BĐS TP.HCM “nóng” với hàng loạt dự án mới, cẩn trọng với những chiêu trò, thủ đoạn trong giao dịch

An Bình City chính thức bàn giao căn hộ cho khách hàng
Đầu tư đất nền: Chọn đất ở đặc khu kinh tế hay đất vị trí đẹp ở tỉnh?
Khách sạn Hòa Bình: Khách sạn lâu đời tại Việt Nam

Gần đấy trên phân khúc xuất hiện hiện trạng 1 số văn phòng môi giới BĐS tự in các tờ rơi quảng cáo dự án rồi đưa tên các doanh nghiệp danh tiếng vào để lừa bạn. Đặc biệt, vô vàn cò đất đã lợi dụng tên tuổi các “ông lớn” địa ốc ở TP.HCM để gây ngộ nhận cho bạn bằng nhiều chiêu trò quảng bá dự án không phải của mình.

Thời gian gần đấy, bộ phận kinh doanh Công ty CP Địa ốc Him Lam nhận được nhiều cuộc phone của bạn gọi đến nghiên cứu các dự án đất nền mà bạn biết đến qua các tờ rơi được nhân viên môi giới phát ra ở các ngã tư trên địa bàn TP.HCM, như “Him Lam Bình Chánh” hay “Him Lam Nam Sài Gòn”…

Khi nhận điện của bạn nhân viên cộng lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn bất ngờ bởi doanh nghiệp này không làm chủ đầu tư các dự án trên và kế hoạch kinh doanh của Him Lam cũng không có chủ trương tiếp thị dự án theo cách phát tờ rơi trên các con phố phố.

Khi được bạn cho xem các tờ rơi, lãnh đạo doanh nghiệp càng bức xúc hơn khi logo, thương hiệu doanh nghiệp được in cộng có tài liệu ra mắt về các dự án nói trên. Đỉnh điểm là “Lễ Khai trương mở phân phối Him Lam Bình Chánh” được công khai tổ chức ở Trung tâm hội nghị 7 Kỳ quan vào ngày 18/11/2018 vừa qua. Đáng lưu ý, vào cộng ngày, dự án có tên “Him Lam Nam Sài Gòn” cũng tổ chức 1 vận hành mở phân phối, ra mắt sản phẩm ở vị trí trên.

Trước hiện trạng này, Him Lam Land vừa phát đi thông cáo nhằm làm rõ tài liệu về dự án mà đơn vị này đang chào phân phối trên phân khúc và khẳng định các quảng cáo đăng tràn lan trên mạng internet hay tờ rơi đều là giả mạo.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land- doanh nghiệp thành viên của Công ty CP Him Lam cho biết, Công ty Him Lam khẳng định việc các đơn vị cố ý đặt tên, mở phân phối sản phẩm có tên gọi “Him Lam Bình Chánh”, “Him Lam Nam Sài Gòn” và gắn logo doanh nghiệp, màu sắc thương hiệu doanh nghiệp là hành vi “mạo danh”, xâm phạm quyền có trí tuệ đối có thương hiệu độc quyền của Him Lam. Công ty Him Lam sẽ làm việc có các cơ quan quản lý nhà nước để bảo vệ quyện lợi chính đáng của mình.

Hiện nay, Him Lam không triển khai, mở phân phối bất cứ dự án nào có tên “Him Lam Bình Chánh” hay “Him Lam Nam Sài Gòn” ở khu vực huyện Bình Chánh, ngoài khu dân cư Him Lam 6A đã được đã đi vào vận hành và bàn giao từ lâu. Đặc biệt, Công ty Him Lam và các đối tác liên kết phân phối hàng chưa bao giờ và không bao giờ phát tờ rơi để ra mắt dự án và phân phối sản phẩm nhà đất.

Bà Ngọc cho biết thêm các tài liệu quảng bá dự án do môi giới tự đưa ra là hành vi lợi dụng danh tiếng của Him Lam để lừa dối bạn, doanh nghiệp đang nhờ cơ quan công an làm rõ các nội dung trên.

Rầm rộ nhất phải kể đến dự án VinCity của VinGroup ở quận 9, bởi mỗi ngày tràn lan trên các trang mạng không chính thức về việc các doanh nghiệp đứng ra tự nhận là đơn vị phân phối độc quyền và nhận tiền đặt cọc của bạn. Khi đi ngang tuyến các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 9, hai bên các con phố xuất hiện khá dày nhân viên môi giới đứng phát tờ rơi, ai cũng cho biết doanh nghiệp mình mới là đơn vị phân phối dự án chính thức. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, được biết tập đoàn VinGroup cho đến thời điểm giai đoạn này chưa có 1 động thái nào khởi động phân phối dự án ra phân khúc TP.HCM.

Những hiện tượng như thế này không phải lần đầu xảy ra trên phân khúc địa ốc TP.HCM mà từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã phải phát đơn kêu cứu các cấp chính quyền về việc bị cò đất mạo nhận dự án và tên tuổi chủ đầu tư.

Chẳng hạn, hồi tháng 6/2018, Công CP Quốc Lộc Phát, ông chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt (thuộc khu tính năng số 1, thành thị mới Thủ Thiêm) đã 1 phen “xấc bấc xang bang” khi cho biết, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, Quốc Lộc Phát đang triển khai nhiều hạng mục ở dự án dự án phức hợp Sóng Việt nhưng chưa có chính sách phân phối hàng chào phân phối sản phẩm ra phân khúc. Tuy nhiên, 1 số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã đăng công khai các tin chào phân phối sản phẩm.

Những tài liệu trên các trang này đều là tài liệu không chính thức, sai lệch về dự án. Điều này gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh và ích lợi hợp pháp của chủ đầu tư, cũng như người tiêu dùng.

Nghiêm trọng hơn, các trang điện tử, mạng xã hội còn đăng tải thông báo có bạn thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua sản phẩm, có số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ chung cư.

Quốc Lộc Phát không phải là doanh nghiệp duy nhất bị cò đất mạo danh chủ đầu tư lừa dối bạn. Còn nhớ, trước đấy Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh – chủ đầu tư dự án khu thành thị Sala ở quận 2, TP.HCM – đã phải lên tiếng trước việc có nhiều website, trang mạng xã hội mạo danh doanh nghiệp này, gây nhầm lẫn đối có bạn.

Theo đây, các website mạo danh này ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh và đưa ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án khu thành thị Sala, ghi số phone điện thoại giả mạo. Thậm chí, có trang web tự nhận là nhà phân phối chính thức của dự án khu thành thị Sala và thông báo sẵn sàng nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng sản phẩm dự án.

Một trường hợp tương tự, doanh nghiệp Sơn Kim Land cũng phải “khóc mếu” do liên tục nhận được rất nhiều tài liệu hỏi về việc đã mở phân phối 1 dự án khu dân cư ven sông ở Thủ Thiêm hay chưa. Bởi, trên mạng internet tràn ngập tài liệu quảng cáo lôi kéo giới đầu tư và người mua nhà về dự án này.

Đi kèm có đây, nếu bạn nào đặt cọc giữ chỗ sớm sẽ nhận được nhiều phần thưởng rất có giá trị như xe hơi, xe máy SH i150cc, phone iPhone X… Thậm chí, giá còn thấp hơn nhiều so có mức chuẩn bị của chủ đầu tư, cộng có đây là số phone điện thoại để xem căn hộ chung cư mẫu.

Nhưng, qua thảo luận có chúng tôi, 1 đại biện ban lãnh đạo của doanh nghiệp này cho biết giai đoạn này dự án vẫn đang trong quá trình đã đi vào vận hành nhiều thủ tục pháp lý liên quan. Dự kiến đến cuối năm 2018 hoặc quý 1/2019 doanh nghiệp mới lên kế hoạch tung dự án ra phân khúc, nhưng không hiểu ở sao trên mạng internet lại có nhiều trang web tự xưng là chủ đầu tư rao phân phối và nhận tiền của bạn.

Đặc biệt, rất nhiều tài khoản mạng xã hội đã được lập ra và đưa ra các đánh giá cũng như dự báo về giá phân phối nhằm khơi sự tò mò của người mua. Kèm có đây, chủ sở hửu các trang đề nghị bạn phải đăng ký các tài liệu như tên, số phone, gmail theo đề nghị thì mới nhận được các tài liệu cập nhật nhất về các dự án này.

Một số doanh nghiệp tên tuổi có danh tiếng khác trong làng BĐS cũng bị mạo nhận như trên còn có Công CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (tập đoàn Hưng Thịnh Corp). Vụ việc xảy ra ở dự án Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty Hưng Thịnh Group làm chủ đầu tư. Hưng Thịnh Corp dù không phải là chủ đầu tư của dự án trên nhưng cũng đã bị vạ lây. Sự việc khiến đơn vị này phải phát thông báo trên website cho biết doanh nghiệp không có bất cứ liên quan tới Hưng Thịnh Group (trụ sở ở các con phố Trường Chinh, quận Bình Tân, TPHCM).

Hay như Tập đoàn Đại Phúc cũng gửi các văn bản thông báo đến cơ quan tính năng và người dân để cảnh báo về việc giai đoạn này trên phân khúc có 1 số đối tượng sử dụng hình ảnh dự án Khu thành thị Vạn Phúc của đơn vị này rồi rao phân phối, dẫn dụ người dân thảo luận chuyển nhượng.

Theo đây, các đơn vị, cá nhân tự xưng là nhà phân phối độc quyền của Đại Phúc, đưa ra mức giá 12-13 triệu đồng/m2 gây nhiễu loạn phân khúc, ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, thương hiệu và danh tiếng của dự án Khu thành thị Vạn Phúc do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho biết bạn cần phải nghiên cứu kỹ khi chuyển nhượng tài chính có các đối tượng này để tránh hiện trạng tiền mất tật có hoặc phải chịu giá chênh bất hợp lý. Để mua nhà, đất, bạn nên đến điện thoại trực tiếp có chủ đầu tư hoặc đến các buổi mở phân phối chính thức để nhận được các giải đáp, giải đáp chính xác nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: