Bất động sản quận Long Biên vẫn trên đà tăng trưởng

Sếp HDMon Holdings: Văn hóa ở chung cư của người Việt rất có vấn đề!
Hà Nội điều chỉnh 5 ô đất khu công viên phần mềm Đông Anh
Clip: Đắng lòng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng không một bóng người thi công

Với lợi thế nổi bật về địa điểm và quy hoạch hạ tầng giao thông và xã hội mới mẻ, tân tiến, Long Biên đang dần trở thành “miền đất đáng sống” của nhiều bạn…

Cơ sở hạ tầng càng ngày càng đồng bộ, tân tiến

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc thành thị Hà Nội, Quận Long Biên là 1 trong một số quận dẫn đầu thủ đô không chỉ về tốc độ thành thị hóa, tăng trưởng kinh tế mà còn là 1 trong một số địa phương dẫn đầu thành thị về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Quy hoạch về 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống cũng đưa phân khúc này bước lên 1 tầm cao mới.

Đặc biệt có thể kể đến: Triển khai GĐ 2 dự án thi công cầu Vĩnh Tuy (2018 – 2020), thi công Cầu Tứ Liên (chuẩn bị đã đi vào hoạt động 2021) và một số con phố dẫn cầu Tứ Liên đến xa lộ Hà Nội – Thái Nguyên – tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng; Cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng chuẩn bị năm 2019 sẽ đã đi vào hoạt động; Cầu Giang Biên và một số con phố dẫn 2 đầu cầu nối Vĩnh Tuy, vành đai 2 đến giáp giới Ninh Hiệp, Bắc Ninh; Xây dựng Cầu Đuống 2 và một số con phố nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh…

Cũng chỉ trong 1 thời gian ngắn, vô số một số tuyến một số con phố huyết mạch được nâng cấp và mở rộng như cầu Đông Trù, Quốc lộ 5 kéo dài, một số con phố Ngô Gia Tự,… càng khiến cho giao thông thông thoáng, dễ dàng.

Thực tế cho thấy, hạ tầng xã hội cũng có “điểm tựa” để “cất cánh” nhờ hệ thống dịch vụ và tiện ích được bổ sung càng ngày càng phong phú, cao cấp. Người dân khu Đông chỉ cần đi đến trong phân phối kính vài cây số là được tận hưởng mọi dịch vụ tiện ích tân tiến và cao cấp như trọng tâm mua sắm Vincom Centre, BigC – Savico Mega Mall, Aeon Mall…

Cùng có đó là sự phong phú trong hệ thống giáo dục có một số trường học quốc tế có cơ sở vật chất tốt: trường quốc tế Anh BIS, quốc tế Pháp Alexander Yersin và Wellspring, hệ thống trường công lập như Thạch Bàn, Việt Hưng, Đức Giang, Nguyễn Gia Thiều.

Bất động sản quận Long Biên vẫn trên đà tăng trưởng - Ảnh 1.

Hạ tầng xã hội Long Biên được đầu tư có vô số dự án trọng tâm.

Ngoài ra, trong thời gian tới, khu vực còn được quy hoạch vô số một số siêu dự án như: Dự án sân Golf Vinpearl 293,88 ha thuộc địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm; Công viên công nghệ phần mềm (2016 – 2022) Long Biên, diện tích chuẩn bị 43,45 ha; Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia của Vingroup, chuẩn bị đã đi vào hoạt động quý IV/2018; siêu dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi vui chơi Kim Quy…

Với hạ tầng giao thông và xã hội càng ngày càng được đầu tư quy hoạch bài bản, tân tiến, nhà đất ở khu vực Long Biên được hưởng lợi và vẫn đang trên đà tăng trưởng, phát triển. Tuy nhiên, xét về tổng quan chung, lượng cung sản phẩm còn chưa cung cấp đủ lượng cầu khiến khu vực Long Biên vẫn luôn lôi kéo bạn và một số nhà đầu tư.

bất động sản Long Biên vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh

Với sức hút khó cưỡng của mình, khu vực Long Biên thời gian qua đã có sự tham dự của một số “ông lớn” nhà đất như: Vingroup, Eurowindow, MIK Group, Him Lam… giúp cho khu vực còn trở thành 1 chuỗi thành thị tân tiến trải dài bên bờ bắc sông Hồng. Theo đó, nhiều bạn đang có xu hướng dịch chuyển từ một số khu vực quá đông đúc, bó hẹp sang sinh sống ở Long Biên để tận hưởng cuộc sống, bởi từ Long Biên sang trọng tâm Hoàn Kiếm chỉ một sốh nhau 1 con sông.

Hạ tầng tân tiến, nguồn cầu tăng khiến trong khi nguồn cung còn khá khan hiếm cho giá trị nhà đất Long Biên cũng tăng lên trong thời gian qua. Hiện nay, một số khu chung cư có giá khá cao, kể cả 1 số dự án dù một sốh trọng tâm khá xa, nhưng vẫn “đắt hàng”. Từ năm 2015 đến nay, một số dự án được tung ra phân khúc không nhiều, và nhận được sự quan tâm của đông đảo một số bạn.

Bất động sản quận Long Biên vẫn trên đà tăng trưởng - Ảnh 2.

Nguồn cung căn hộ chung cư ở Long Biên GĐ này vẫn khá khan hiếm.

Riêng từ năm 2017, một số dự án điển hình đã được thi công và bàn giao có thể kể đến như, chung cư CT15 Việt Hưng Green Park là dự án nằm trong khu dân cư Việt Hưng được chào phân phối có giá từ 18-21 triệu/m2, căn hộ chung cư bàn giao thô nhưng chỉ trong vòng vài tháng ra phân khúc đã được chuyển nhượng hết. Tiếp đó, dự án Ecohome Phúc Lợi tuy địa điểm không quá gần cũng là dự án được phân phối hết có mức giá từ 17-20 triệu/m2.

Valencia Garden và Ecocity Việt Hưng cũng là 2 dự án được phân phối trong năm 2017 có mức giá 24-30 triệu/m2, căn hộ chung cư bàn giao căn bản cũng trong hiện trạng hết hàng. Thời gian qua, phân khúc đón nhận dự án One18 Ngọc Lâm được chào phân phối từ 28 – 33 triệu/m2 (nội thất đầy đủ) cũng được phân khúc đón nhận tích cực. Hiện ở dự án chỉ còn ít hàng, chuẩn bị được bàn giao vào quý 4/2018.

Ngoài ra, trước đó có thể kể đến một số dự án như Khu căn hộ chung cư Berriver Long Biên đã phân phối hết và được bàn giao đi vào hoạt động từ năm 2016 có mức giá cao từ 29-32 triệu/m2. khu dân cư Lotus Lake View Gia Thụỵ bàn giao năm 2015 cũng được chào phân phối từ 26-29 triệu/m2 và vẫn được phân khúc đón nhận và tiêu thụ hết.

Có thể nói, có thế mạnh hội tụ đầy đủ một số lợi thế về địa điểm, hạ tầng giao thông và xã hội, bất động sản Long Biên sẽ còn vươn xa Bên cạnh đó. Trong tương lai không xa, nơi đó sẽ trở thành 1 trọng tâm mới của Hà Nội, là nơi đáng sống và tân tiến bậc nhất Thủ đô.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: