Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà

Sức hút từ căn hộ resort ven sông Sài Gòn – River Panorama
7 lý do ai cũng muốn mua nhà VinCity
Đại Phú Thành khai trương trụ sở chính

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, phải có câu trả lời cực kỳ khoa học, khách quan về tác động của dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà. Nếu có ảnh hưởng tới sự kiến tạo của bờ biển thì sẽ phải dừng dự án!

Sáng 27/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Liên Chiểu nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã mở bán 1 số chủ trương mới nhất của lãnh đạo TP đối có dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà - Ảnh 1.

Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri sáng 27/11 (Ảnh: HC)

Trước đây, như Infonet đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình 9035/TTr-UBND đề nghị HĐND TP ở kỳ họp thứ 9 (chuẩn bị diễn ra từ ngày 11 – 13/12) thông qua việc thu hồi gần 100ha đất ở phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) để thực hiện dự án Công viên Đại dương Sơn Trà (theo Quyết định số 2140/QĐ-UBND ngày 8/4/2016 của UBND TP Đà Nẵng).

Về vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, ngày 31/1/2018, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có Thông báo số 331-TB/TU kết luận về việc rà soát 1 số dự án trọng tâm trên địa bàn TP, có sự lan tỏa cũng như ảnh hưởng lớn tới xã hội, trong đây có 1 số dự án đầu tư thi công trên khu vực bán đảo Sơn Trà.

“Trong thời gian vừa rồi Thanh tra Chính phủ đã làm, cũng có 1 số khuyến cáo, thảo luận, giải trình và nếu không có gì 1 sốh tân thì thứ Năm tuần này, Thanh tra Chính phủ sẽ mở bán kết luận thanh tra 1 số dự án đầu tư thi công ở bán đảo Sơn Trà!” – Ông Trương Quang Nghĩa cho hay.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo mới nhất về dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà - Ảnh 2.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng phát biểu ở buổi tiếp xúc cử tri sáng 27/11 (Ảnh: HC)

Riêng có dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà, ông Trương Quang Nghĩa nêu rõ, đến thời điểm này vẫn chưa xác định thời gian triển khai dự án; và có triển khai hay không thì giai đoạn này TP Đà Nẵng đang tổ chức 1 số cuộc hội thảo và trưng tập ý kiến của 1 số nhà khoa học về tác động của dự án này.

“Một trong 1 số nội dung của Thông báo kết luận số 331-TB/TU là đã nhấn mạnh đề nghị phải trả lời đầy đủ về tác động của dự án này, và giả dụ nó có ảnh hưởng tới sự kiến tạo của bờ biển, ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu như giai đoạn này thì sẽ phải dừng dự án. Báo cáo có quý vị cử tri, quan điểm của Thường vụ Thành ủy là rất cương quyết cái này.

Phải có 1 câu trả lời cực kỳ khoa học, khách quan. Việc triển khai 1 số dự án như thế này sẽ thúc đẩy việc phát triển du lịch, phát triển kinh tế – xã hội, nhưng nó phải chắc chắn được mục tiêu phát biển bền vững!” – Ông Trương Quang Nghĩa tài liệu đến 1 số cử tri Đà Nẵng.

Dự kiến 29-11, mở bán kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0