Bất động sản hạng sang và siêu sang: Thước đo nào cho giá trị công trình?

Đất nền Phố Nối gia tăng giá trị sau khi có thông tin đầu tư hạ tầng giao thông
Mường Thanh Khánh Hòa đã “cắt ngọn” xong 3 tầng vượt
Những diễn biến đáng chú ý của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm

Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế cộng có nhu cầu cuộc sống phong phú của cư dân thành phố đang đặt ra 1 vài thách thức cho phân khúc bất động sản (BDS), đặc trưng là phân khúc cao cấp.

Sức hút của BDS hạng sang ở TPHCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Với nền kinh tế phát triển nhanh, TP.HCM đang dần khẳng định địa vị của mình là trọng điểm thương mại tương lai của khu vực Đông Nam Á, lôi kéo nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc trưng là lĩnh vực bất động sản. Theo báo cáo tổng kết phân khúc 5 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản có xu thế tăng dần trong 1 vài năm gần đây.

Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho 1 vài dự án bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh phát triển theo xu thế trên địa cầu, thậm chí đã có đơn vị bất động sản tạo nên 1 vài sản phẩm đặc trưng lần Thứ nhất xuất hiện như “căn hộ cao tầng biến hình”. Điều này đã tạo nên sức hút cho 1 vài dự án bất động sản ở đây, đặc trưng là ở khu vực trọng điểm Quận 1 có lợi thế là trọng điểm kinh tế và văn hóa của thành phố.

Đáng chí ý, số liệu thống kê của Hội môi giới bất động sản cho thấy ở TP.HCM tỷ trọng chuyển nhượng phân khúc cao cấp và trung cấp chiếm nhiều tỷ trọng nhất, trong đây cao cấp chiếm tới 40,5%, trung cấp 36,5% còn lại là 21% phân khúc giá tốt. Đặc biệt, 1 vài dự án căn hộ cao tầng cao cấp ở khu trọng điểm quận 1 rất lôi kéo 1 vài nhà đầu tư nước ngoài vì được hưởng lợi thế “độc quyền”, do thành phố đã chọn lọc không chấp thuận thêm dự án chung cư cao tầng từ nay đến năm 2020. Theo 1 vài chuyên gia bất động sản, phân khúc bất động sản cao cấp ở Quận 1 được kì vọng sẽ là 1 kênh đầu tư chắc chắn và có lợi nhuận cao trong phân khúc.

Phát triển BDS hạng sang hướng tới trải nghiệm của người ở

Sự phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang không chỉ là xu thế ở TPHCM mà còn là của địa cầu. Mới đây, ở hội thảo International Luxury Conference (tạm dịch: Hội thảo 1 vài ngành Cao cấp quốc tế) do tạp chí The New York Times tổ chức ở Hong Kong, 1 vài công ty danh tiếng từ khắp nơi trên địa cầu đã cộng bàn luận về 1 vài 1 vàih tân trong ngành công nghiệp hạng sang (luxury industry).

Trao đổi liên quan đến lĩnh vực BDS, đặc trưng là phân khúc hạng sang giới chuyên gia quốc tế đã có nhiều nhận định xung quanh việc tái định nghĩa khái niệm cuộc sống cao cấp và chủ điểm: Redefining Luxury Living – The Next (R)evolution in Luxury Residential and Retail Developments (Tái định nghĩa cuộc sống cao cấp: Bước cải tiến thứ hai của khu căn hộ cao tầng cao cấp và trọng điểm Thương mại).

Theo đây, trong thời đại giai đoạn này, khi nhắc đến sự cao cấp, người ta nói nhiều hơn đến câu chuyện trải nghiệm cuộc sống, đặc trưng là việc tận dụng thời gian trong cuộc sống tân tiến gấp gáp. Do đây, điều mà cư dân thời đại mới đặc trưng là giới tinh hoa muốn tìm đến chính là không gian sống đầy tiện ích và cao cấp, giúp họ tận hưởng thời gian sống và làm việc hiệu quả, chứ không phải tiêu tốn thời gian lãng phí.

Ông Jimmy Chan – CEO của Alpha King, người đặt nền tảng cho nhiều dự án bất động sản cao cấp ở Thượng Hải như khách sạn Peninsula hay khu Tân Thiên Địa, cho biết: “Sự cao cấp mà chúng tôi muốn đem vào trong mỗi dự án chính là tính tiện ích, giúp tối ưu hóa thời gian sống – làm việc – vui chơi của cư dân. Họ sẽ tiết kiệm 1 khối lượng lớn thời gian khi được sử dụng 1 vài dịch vụ cao cấp, ở căn hộ cao tầng có địa điểm trọng điểm thành phố. Đồng thời chúng tôi áp dụng 1 vài biện pháp công nghệ tối ưu, phục vụ nhu cầu của người dân, cung cấp đầy đủ tiêu chí của cuộc sống thành phố giai đoạn này.”

Đồng quan điểm tận dụng công nghệ cần giúp tối ưu hóa thời gian của con người, đem lại cuộc sống cao cấp hơn, bà Dee Poon – Giám đốc thương thiệu Esquel Group chia sẻ thêm: “Tôi tin rằng vai trò của công nghệ là thúc đẩy năng suất lao động, tiết kiệm thời gian làm việc và tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn”.

Cũng theo ông Jimmy Chan, trong thời đại “con người là trọng điểm” này, 1 vài nhà phát triển bất động sản cần tập trung tái định nghĩa 1 vài giá trị của sự cao cấp mà họ có lại cho người sử dụng. “Tại Alpha King, chúng tôi tin rằng, việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa Việt Nam trong 1 vài dự án chính là điểm cốt lõi tạo nên 1 vài giá trị khác biệt của con người tân tiến. Chúng ta hướng tới sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai nhưng cũng không bỏ quên cội nguồn văn hóa dân tộc” – ông chia sẻ.

Theo giới chuyên môn, trong thời gian sắp tới bất động sản hạng sang và cao cấp ở Việt Nam càng ngày càng quyến rũ, thậm chí ở khu trọng điểm Sài Gòn còn được cho là “ngôi sao mới nổi” ở khu vực châu Á. Điều này khiến phân khúc hạng sang và siêu sang trở thành 1 phân khúc tranh đua quyến rũ, đồng thời khiến 1 vài chủ đầu tư phải tìm hiểu lại biện pháp cải thiện chất lượng cuộc sống và tối ưu hóa thời gian trải nghiệm người dùng trong 1 vài dự án cao cấp sắp tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: