Bí thư Nhân: ‘Không để người dân Thủ Thiêm chịu khổ’

Đầu tư condotel Nha Trang có cơ hội cho con em du học quốc tế
Green Pearl 378 Minh Khai: Mua nhà không lo thanh toán
Phục Hưng Holdings – 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả

Ngoài vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến việc xử lý cán bộ vi phạm, việc chống suy thoái tiêu cực.

Trưa 1-12, sau hai ngày rưỡi làm việc, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 22, khóa X đã bế mạc.

Cần lập tổ công tác xử lý bồi thường, tái an cư

Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra rất nhiều định hướng, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội TP trong năm 2019, trong đây nổi lên là việc triển khai các giải pháp gỡ vướng trong vấn đề bồi thường, tái an cư.

Bí thư Nhân: ‘Không để người dân Thủ Thiêm chịu khổ’ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Nhân cho rằng TP.HCM cần hình thành sớm tổ công tác xử lý bồi thường, tái an cư cấp thành thị. “Thành ủy đề nghị UBND TP lập tổ công tác nghiệp vụ từ cấp TP để xử lý các vấn đề còn dang dở, giải quyết các vấn đề mới phát sinh. Nếu cứ để vấn đề bồi thường, tái an cư vướng mắc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các dự án công” – ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, giai đoạn này TP.HCM có ba tổ công tác, gồm: tổ công tác thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM; tổ công tác giải quyết 12 đầu việc khiếu nại kéo dài và tổ công tác về thủ tục đầu tư cho công ty. Ba tổ công tác này trong năm qua đã giải quyết được nhiều việc nên cần được giữ nguyên và gắng sức phát huy tốt Bên cạnh đây.

Đối có các vấn đề ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm , ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết hiện TP.HCM đang triển khai thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ theo công đoạn ba nhóm công việc. Thành ủy đề nghị Thường trực UBND TP có chỉ đạo quận 2 có khảo sát đối có các hộ dân thuộc khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch đã bị cưỡng chế để xem điều kiện người dân sống như thế nào.

“Nếu họ đang gặp khó về chỗ ở thì có hướng mời người dân vào các khu tái an cư. Trước mắt không để người dân chịu khổ. Khi nào giải quyết xong chính sách bán hàng, TP sẽ tính về mặt lâu dài, không để người dân gặp khó về nhà ở” – ông Nhân nói.

Xử lý kỷ luật 97 đảng viên, 141 cán bộ sai phạm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến việc xử lý cán bộ vi phạm, việc chống suy thoái tiêu cực.

Ông Nhân cho biết kết quả thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy, trong năm 2018, các quận huyện đã tiếp nhận 1.475 tài liệu phản ánh. Trong đây, ý kiến cử tri chiếm 44,8%, ý kiến khiếu nại tố cáo của nhân dân chiếm 45,1%, báo chí phản ánh chiếm hơn 7%.

“Nếu không có vận hành này chúng ta đã bỏ qua 1.475 tài liệu phản ánh. Chúng ta đã tiếp thu và xử lý… Không vui khi phải xử lý kỷ luật cán bộ , đảng viên” – ông Nhân nói và cho biết trong năm đã xử lý kỷ luật 97 đảng viên và 141 cán bộ công chức có sai phạm từ mức khiển trách đến khai trừ.

Theo ông Nhân, vi phạm lớn nhất là vi phạm về nhiệm vụ theo tính năng địa điểm của mình, vi phạm về thẩm quyền chiếm 85%.

Từ đây, ông Nhân cho biết thời gian tới sẽ đẩy mạnh thực hiện Quy định 1374. Ông cũng đề nghị báo chí cần mạnh Bên cạnh đây trong việc phản ánh các vấn đề tiêu cực, tham nhũng.

Ngoài các vấn đề trên, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng năm 2019 chính là cơ hội để TP.HCM tăng tốc thực hiện 1 cách quyết liệt các nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ X, triển khai quyết liệt các Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM, 7 chương trình đột phá…

Ông Nhân cho rằng việc thực hiện 7 chương trình đột phá phải cách tân mạnh mẽ trong lãnh đạo, điều hành, phương thức triển khai thực hiện. Cần phân tách, đánh giá sâu sắc, chỉ ra các tồn ở, hạn chế và cảnh báo các nguy cơ trong thực hiện các chỉ tiêu lớn của từng chương trình để từ đây đề ra giải pháp, giải pháp thực hiện thích hợp, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có lại hiệu quả.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: