[BĐS du lịch thị trường mới nổi] Vì sao các đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD?

Đà Nẵng quyết tâm thu hồi đất, mở lối xuống biển cho dân
Vụ mua nhà 58 tỉ bán lại 28 tỉ: Kháng cáo toàn bộ bản án
Shophouse Sun Premier Village Primavera ra mắt ấn tượng

Nằm trong xu thế phát triển mạnh mẽ của du lịch toàn cầu, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh (trung bình dao động 30% mỗi năm), nhất là kể từ năm 2017 khi Bộ Chính trị có Nghị quyết 08-NQ/TW phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Có thể nói, Việt Nam đang ở GĐ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để phát triển kinh tế biển, lấy du lịch làm mũi nhọn. Chúng ta có hơn 3.000km bờ biển có hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, 125 bãi biển tuyệt đẹp, thậm chí nhiều bãi biển được 1 vài tổ chức danh tiếng quốc tế công nhận là 1 trong các bãi biển đẹp nhất hành tinh như Mỹ Khê (Đà Nẵng), An Bàng (Quảng Nam), Bãi Dài (Phú Quốc), Trần Phú (Nha Trang), Bãi Dài (Cam Ranh)…

[bất động sản du lịch phân khúc mới nổi] Vì sao 1 vài đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD? - Ảnh 1.

Biển Ninh Thuận

Đây được xem như “viên ngọc quý” mà môi trường xung quanh ban tặng cho chúng ta. Ngoài ra, cuộc sống của người Việt rất phong phú và phong phú từ văn hóa tinh thần đến ẩm thực rất tinh tế trải dọc suốt dải bờ biển từ bãi Trà Cổ tới mũi Hà Tiên, cộng có nền kinh tế mới nổi tăng trưởng cao, ổn định…thì chẳng có lý do gì ngành du lịch nhìn chung và bất động sản du lịch nói riêng lại không phát triển mạnh mẽ.

Thực tế đã chứng minh sự phát triển bùng nổ của 1 vài loại sản phẩm bất động sản du lịch trong dao động 3 năm qua. Hầu hết đều ở các phân khúc du lịch đã có tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn,…Đã có hàng chục nghìn sản phẩm bất động sản du lịch như villa biển, căn hộ cao tầng du lịch (condotel) được tung ra ở các phân khúc này, cả chục tỷ USD đã được rót vào 1 vài dự án nơi đấy từ nhiều “ông lớn” địa ốc.

Theo số liệu thống kê từ CBRE, tính đến quý 3 năm 2018 số lượng villa biển, căn hộ cao tầng khách sạn ở 4 phân khúc chính là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long đã phát triển bùng nổ lên tới hơn 66.000 căn.

cungbdsnghiduong

Nguồn: CBRE Việt Nam

Khi quỹ đất hạn hẹp, giá cả đắt đỏ ở các phân khúc này, chẳng hạn như giá đất ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đã tăng gấp 3-4 lần so có các năm trước thì việc phát triển 1 vài dự án mới càng ngày càng phát triển thành gặp khó hơn, các phân khúc mới nổi sẽ trở thành bến đỗ mới của 1 vài đại gia địa ốc, trở thành các “mỏ vàng” để phát triển 1 vài dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Hơn nữa, ở các phân khúc du lịch mới nổi, số lượng cơ sở lưu trú chất lượng cao (phòng khách sạn 4-5 sao) khá hạn chế, trong khi khách du lịch lại không ngừng tăng trưởng cao và có xu hướng du lịch trải nghiệm,khám phá các điểm đến mới.

khachquocte

Việt Nam là quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch cao nhất trong khu vực.

Chẳng hạn theo nghiên cứu kỹ từ tập đoàn Crystal Bay – 1 nhà phát triển du lịch, trong đây có bất động sản coi Ninh Thuận là phân khúc chiến lược để đầu tư,cho thấy toàn tỉnh có dao động 132 cơ sở lưu trú có dao động 2.800 phòng nhưng đa phần là nguyên tắc dưới 3 sao, chỉ có 343 phòng đạt chuẩn 3-5 sao. Trong khi lượng khách quốc tế, đặc trưng khách Nga lại tăng vọt dao động 24% đạt dao động 61.000 khách trong năm qua.

Bên cạnh đây, cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thôngcó hệ thống các con phố xa lộ đang được phát triển mạnh khắp Việt Nam, góp phần kết nối 1 vài vùng kinh tế có nhau, vừa tạo động lực phát triển kinh tế xã hội và cũng là điều kiện thuận lợi để du lịch bùng nổ.

Đặc biệt là hệ thống 1 vài sân bay ở địa phương đang được đẩy nhanh thi công thành cảng hàng không quốc tế ở các địa phương này. Có thể kể tới như sân bay Vân Đồn (7.258 tỷ), sân bay Phan Thiết (10.000 tỷ), mở rộng sân bay Cam Ranh…

[bất động sản du lịch phân khúc mới nổi] Vì sao 1 vài đại gia địa ốc ồ ạt rót hàng tỷ USD? - Ảnh 6.

Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đâyn khách vào tháng 12/2018

Đây là các nhân tố khiến các nơi có tiềm năng phát triển mạnh du lịch như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh, Vân Đồn, Cần Thơ, Cam Ranh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam…trở thành đích ngắm của vô số đại gia địa ốc.

Đơn cử như Novaland, Hưng Thịnh, FLC, BRG…đang biểu hiện tham vọng lớn biến Bà Rịa – Vũng Tàu thành “thiên các con phố nghỉ dưỡng” mới ở vùng Đông Nam Bộ, trong khi Crystal Bay lại xem Ninh Thuận là vị trí đầu tư chiến lược của mình khi đang làm việc có chính quyền địa phương đầu tư vào 4 dựán bất động sản nghỉ dưỡng lớn có tổng số dao động 10.000 phòng khách sạn 4-5 sao; Hay như Sungroup, CEO Group đầu tư vào Vân Đồn, FLC xem Quảng Bình là phân khúc chiến lược…

[bất động sản du lịch phân khúc mới nổi] Novaland, Vingroup, BRG…và vô số đại gia khác đang tìm đến nơi này

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: