bí kíp để có ngôi nhà đẹp toàn diện

Hơn nhau ở cách bài trí!
Chỉ 5m2 cũng đủ để có một phòng thay đồ xinh xắn
bộ phận sales & marketing bố trí nội thất căn hộ chung cư cuộc sống hiện đại cho chủ nhà 9x, DT 57m2

(Lời Khuyên Webb.vn) Nhà đẹp từ cái nhìn đầu tiên

Khi định xây nhà, bạn cần nêu rõ quan điểm của mình về toàn cảnh của ngôi nhà với đơn vị thiết kế và xây dựng. Toàn cảnh ngôi nhà sẽ đưa đến gây ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời nó cũng sẽ phù hợp với phong cách sống và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Thông thường, màu sắc sẽ là yêu tố quyết định đến Tổng quan ngôi nhà, từ màu sơn tường, màu của mái đến màu của gạch lát nền. trọn vẹn sẽ tạo nên một ngôi nhà tuyệt vời và thu hút tầm nhìn.

Cần xác định tổng quan cho ngôi nhà đẹp của bạn
Cần xác định tổng quan cho ngôi nhà đẹp của bạn

Bên cạnh đó, vẻ đẹp Tổng quan của ngôi nhà cũng bao gồm tiểu cảnh, nhân tố cây xanh, hồ nước, đá sỏi… Các nhân tố này vừa đóng vai trò lưu thông thiết kế với cảnh quan môi trường, vừa mang lại nguồn năng lượng và sức sống dồi dào cho ngôi nhà. Bạn có thể xem xét ý kiến của các nhà thiết kế hoặc đưa ra ý kiến cụ thể về tiểu cảnh ngoài sân vườn hay chính trong không gian sống nội thất.

Đến cái đẹp tận bên trong

Ông bà ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, đề cao vẻ đẹp của bản chất, chất lượng bên trong. Nhà đẹp thôi chưa đủ, nó còn phải đảm nhận được chức năng cơ bản là che mưa che nắng, là nơi cả gia đình quây quần và sum họp. Muốn đảm bảo các công năng này, ngôi nhà cần phải có kết cấu chắc chắn, bền vững ngay từ móng công trình. Móng phải được tạo dựng từ khối bê tông đảm bảo chất lượng, tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật trong quá trình thi công và bảo dưỡng.

Ngôi nhà đẹp toàn diện phải đảm bảo từ nền móng
Ngôi nhà đẹp toàn diện phải đảm bảo từ nền móng

Sau nền móng là phần cột, một trong những cấu kiện quan trọng thuộc hàng bậc nhất, là những mốc liên kết chịu và truyền lực nhằm duy trì sự bền vững của toàn bộ ngôi nhà. Trước đây, cột nhà thường là các khối gỗ tự nhiên chắc chắn, vững chãi nhưng đến ngày nay được thay thế bằng bê tông cốt thép với khả năng chịu lực mạnh mẽ không kém.

Cuối cùng, quan trọng không kém là các hạng mục trần nhà, tường nhà. Các hạng mục này đòi hỏi người thi công phải rất lưu ý trong quá trình xây dựng và bảo dưỡng. Tường nhà nên có thể sử dụng loại gạch không nung và sơn cao cấp nhằm đảm bảo sự vững chắc và khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Trần nhà nên dùng những loại vật liệu cách nhiệt như ngói, tôn kết hợp với phụ gia chống thấm nhằm ngăn chặn tình trạng thấm nước, rò rỉ nước từ mái xuống tường, sàn, không bị ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

COMMENTS