BĐS TPHCM: sau quyết định của thành phố, liệu có “cạn” nguồn cung căn hộ trung tâm?

Bán chỉ định nhà, đất công giá rẻ bèo
Tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm có khả năng đổi chủ
Làn sóng đổ bộ của những ông trùm khách sạn thế giới vào Việt Nam

Nhiều chuyên gia cho rằng việc UBND đô thị chọn lọc kiểm soát và hạn chế cấp phép nhà ở ở các quận trọng điểm đến năm 2020 sẽ đẩy giá nhà ở ở đấy tăng trung bình 10 – 20%.

Liệu có cơn sốt “khan hàng”

Theo kế hoạch của UBND TP HCM vừa phê duyệt, các quận trọng điểm từ nay tới 2020 sẽ không phát triển các dự án nhà ở mới. Các quận còn lại (phụ cận trọng điểm và ngoại thành) tập trung đã đi vào hoạt động các dự án dở dang, hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch thi công hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Theo 1 tìm hiểu trong nước ra mắt trong quý 3 vừa qua, trong quý III/2018, toàn TP HCM có 18 dự án chung cư mở phân phối cung ứng ra phân khúc 7.152 căn hộ cao tầng, có mật độ tiêu thụ ước dao động 83%. Trong đây, khu vực trọng điểm (bao gồm quận 1, 3, 4, 10 và 1 phần quận 5) chỉ đâyng góp 805 căn, chiếm 11%.

Lý giải điều này nhiều chuyên gia nhận định do xuất phát từ việc nguồn đất ở khu lõi trọng điểm của đô thị càng ngày càng phát triển thành khan hiếm. Trong khi, việc tạo quỹ đất mới ở đấy không hề tiện lợi vì giá thành giải phóng mặt bằng rất cao và mất rất nhiều thời gian cho thủ tục pháp lý.

Như vậy có chọn lọc của UBND đô thị về việc kiểm soát hạn chế nhà cao tầng cũng như sự hạn hẹp về quỹ đất ở các quận trọng điểm đô thị. Chắc chắn thời gian tới sẽ có nhiều biến động phân khúc căn hộ cao tầng ở vùng trọng điểm về nguồn cung và cũng có thể biến động nhất là về giá.

Giá sẽ tăng cao và chủ đầu tư sẽ “ghim” hàng?

Theo các phân tích của các chuyên gia BĐS, Kế hoạch phát triển nhà ở TP HCM vừa ra mắt sẽ khiến các doanh nghiệp BĐS phát triển thành tranh đua gay gắt trong việc thâu tóm các dự án trọng điểm đô thị. Và chủ đầu tư có dự án sẵn có thể sẽ “ghim” hàng để tối đa hoá giá phân phối, nâng cao lợi nhuận.

Việc hạn chế các dự án ở trọng điểm khiến cho nguồn cung bị giảm trong khi đây nhu cầu mua nhà ở trọng điểm để tiện nơi làm việc, kinh doanh thì rất lớn. Dự báo thời gian tới giá căn hộ cao tầng trọng điểm sẽ tạo lập mặt bằng giá mới có thể tăng lên dao động 10 – 20%.

Dự án Charmington Iris nằm ở địa điểm quyến rũ, 76 Tôn Thất Thuyết, Q4.

Nhiều chuyên gia nhận định, BĐS khu vực trọng điểm TP HCM (các quận 1, 3, 4,..), nhất là khu vực giáp giới có phố tài chính quận 1 là sân chơi của các ông lớn như TTC Land, Novaland… tuy nhiên, số đông các dự án ở khu vực trọng điểm TP HCM đã đi vào GĐ bàn giao và đưa vào sử dụng, giá đã tăng mạnh so có thời kỳ đầu mở phân phối số lượng còn rất hạn chế nếu không nói là rất hiếm.

Được biết, hiện TTC Land đang dự trù tung các căn hộ cao tầng cuối cùng đẹp nhất của dự án Charmington Iris (Quận 4) dự trù vào trung tuần tháng 12 tới đấy. Đại diện TTC Land TGĐ Bùi Tiến Thắng cho biết đấy là các căn cuối cùng của dự án dao động hơn 150 căn, điểm độc đáo của đợt cuối này là các căn hộ cao tầng đẹp nhất, 100% view Quận 1 và phân phối đảo Thủ Thiêm.

Charmington Iris có hơn 1.000 căn hộ cao tầng cao cấp, dự án có địa điểm vàng mặt các con phố 76 Tôn Thất Thuyết (Q. 4), có 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố Tài chính Quận 1 trong 5 phút đi đến, tiện ích cao cấp 5 sao và nhiều dịch vụ quyến rũ khác.

“Đây là dự án thuộc dòng căn hộ cao tầng cao cấp và các căn đợt cuối này gần như là các căn cuối cùng ở trọng điểm đô thị. Hiện mức độ quan tâm của bạn có dự án và hấp lực từ phân khúc rất tốt, có lẽ tài liệu về việc đô thị ngừng cấp phép cao ốc ở trọng điểm đã khiến cho bạn nhanh chân hơn thường lệ”. ông Thắng cho biết thêm.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh khan hiếm hàng ở trọng điểm như giai đoạn này thì việc có địa điểm trọng điểm ở các con phố Tôn Thất Thuyết (Q.4) sẽ là lợi thế tranh đua của các dự án ở khu trọng điểm – 1 trong các nhân tố quan trọng chọn lọc khả năng mua nhà từ bạn. Và Charmington Iris của TTC Land nhận sự quan tâm của đông đảo bạn là điều dễ hiểu.

Với diễn biến phân khúc như giai đoạn này các chuyên gia nhận định giá trị địa điểm trọng điểm của Charmington Iris sẽ tạo nên sức quyến rũ vào dịp cuối năm 2018 này.

Thông tin dự án Charmington Iris

Hotline: 0903 69 69 77/ Website: www.charmingtoniris.com.vn

Địa chỉ dự án: 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, TP.HCM.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: