại Bình Chánh
Sau Tết Nguyên đán 2019, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng sẽ khởi động lại
Quảng Nam công bố quyết định điều chỉnh quy hoach Khu kinh tế mở Chu Lai và khánh thành nút giao vòng xuyến 2 tầng 600 tỷ đồng

Nhận lực đẩy mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông, phân khúc BĐS Hạ Long đang phát triển chóng mặt và trở thành điểm đến quyến rũ của các nhà đầu tư.

Sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tân tiến bậc nhất Việt Nam, bao gồm nhiều dự án trọng tâm như: Tuyến các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái; cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng có Hạ Long; sân bay Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai,… Hạ Long không chỉ là điểm dừng chân của các nhà đầu tư Hà Nội mà còn lôi kéo đông đảo khách lương cao ở nhiều tỉnh thành phía Bắc. Tuy nhiên, việc chọn lọc sản phẩm đầu tư thích hợp vẫn là bài toán tối quan trọng cần cân nhắc.

Đầu tư đất nền: Vốn lớn, tiềm năng lớn

Khoảng hai tháng cuối năm 2018, giá đất nền Hạ Long có dấu hiệu tăng mạnh do tác động của hệ thống giao thông cận ngày đã đi vào hoạt động. Với 1 phân khúc du lịch đang trong GĐ tái khẳng định địa vị, đây được coi là thời điểm hoàn hảo để chọn hướng đầu tư truyền thống như đất nền. Tuy nhiên do quỹ đất của Hạ Long có hạn, các địa điểm đẹp đã cạn nguồn cung, nhà đầu tư hướng đến hai chọn lọc mới nhiều tiềm năng hơn, 1 là đầu tư villa nghỉ dưỡng ở các vùng trọng tâm du lịch, hai là đầu tư đất nền ở các thành phố kế bên như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn…

Nhưng dù là Hạ Long, Uông Bí hay Vân Đồn… đất nền vẫn là câu chuyện kinh điển về giá trị đầu tư. Việc chọn lọc villa nghỉ dưỡng đề nghị khách có 1 lượng vốn lớn, còn đối có đất nền, trường hợp khách muốn đầu tư lướt sóng hay lâu dài, ngoài 1 lượng vốn lớn còn cần đến 1 lượng tài liệu vững chắc về phân khúc. Rõ ràng, 8 – 10 tỷ không phải 1 con số được chọn lọc tiện lợi.

Nhà phố thương mại (nhà phố)

Cùng có sự phát triển của phân khúc BĐS du lịch, nhất là có các công trình du lịch, nghỉ dưỡng đồng bộ, mô hình nhà phố thương mại phát triển thành nổi trội ở Hạ Long có 1 sức quyến rũ riêng. Vừa chắc chắn chất lượng cuộc sống như đi nghỉ dưỡng, vừa cung cấp nhu cầu kinh doanh, sinh lời của gia chủ, nhà phố thương mại được phân tích là sản phẩm đầu tư “lãi lớn”, dù hoạt động theo hình thức cho thuê hay kinh doanh.

Tuy nhiên, nhà phố vẫn tồn ở 1 số ít nhược điểm đáng kể. Với số tiền đầu tư tương đối lớn, dao động từ 5- 8 tỷ, nhiều nhà đầu tư vẫn còn khá dè chừng khi lấn sân sang loại hình đầu tư này. Bên cạnh đây, ở các dự án cao tầng, số lượng nhà phố thương mại thường khá ít do quỹ đất có hạn. Nguồn cung căn hộ chung cư nhà phố thương mại chỉ chiếm dao động từ 1 – 3% trên tổng số các căn hộ chung cư của dự án và chiếm dao động 5% ở các khu thành phố lớn. Các căn đẹp nhất ở địa điểm cổng, trọng điểm thành phố hay gần các khu tiện ích lại càng hữu hạn, tranh đua cao và hết hàng rất nhanh.

Căn hộ nghỉ dưỡng có lâu dài

So có hai sản phẩm còn lại, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng được xem là dễ thở hơn, cả về giá thành (chỉ từ 1,5 tỷ), mức độ tranh đua và là chọn lọc của các nhà đầu tư tầm trung, cấp cao. Giữa 1 “rừng” căn hộ chung cư nghỉ dưỡng Hạ Long đang càng ngày càng tăng nhanh về diện tích và số lượng, các nhà đầu tư càng phải “cân đo đong đếm” nhiều hơn để tìm 1 điểm xuống tiền hợp lý. Lựa chọn được ưu ái vẫn nghiêng về các dự án có địa điểm đẹp, gần vịnh biển, đơn vị Quản lý hoạt động, Chủ đầu tư danh tiếng và độc đáo pháp lý cần phải rõ ràng.

Điển hình cho “tiêu chuẩn” của các nhà đầu tư có thể kể đến Best Western Premier Sapphire Ha Long. Vị trí đẹp đã mau chóng giúp dự án này có 100 căn hộ chung cư được đặt mua ngay trong lễ công bố. Ngoài ra các nhân tố về Chủ đầu tư, đơn vị Quản lý hoạt động và tiện ích nổi bật, pháp lý có lâu dài cũng chính là nguồn gốc mấu chốt giúp dự án thuyết phục các nhà đầu tư.

Toạ lạc ở khu bao biển Bến Đoan, nằm ngay sát bờ biển, view trực diện Vịnh Kỳ quan, khó có khu căn hộ chung cư nghỉ dưỡng nào có nhiều ưu thế như Best Western Premier Sapphire Ha Long. Đầu tiên, đây là tâm điểm phát triển mới của thành phố có tiềm năng tăng giá nổi bật. Thứ hai, đây là khu vực duy nhất trong thành phố có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bốn tầm view: view Vịnh di sản, view thành phố, view núi Bài Thơ, view Cáp treo nữ hoàng, Cầu Bãi Cháy… Đặc biệt, Best Western Premier Sapphire Ha Long sẽ gần như không có đối thủ kế bên do điều kiện quỹ đất ở Bến Đoan hạn chế, khó có thể có khu căn hộ chung cư nghỉ dưỡng diện tích lớn thứ hai trong khu vực.

Trong bối cảnh phân khúc bắt đầu tranh đua gay gắt, việc chọn lọc 1 sản phẩm thích hợp sẽ giúp các nhà đầu tư tối ưu khả năng sinh lời trong cả ngắn và dài hạn. Giới chuyên gia tiên đoán, các sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại vẫn sẽ là miếng bánh của phân khúc cấp cao, song song có đây, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng sẽ chiếm 1 thị đa số hơn do phục vụ phong phú nhu cầu của nhóm bạn trung và cấp cao.

Liên hệ:

Hotline: 1800 6918

Website: www.bestwesternpremiersapphirehalong.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: