Bất động sản Long An sôi động

Dự án Charmington Iris chỉ tạm ngưng để ra soát thủ tục
Khải Silk có thực sự bán đứt lâu đài TajmaSago và nhà hàng Cham Charm?
Dân điêu đứng khi hàng loạt sổ hồng ‘bốc hơi’

Những tháng cuối năm 2018 tiếp tục được dự đoán là thời gian thuận lợi của phân khúc nhà đất phía Nam, nhất là những địa phương có lợi thế về địa điểm và tiềm năng phát triển như Long An.

Sôi động đất nền

Tham dự 1 hội thảo về nhà đất tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh cuối tuần trước, Nhất Huy (27 tuổi) – 1 môi giới địa ốc – hào hứng khoe vừa mua hai miếng đất nền ở huyện Bến Lức. Khoảng nửa năm nay, văn phòng môi giới chuyên về địa bàn phía Nam Sài Gòn nơi anh làm việc nhận được nhiều quan tâm từ nhà đầu tư đối có nhà đất Long An. Cá nhân anh thì hy vọng có thể kiếm lời ở hai miếng đất vừa mua và mở rộng việc đầu tư trong tương lai.

Cũng bên hành lang hội thảo, chị Thảo – kế toán 1 doanh nghiệp truyền thông ở TP. Hồ Chí Minh chia sẻ vừa mua thêm 1 khu đất dao động 500 m2 ở Long An. Chị cho biết, có thể dành đất để cất nhà ở vì gần gia đình, song cũng không loại trừ khả năng xem đó là 1 khoản đầu tư. Chị ước tính chỉ sau 3 tháng mua, miếng đất đã có lời dao động 20% và dự đoán chưa dừng lại.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia nhà đất độc lập nhận định, dao động 80% chuyển nhượng chuyển nhượng đất ở Long An thời gian qua là để đầu tư. Điều này cũng cho thấy tiềm năng vì lợi thế sẵn có của khu vực.

Ông Chánh đánh giá, 1 trong những lợi thế lớn của Long An là địa điểm cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh, nối liền có vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là 1 trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TP. Hồ Chí Minh, có hệ thống giao thông dễ dàng có những tuyến các con phố Vành đai 3, xa lộ Trung Lương – Sài Gòn, chưa kể xa lộ Bến Lức – Long Thành nối có sân bay quốc tế Long Thành sắp đã đi vào hoạt động và xa lộ nối có sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ thi công trong tương lai…

Ngoài ra, thời gian lưu thông từ nhiều địa bàn giáp giới như Bến Lức, Đức Hòa… tới trọng điểm TP. Hồ Chí Minh chỉ dao động 40 – 50 phút, tương đương từ những quận Bình Tân đi Thủ Đức.

Theo khảo sát, chuyển nhượng ở những huyện liền kề TP. Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc khá sôi động, giá đất cũng cao hơn những vùng khác và tăng dao động 20 – 30% trong dao động nửa năm.

Tại thị trấn Đức Hòa, giá đất nền mặt các con phố dao động trên 15 triệu/m2. Tại Cần Giuộc, chuyển nhượng phổ biến trong vùng giá trên 18 triệu/m2 như vùng chợ Long Thượng, công viên hồ Cánh Sen hay gần UBND xã Long Hậu. Đặc biệt ở Bến Lức, giá đất nền có nơi đạt trên 20 triệu/m2, gấp đôi ba lần 1 số huyện xa TP. Hồ Chí Minh hơn như Tân An, Thủ Thừa, Đức Huệ, Cần Đước…

Khu thành thị, chung cư đua “bung hàng”

Không chỉ có đất thổ cư được chuyển nhượng nhiều mà dự án của những tập đoàn nhà đất cũng không ngừng nghỉ xuất hiện. Tại huyện Bến Lức, CTCP Đầu tư Nam Long (mã: NLG) đang có những bước dự trù cuối cùng để bắt đầu làm khu thành thị Waterpoint có qui mô 355 ha. Giai đoạn 1, Nam Long triển khai dự án có 165 ha gồm hàng nghìn sản phẩm là căn hộ chung cư chung cư, villa gắn liền có không gian xanh gắn liền sông nước quanh Vàm Cỏ Đông. Tổng vốn đầu tư GĐ đầu là 6.900 tỷ đồng, dự trù thực hiện từ năm 2018 đến 2023.

Bất động sản Long An sôi động - Ảnh 1.

Các khu thành thị qui mô lớn, được đầu tư bài bản như Waterpoint sẽ tạo luồng sinh khí mới cho phân khúc nhà đất Long An.

Bên cạnh những chuyển nhượng đất nền truyền thống, việc những khu thành thị qui mô lớn, đầu tư đồng bộ như Waterpoint xuất hiện ở Long An cũng góp phần phong phú hóa sản phẩm, cung cấp nhu cầu của những nhà đầu tư cũng như cư dân muốn tìm kiếm sản phẩm ở khu vực nhiều tiềm năng như Tây Nam Sài Gòn. Đây cũng là động lực cho nhiều dự án nhà đất khác được phát triển ở địa phương.

Bên cạnh Nam Long, nhiều tập đoàn lớn khác cũng đang xúc tiến đầu tư những dự án lên đến hàng trăm ha ở Long An. Đơn cử như CTCP Him Lam đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở qui mô đến 32.000 ha bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu thành thị sinh thái, khu công nghiệp, cảng biển quốc tế và khu thành thị.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án có tổng qui mô hơn 2.100 ha; Thaco cũng được chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Quốc tế Trường Hải có qui mô 162 ha.

Theo những nhà đánh giá, có sự xuất hiện của vô vàn dự án qui mô những chuyển nhượng nhà đất ở Long An nhìn chung và những huyện kế bên TP. Hồ Chí Minh nói riêng đảm bảo sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú tâm trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: