Bất động sản TP.HCM: Xác lập những vành đai mới

Côn Đảo “phát sốt”…
Gần 450 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần thứ 3
Hai Bộ trưởng gỡ khó công tác bồi thường, GPMB cao tốc Bắc – Nam

Sau thời kỳ đóng băng 2008, phân khúc nhà đất (bất động sản) tăng trưởng trở lại có sự phân hoá rõ rệt. Mặt bằng giá cách tân ở các khu vực đã định hình các vành đai mới của phân khúc này.

Giá vùng lõi trọng điểm lên cao

Các chuyên gia nhà đất cho biết, phân khúc nhà đất ở thời điểm này tiếp tục có các cảnh báo đi ngang khi nguồn cung lớn và biên độ tăng giá liên tục. Điều này 1 phần xuất phát từ nhân tố siết nguồn vốn trung và dài hạn vào nhà đất của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Theo khảo sát từ 1 số chuyên gia nhà đất TP HCM, các khu vực lõi trọng điểm được xác lập từ vành đai các quận 1, 2, 3, 4, 5, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận được phân tích là đang thiếu nguồn cung đất. Theo đó, mật độ nguồn cung ở các quận trọng điểm trên trong thời gian qua chỉ dao động từ 5 đến 8% toàn phân khúc TP HCM.

Ascent Plaza có địa thế đẹp lôi kéo sự quan tâm của bạn và các nhà đầu tư.

Tại khu vực quận Bình Thạnh, 1 số dự án có nguồn cung căn hộ chung cư khá khiêm tốn được đưa ra trong thời điểm này. Đơn cử là dự án The Penta ở số 201 Hoàng Hoa Thám (Phường 6, Quận Bình Thạnh) chỉ có 83 căn hộ chung cư có qui mô từ 43-77m2. Tiếp đến là dự án chung cư cấp cao Ascent Plaza ở số 375 Nơ Trang Long (Phường 13, Quận Bình Thạnh) có 348 căn hộ chung cư có giá phân phối từ 37 triệu mỗi m2 của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Tiến Phát. Dự án là sản phẩm thứ 3 thuộc dòng ”The Ascent” sau The Ascent – Thao Dien Condominiums (Quận 2) và Ascent Lakeside (Quận 7), được phát triển theo nguyên tắc của Boutique Homes.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, khác có các dự án cấp cao, Boutique Homes tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. “Ngoài địa điểm phải cận trọng điểm, kiến trúc đặc biệt, đẹp mắt, diện tích không được quá lớn, thì tiện ích đầy đủ, khác biệt và đội ngũ quản lý toà nhà, chăm sóc cư dân phải thật sự như các người thân trong gia đình”, vị này nói.

Bên cạnh đó, dòng ”The Ascent” còn có các tiêu chí riêng như hồ bơi nước ấm, nước sạch uống ở vòi, sơn ngoại thất chống được ẩm mốc, giữ được độ bền đẹp lâu dài. Chủ đầu tư Tiến Phát Corp. cho biết, sắp tới, đơn vị này tiếp tục cho công bố dự án Ascent Garden Homes ở Quận 7 nhằm cung cấp nhu cầu ổn định chỗ ở càng ngày càng cao của người dân.

Hồ bơi nước ấm tràn bờ dự án Ascent Plaza.

Dự báo đầu tư căn hộ chung cư vẫn đạt ưu thế trong 2019

Đánh giá của các chuyên gia cho thấy trong năm 2018, thì kênh đầu tư bất động sản vẫn khá tốt, có mức sinh lời bình quân cao hơn các kênh đầu tư khác, kể cả chứng khoán và tiền gửi ngân hàng theo 1 số phân khúc.

Theo tài liệu thu thập từ các báo cáo về bất động sản được ước tính bình quân, thì đa số các phân khúc đầu tư bất động sản đều có lợi nhuận. Dự đoán các phân khúc bất động sản năm 2019 sẽ có sự phân hóa lớn, trong đó nhân tố địa điểm cũng như chủ đầu tư rất quan trọng. Dưới đó là nhận định các phân khúc đầu tư bất động sản trong năm 2019:

Mặc dù phân khúc căn hộ chung cư được xem là khó sinh lời so có các phân khúc khác, nhưng do nhu cầu mua để ở và khả năng cho thuê có dòng lương ổn định nên phân khúc này ổn định hơn các phân khúc khác trong năm 2019.

Phân khúc trung cấp có mức giá hợp lý vẫn tiêu thụ tốt, các dự án gần trọng điểm có khả năng tăng giá nhẹ do có nhu cầu mua để ở và cho thuê ổn định. Phân khúc cấp cao sẽ giảm giá ở 1 số dự án do khó cho thuê “được giá” nên nhà đầu tư thứ cấp hưởng ứng phân phối lỗ. Phân khúc trung bình ở các khu vực xa trọng điểm, hạ tầng chưa tốt sẽ gặp gặp khó thanh khoản.

Circle of Life – Lễ công bố dự án Ascent Plaza sẽ diễn ra ngày 24/11/2018 ở The Adora Nguyễn Kiệm. Những tài liệu chính thức từ chủ đầu tư về dự án sẽ được gửi đến bạn và các nhà đầu tư trong sự kiện.

Tìm hiểu dự án Ascent Plaza:

Hotline: 091 999 8890 – 093 938 6388

Website: http://ascentplaza.vn

Dự án được phân phối độc quyền bởi Sàn chuyển nhượng bất động sản Pax Land.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: