Bên trong khu đô thị của “ông trùm” bất động sản bị tố lừa khách hàng

Kosmo Tây Hồ mở bán Sky Residences
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng gần Hà Nội – Trào lưu hay bài toán lâu dài?
Hà Nội yêu cầu thanh tra, xử lý vi phạm với hàng chục dự án “đắp chiếu”

Khu thành phố Mỹ Phước 4 thuộc TX. Bến Cát (tỉnh Bình Dương) của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương thuộc Tập đoàn Becamex đến nay vẫn tan hoang sau gần 10 năm triển khai dự án. Trong khi bạn mua đất nơi đây đã “khóc ròng” bởi đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đô thị nguyên tắc Singapore mà như bãi đất trống

Trong quy hoạch khu dân cư Mỹ Phước 4, và công nghệ cao Mỹ Phước 4 – Bình Dương là dự án trọng tâm của tỉnh Bình Dương. Với quy hoạch khu dân dư được thi công theo nguyên tắc Singapore tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Hùng Vương.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 1.

Mỹ Phước 4 được chia làm 5 khu, bao gồm villa, nhà phố liên kết, căn hộ cao tầng cấp cao, trọng điểm thương mại và nhiều tiện ích khác như công viên cây xanh, trường học, trung tâm y tế… Nhưng sau gần 10 năm chỉ là bãi đất trống.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 2.

Theo quy hoạch Khu thành phố Mỹ Phước 4 có tổng quy mô 952 ha. Trong đây, quy mô cây xanh và 1 số công trình công cộng chiếm 56%. Do đây, khu Mỹ Phước 4 được giới nhà đất ví von sẽ là 1 thành phố xanh, không khói trong tương lai và là nơi đáng sống.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 3.

Thế nhưng, trở lại khu thành phố Mỹ Phước 4, nơi từng gây chấn động bởi cơn sốt đất nay phát triển thành hoang vắng, cỏ cây mọc xum xuê. Nhiều người đã phải “khóc ròng” khi bỏ tiền mua đất ở dự án này.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 4.

Những lời mời chào có cánh, chủ đầu tư khu thành phố này là Công ty TDC thuộc Tổng doanh nghiệp Becamex Bình Dương lâu nay được mệnh danh là “ông trùm” nhà đất nhưng thực ở lại khác ra.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 5.

Nhiều năm nay dự án vẫn án binh bất động, nhiều khu bỏ hoang lâu năm dù trải qua nhiều cơn sốt đất.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 6.

Vẫn là cỏ mọc um tùm

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 7.

Khi phân lô phân phối nền, đơn vị này hứa sẽ giao giấy chứng nhận ngay cho khách nếu chi trả đủ tiền và đúng công đoạn. Cam kết là vậy, nhưng trên thực ở hàng trăm bạn bỏ tiền mua đất ở khu thành phố này sau gần 10 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ dù đã chi trả đủ tiền theo đề nghị.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 8.

Nhiều bạn mua đất ở dự án của Becamex Bình Dương vẫn dở khóc dở cười

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 9.

Trong khi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (gọi tắt là TDC thuộc tập đoàn Becamex) vẫn chờ mong và không biết bao giờ mới có

Khách hàng ngậm đắng, chủ đầu tư thì phủi trách nhiệm

Theo nghiên cứu của PV, ở dự án khu thành phố Mỹ Phước 4 vẫn còn hàng trăm bạn mua đất nhưng chưa được cấp sổ mặc dù đã đâyng đủ tiền theo đề nghị. Trước đây, khi mở phân phối dự án, Công ty TDC dùng chiêu “dụ” khách bằng 1 sốh ra mắt rằng trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ được dời về đây. Thế nhưng, sau khi đa số dự án khu thành phố Mỹ Phước 4 được phân phối hết cho bạn thì trường học vẫn chưa thấy thi công.

Bên trong khu thành phố của “ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn - Ảnh 10.

TDC gửi thư xin gia hạn cấp sổ đỏ.

Trong số các bạn mua đất ở đây, có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TP. HCM…., họ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc để từ 1 số tỉnh xa xôi đến Bình Dương đòi ích lợi. Tuy nhiên, khi đến Công ty TDC có trụ sở ở các con phố Đồng Khởi, TP. Mới Bình Dương thì nhân viên không cho tiếp cận lãnh đạo. Lễ tân ở cửa Công ty TDC chỉ nói có bạn sẽ tiếp nhận phản ánh rồi trình để lãnh đạo xem. “Chúng tôi bức xúc phản ánh, họ cứ hứa suông. Tôi bỏ tiền mua đất nhưng lại phải lụy họ “bố thí” pháp lý”, 1 bạn bức xúc.

Không chỉ ở khu thành phố Mỹ Phước 4, bạn mua đất chưa nhận được sổ, hàng trăm bạn mua đất ở Công ty Becamex và Công ty Cổ phần Bóng Đá phân phối từ năm 2012 cũng chưa được cấp sổ. Những người dân đang sinh sống ở khu an cư Việt Sing (thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết họ “điêu đứng” trong hành trình đi “đòi” ích lợi chính đáng của mình. “Tập đoàn Becamex mang tiếng là “ông trùm” nhà đất nhưng lại kinh doanh thu tiền mà không có trách nhiệm có bạn, vi phạm 1 số điều khoản và cam đoan có người mua nhà”, 1 bạn nói trong sự thất vọng.

Trong khi đây, lý giải việc chậm cấp sổ đỏ cho bạn ở khu an cư Việt Sing, ông Nguyễn Văn Hoàng- Phó TGĐ Becamex cho biết, lý do khách quan chính là Luật Đất đai 1 sốh tân. Theo ông, Luật Đất đai 2013 quy định, muốn cấp sổ thì dự án phải đã đi vào hoạt động xong hệ thống cơ sở hạ tầng. Với 1 dự án lớn, khi người dân chưa vào ở hết thì doanh nghiệp cân nhắc việc đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng, do sợ bị hư hỏng trong quá trình thi công nhà ở, hoặc không có người vào ở 1 số công trình phụ sẽ bị hư hỏng, lãng phí.

Theo 1 số Luật sư, việc chủ đầu tư đưa nguyên do trên là không thỏa đáng, không có trách nhiệm có bạn. Bởi theo hợp đồng mua phân phối đất giữa bạn có TDC, phía doanh nghiệp cam đoan có bạn sau 60 – 90 ngày ký mua phân phối, chi trả 5% còn lại bên phân phối sẽ trao “sổ đỏ”. Thế nhưng, trên thực ở bạn đâyng đủ tiền theo cam đoan nhưng nhiều năm nay vẫn chưa được giao “sổ đỏ”.

“Ông trùm” nhà đất bị tố lừa bạn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: