Bất động sản nghỉ dưỡng 2019: “Rót vốn” vào đâu?

Bãi đỗ xe ngầm công viên Thống Nhất thành bãi lậu ​
Quỹ đất “khủng” đang giúp Vinhomes dẫn đầu thị trường
TP.HCM: Lập mới quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội TP thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Trải qua 1 năm có nhiều diễn biến lên – xuống, thế nhưng phân khúc BDS nghỉ dưỡng năm 2019 được tiên đoán sẽ tiếp tục phát triển, mở ra nhiều thời cơ cho một số nhà đầu tư.

Bức tranh BDS nghỉ dưỡng vẫn sáng

Theo báo cáo “Điểm nhấn du lịch 2018” của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất. Trong năm nay, lượng khách nước ngoài đến tham quan Việt Nam đã chạm mốc 15 triệu lượt, tăng 25% so có cùng kỳ 2017.

Giới chuyên gia nhận định, cùng có sự tăng trưởng mau chóng của ngành du lịch, BDS nghỉ dưỡng là 1 kênh đầu tư quyến rũ và là 1 sản phẩm biểu hiện phong một sốh sống của tầng lớp khá giả trong các năm gần đấy.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, cho biết tốc độ tăng trưởng lương bình quân của Việt Nam đang đứng thứ 2 ở Đông Nam Á. Bên cạnh đấy là sự một sốh tân về sở thích và khả năng chi tiêu, năm 2015 thay vì tìm khách sạn 2-3 sao người ta có nhu cầu tìm đến một số khách sạn cấp cao hơn và sau đấy tiến gần hơn đến việc mua BDS để khai thác cho thuê lại vì nhìn thấy nhu cầu lớn cho phân khúc này. Đây là thời cơ lớn cho một số nhà phát triển BDS nghỉ dưỡng.

Thêm 1 nhân tố nữa là dù nguồn cung có mạnh ở một số phân khúc khác nhau trên cả nước, một số dự án BDS nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận mật độ hấp thụ tốt. So sánh các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á, tổng số sản phẩm của BDS nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn.

Đồng tình có quan điểm này, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels, châu Á Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam được xem như 1 vị trí du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế. Ngành kinh doanh BDS Việt Nam có mức lợi nhuận và làm việc kinh doanh tốt hơn hẳn so có khu vực. Đây chính là điểm cùng để lôi kéo một số nhà điều hành quốc tế. Ngoài ra, sự một sốh tân của một số du lịch nội địa, chi trả tốt hơn cũng là nhân tố nữa khiến phân khúc du lịch nghỉ dưỡng ngày 1 phát triển.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2019: “Rót vốn” vào đâu? - Ảnh 1.

Tiềm năng từ vùng đảo ngọc

Giữa bối cảnh phân khúc BDS nghỉ dưỡng có nhiều tín hiệu lạc quan, Phú Quốc – nơi được biết đến có tên gọi đảo ngọc nổi lên như 1 vị trí đầu tư có nhiều tiềm năng.

Theo bình chọn của CNN, Phú Quốc đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng 20 bãi biển hoang sơ ở châu Á, được xem như “Phuket thứ hai” sẽ sớm có lại lợi nhuận lớn cho Việt Nam và một số nhà điều hành BDS nghỉ dưỡng.

Với vẻ đẹp phong cảnh ấn tượng, đảo ngọc đang cho thấy tiềm năng mạnh mẽ trong phát triển du lịch, khi lôi kéo 1 lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng và tham quan.

Số liệu thống kê cho thấy, tổng lượt khách đến Kiên Giang 11 tháng ước đạt trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 5.658 tỷ đồng. Nếu chỉ tính trong tháng 11 năm 2018, tổng lượt khách đến tham quan du lịch ở Kiên Giang ước đạt 568.707 lượt, tăng 51,3% so có cùng kỳ năm 2017. Riêng Phú Quốc có 360.362 lượt khách tham quan du lịch, tăng 62,4% so cùng kỳ; trong đấy, khách quốc tế 32.399 lượt, tăng 9,6 % so cùng kỳ. Doanh thu đạt 472,9 tỷ đồng, tăng 13,5% so có cùng kỳ.

Một nhân tố tiềm năng nữa chính là hệ thống một số khu nghỉ dưỡng được rót vốn liên tục góp phần tăng sức tranh giành cho điểm du lịch này. Công suất phòng ở Phú Quốc đạt trên 69%, riêng khối một số cơ sở lưu trú nguyên tắc 3 – 5 sao đạt trên 80%. Vì vậy cùng cùng có Bình Thuận, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Quốc được CBRE Việt Nam xếp vào danh sách các vị trí có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Đơn vị giải đáp này ước tính, đến năm 2020 số lượng condotel, villa và khách sạn (chỉ tính khách sạn 4-5 sao) ở phân khúc Phú Quốc sẽ cán mốc 15.000 căn, gần gấp đôi con số giai đoạn này. CBRE Việt Nam cũng cho biết, xu hướng nguồn cung trong tương lai đấy là sự thịnh hành của một số khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Một trong các dự án đang được chú tâm Một trong các dự án đang được chú tâm trên phân khúc là Vinpearl Phú Quốc của chủ đầu tư Vingroup.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2019: “Rót vốn” vào đâu? - Ảnh 2.

Điểm nhấn của công trình nghỉ dưỡng nằm ở mô hình công trình tích hợp đầy đủ tiện nghi như villa biển, khách sạn, khu vui chơi vui chơi, safari… cung cấp lý tưởng nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của du khách. Chính vì vậy, Vinpearl luôn là vị trí lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước có mật độ cho thuê lấp đầy một số khu nghỉ dưỡng và khu vui chơi, vui chơi ở mức cao.

Gần đấy tài liệu về 1 dự án mới của Vingroup về loại hình sản phẩm mới là shoptel bên bờ biển cùng condotelminihotel, vốn dĩ là loại hình BDS đang được rất nhiều nhà đầu tư trông đợi đang được đồn đoán sẽ công bố phân khúc trong thời gian tới sẽ là nơi hút dòng vốn đầu tư. Với việc được đầu tư bài bản, cùng có danh tiếng thương hiệu của chủ đầu tư, dự án chờ mong sẽ là tâm điểm khuấy động BDS nghĩ dưỡng đảo ngọc chính thức công bố phân khúc.

Công Ty TNHH bất động sản Thiên Thành – Thành Đô

0901 1111 88 – 0909735757.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: