Bí quyết kinh doanh bất động sản của CEO Kim Oanh Real

Biệt thự nghỉ dưỡng Sóc Sơn: Chờ cưỡng chế vẫn đón khách tấp nập
Đất đặc khu “đóng băng” giao dịch nhưng giá vẫn cao
Toàn cảnh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm sau hơn 22 năm nhìn từ trên cao

Tập trung vào năng lực lõi, phát huy những sở trường trong vận hành kinh doanh BĐS là bí kíp giúp Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) từ văn phòng môi giới nhỏ phát triển thành lớn mạnh có hơn 1.000 nhân viên và được bình chọn vào Top 5 nhà phân phối BĐS danh tiếng nhất năm 2017. Đó là chia sẻ của bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập doanh nghiệp.

Đâu là những thành tựu vượt trội nhất của Kim Oanh Real trong 10 năm qua, thưa bà?

Sau 10 năm vận hành, Kim Oanh Real đã phát triển hệ thống gồm 6 chi nhánh ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Đặc biệt, sự ra đời của Kim Oanh Group vào năm 2015 có những đơn vị thành viên gồm Kim Oanh Real, Kim Oanh Investment, Kim Oanh Contructions đã giúp Kim Oanh Real từ 1 nhà môi giới đơn thuần trở thành nhà đầu tư, phát triển dự án chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn có riêng 1 Quỹ Từ thiện Kim Oanh vận hành phi lợi nhuận, đã giúp đỡ được rất nhiều tình cảnh kém may mắn trong xã hội.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất và cũng là niềm tự hào nhất của chúng tôi là thi công 1 đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp có hơn 1.000 nhân viên. Tất cả nhân viên đều xem nhau như người 1 nhà, cộng chung tay, góp sức vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi của Kim Oanh Real, theo bà, bao gồm những nhân tố nào?

Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định tập trung vào phân khúc đất nền, nhà xây sẵn giá rẻ, hướng đến đối tượng bạn là những người lao động có thu nhập thấp, những nhà đầu tư ít vốn. Mỗi dự án trước khi đưa ra phân khúc đều được chúng tôi thẩm định kỹ lưỡng đúng theo tiêu chí “sản phẩm thật – giá trị thật” nhằm có đến cho bạn những sản phẩm ổn định gia đình và đầu tư tốt nhất, giá phân phối tương xứng có tiềm năng nhất. Nhờ đây, trung bình mỗi năm, chúng tôi tiêu thụ trên 3.000 sản phẩm đất nền, nhà xây sẵn. Riêng bốn tháng đầu năm 2018, con số này tăng vọt lên 4.000 sản phẩm.

Bí quyết kinh doanh BĐS của CEO Kim Oanh Real - Ảnh 1.

Lễ trình làng khu thành thị Mega City 2 (Nhơn Trạch) có sự tham dự của hơn 3.000 bạn.

Nói nhữngh khác, chúng tôi xác định rõ thế mạnh và sở trường của mình, đồng thời phải bám sát nhu cầu phân khúc để cung cấp 1 nhữngh tốt nhất. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng có chút may mắn mà quan trọng nhất là được đông đảo bạn và những đối tác tín nhiệm.

Với 1 doanh nghiệp phân phối BĐS, việc đưa ra những chương trình tri ân bạn mỗi năm lên đến hàng chục tỉ đồng đã gây “sốc” cho phân khúc. Lý do nào Kim Oanh Real “chơi lớn” bởi thế?

Mong muốn duy nhất của Kim Oanh Real trong quá trình kinh doanh là có đến cho bạn những lợi ích cao nhất khi họ đặt niềm tin vào doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng chi lớn cho những chương trình tri ân bạn hàng năm và những chương trình khuyến mãi vào những đợt mở phân phối. Ví dụ, hồi năm 2017 chúng tôi đã dành 15,5 tỉ đồng để tri ân 3.000 bạn có nhiều giải thưởng lớn như nhà, xe hơi, xe máy SH…

Năm 2018, chúng tôi tiếp tục dành ngân sách lên đến 35 tỉ đồng để tổ chức chương trình tri ân dành cho dao động 8.000 bạn. Tất cả giống như 1 lời cảm ơn những người đã ủng hộ, đồng hành và thi công nên thương hiệu Kim Oanh Real ngày hôm nay.

Bí quyết kinh doanh BĐS của CEO Kim Oanh Real - Ảnh 2.

Tại Kim Oanh Real, những nỗ lực những nhân viên đều được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng. Trong ảnh: ông Nguyễn Thuận, chủ tịch HĐQT, và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real trao thưởng cho những nhân viên đã cống hiến cho doanh nghiệp từ 8-10 năm ở đêm gala “Kim Oanh – 10 năm tiếp bước”.

Bà có thể chia sẻ quan điểm quản trị doanh nghiệp của mình?

Đối có bất kỳ doanh nghiệp nào, con người là tài sản vô giá, là nhân tố quan trọng nhất đưa doanh nghiệp đến bến bờ thành công hay chuốc lấy thất bại. Đối có Kim Oanh Real, chúng tôi luôn thi công chính sách phân phối hàng phúc lợi tốt nhất để nhân viên an tâm làm việc. Ngoài những chương trình đào tạo kỹ năng, teambuilding, du lịch trong và ngoài nước, chúng tôi còn thi công những chính sách phân phối hàng thu nhập, thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đâyng góp dù là nhỏ nhất của mỗi nhân viên. Với những nhân viên có đâyng góp quan trọng và gắn bó lâu năm, chúng tôi còn hỗ trợ kinh phí mua nhà, xe hơi…để họ an tâm công tác, cống hiến cho doanh nghiệp.

Trong đêm gala “Kim Oanh – 10 năm tiếp bước” nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, bà có chia sẻ về kế hoạch khép kín chuỗi giá trị BĐS và mở rộng vận hành ra đa số những phân khúc phân khúc. Liệu điều này có mâu thuẫn có quan điểm tập trung cho năng lực lõi mà bà vừa nhắc đến?

Trên bình diện chung, phân khúc BĐS đang chuyển biến rất tích cực và xuất hiện thời cơ ở toàn bộ những phân khúc sản phẩm. Đây chính là thời cơ lớn để Kim Oanh Real tiếp tục phát triển bứt phá lên 1 tầm cao mới. Hiện chúng tôi đã tích lũy đủ tiềm lực tài chính, bí kíp và có sẵn quỹ đất sạch hơn 550 ha ở những khu vực trung tâm của Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, chắc chắn cho chiến lược phong phú hóa sản phẩm. Đây là nhữngh làm hợp lý vào thời điểm này, tránh việc bỏ hết trứng vào cộng 1 giỏ để hạn chế rủi ro. Tuy vậy, phân khúc đất nền và nhà phố xây sẵn vẫn là dòng sản phẩm chủ lực, được Kim Oanh Real ưu tiên nguồn lực nhiều nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: