Bất động sản Việt trong xu thế công nghệ và nhân văn của thế giới

Phó Thủ tướng thúc tiến độ xây sân bay quốc tế Long Thành
Những nhà đầu tư BĐS đồng loạt đổ bộ vào Huế
Thu hồi, giải phóng mặt bằng hơn 5.700 ha để xây sân bay Long Thành

Các doanh nghiệp “thắng lớn” ở Giải thưởng Bất động sản Việt Nam năm nay đều có điểm chung là ứng dụng công nghệ hiện đại và đề cao tính nhân văn trong dự án của mình, bắt nhịp xu hướng của toàn địa cầu.

Vinh danh chủ đầu tư theo kịp thời đại

Dễ dàng thấy rằng Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2018 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018) lần thứ 4 vừa qua đã tôn vinh 1 vài chủ đầu tư dự án, nhà phát triển nhà đất và thiết kế bên trong xe cung cấp được chuẩn mực gắt gao về ứng dụng công nghệ, chú trọng giá trị nhân văn, môi trường và tôn vinh văn hóa, bản sắc riêng của khu dân cư.

Được biết, 1 vài giá trị tăng lên này chính là xu hướng chung của ngành nhà đất địa cầu. Theo phân tích của 1 vài chuyên gia trong ngành, có sự phát triển mạnh của công nghệ toàn cầu như giai đoạn này, điểm nhấn của dự án nhà đất đẳng cấp ở Việt Nam biểu hiện rõ ở công nghệ quản lý, hoạt động, biện pháp thông minh (smart living). Ngày nay, nhà ở đã trở thành nơi biểu hiện thị hiếu thẩm mỹ, tính nhân văn của người phát triển dự án cũng như người ở.

Còn theo tạp chí chuyên ngành Arch2O của trường Đại học Virginia Tech (Hoa Kỳ), 1 vài xu hướng lớn của ngành thiết kế – thi công năm 2018 bao gồm sử dụng nguyên vật liệu thân thiện có môi trường, hướng đến phát triển bền vững thông qua công nghệ cao và thiết kế ngoại thất đặc biệt, có đậm nét nhân văn.

Một doanh nghiệp đạt đầy đủ 1 vài tiêu chí về công nghệ và tính nhân văn, bảo vệ môi trường như trên chính là Alpha King, nhà phát triển nhà đất 100% vốn nước ngoài danh tiếng Việt Nam. Tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2018 vừa qua, Alpha King đã được Ban tổ chức vinh danh ở vô vàn hạng mục giải, khẳng định địa vị của chủ đầu tư này trong ngành nhà đất Việt Nam.

Chân dung người thắng giải

Theo ông Jimmy Chan, CEO của Alpha King, cả ba dự án lớn của doanh nghiệp ở trọng điểm Quận 1, TP.HCM là Alpha Town, Alpha City và One Alpha Riverside District One đều được Ban tổ chức vinh danh ở 13 hạng mục.

Trong đây tòa nhà văn phòng đẳng cấp Alpha Town và khu phức hợp Alpha City đoạt 4 giải nhất “Dự án văn phòng hoàn hảo nhất” (Best Office Development), “Dự án văn phòng có thiết kế thiết kế đẹp nhất” (Best Office Architectural Design), “Khu Trung tâm mua sắm hoàn hảo nhất” (Best Retail Development) và “Dự án chung cư đẳng cấp có thiết kế thiết kế đẹp nhất” (Best Luxury Condo Architectural Design).

Đặc biệt, Alpha King là nhà phát triển nhà đất duy nhất năm nay có cả 3 dự án được vinh danh ở hạng mục “Dự án xanh hoàn hảo nhất” (Best Green Development).

Theo ông Jimmy Chan, đội ngũ chuyên gia của Alpha King đến từ 12 quốc gia, giàu bí kíp trong 1 vài lĩnh vực thiết kế, giải đáp và quản lý nhà đất. Các dự án của doanh nghiệp, vì vậy, đều ứng dụng công nghệ hiện đại và đi theo xu hướng chung của toàn địa cầu.

Đại diện cho đội ngũ chuyên gia ở Alpha King, Jimmy Chan cho biết ông hi vọng 1 vài công trình hiện đại, có đầy tính nhân văn của doanh nghiệp này sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sống của người dân TP.HCM, song hành có sự phát triển bền vững của đô thị năng động này nói riêng và ngành nhà đất toàn cầu nhìn chung.

Cụ thể, Alpha Town là tòa nhà văn phòng hạng A tiên phong sử dụng 1 vài công nghệ hiện đại nhất trên địa cầu như nhận dạng khuôn mặt và hệ thống ghi danh khách tự động. Tương tự, Alpha City vượt trội có 2 đại sảnh lớn thông suốt nhiều tầng, mặt đường bao phủ bằng kính có màn hình LED, và thang máy hiện đại, kèm bên trong xe “biến hình” đặc biệt.

Thiết kế lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam của Alpha Town giành giải “Dự án văn phòng có thiết kế thiết kế đẹp nhất”.

Ngoài ra, 1 vài chuyên gia của Alpha King, có kiến thức sâu rộng về xu hướng nhà đất hiện đại, luôn chú trọng tôn vinh 1 vài giá trị văn hóa của Việt Nam. Điều này được biểu hiện rõ qua thiết kế tòa nhà Alpha Town có cảm hứng thiết kế được lấy từ tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Còn công trình mua sắm, vui chơi và nhà ở Alpha City lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố Sài Gòn và thiết kế nhà ống, gợi nhắc về đô thị lâu đời qua không gian hiện đại 1 1 vàih đầy nghệ thuật.

Alpha City dành 2 giải “Khu trọng điểm mua sắm hoàn hảo nhất” và “Dự án chung cư đẳng cấp có thiết kế thiết kế đẹp nhất”.
Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Alpha King là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài chủ yếu phát triển dự án nhà đất đa tính năng, từ tòa nhà văn phòng hạng A, trọng điểm thương mại đến căn hộ chung cư đẳng cấp. Các dự án của Alpha King đều ứng dụng công nghệ hiện đại, trong đây BIM (Building Information Modeling) là mô hình tài liệu thi công, quản lý cơ sở hạ tầng, 1 vài khu vực chung, và đo lường độ an toàn, hỗ trợ cho quá trình quản lý thiết kế, thi công, hoạt động và marketing; còn SMART cho phép người ở thuận lợi tương tác có ngôi nhà của mình chỉ có chiếc phone thông minh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: