biện pháp bài trí cho phòng ngủ có đường đi ra ban công

căn hộ cao tầng khó cải tạo phát triển thành đẹp bất ngờ với chi phí 217 triệu
bộ phận sales bố trí nội thất cho căn hộ cao tầng 97m2
Chọn màu sơn nhà và những điều cần tránh

Hỏi: Nhà tôi có 1 căn hộ cao tầng với 2 phòng ngủ, phòng ngủ thứ hai sát với ban công và đường đi qua ban công phải qua phòng ngủ. Tôi định làm phòng này cho con học tập và sinh hoạt. Tôi có thể sắp xếp thế nào để không gian của con không bị phiền nhiễu bởi việc đi lại của người lớn?

Với diện tích hơn 10m2 (không có nhà vệ sinh), tôi nên làm nội thất thế nào để có đủ không gian chơi, học tập và nghỉ ngơi cho con. Làm thế nào vừa tiết kiệm lại vừa có mức giá vừa phải?  (Thái Ngọc Phương – Phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, đôi khi không gian sẵn có trong các căn hộ cao tầng có thể gây khó khăn nhất định về diện tích hay việc sắp xếp công năng cho gia đình. Đối với trường hợp của bạn, do không có mặt bằng cụ thể cho căn phòng nên chúng tôi xin chuyên viên bất động sản như sau: hãy điều chỉnh cho lối giao thông xuyên phòng được ngắn nhất, thuận tiện nhất. Cụ thể như: điều chỉnh cửa ra vào phòng thẳng với cửa ra ban công, và gắng sức đưa chúng về một phía của căn phòng, để lại phần diện tích rộng rãi và nguyên vẹn cho con bạn sinh hoạt. Điều này sẽ đảm bảo cho các hoàn thiện của con bạn được thuận tiện và không bị quấy rầy hay ngăn trở.

Ví dụ về việc bố trí đường đi không phù hợp, diện tích có thể sử dụng bị chia đôi.

 

Ví dụ về việc bố trí đường đi phù hợp, tăng diện tích có thể sử dụng và sự riêng tư

Hãy xem thử mặt bằng chúng tôi bố trí cho bạn để tham khảo về chức năng và không gian diện tích:


Với mặt bằng này, con bạn vẫn có thể sinh hoạt, học tập và giải trí thoải mái, và việc người lớn đi ra ban công không ảnh hưởng gì. Ngoài ra nếu con bạn muốn có thêm những phút riêng tư, có thể bố trí thêm một chiếc rèm mềm mại phù hợp với việc ngăn chia không gian một cách kín đáo.

Về việc bố trí nội thất trong một không gian nhỏ, bạn nên có thể sử dụng cách kết hợp linh hoạt các chức năng cần có như tủ quần áo, bàn học, giường, kệ sách, tivi sao cho gọn gàng và cô đọng nhất, để cho con bạn vẫn thoải mái trong một không gian nhỏ nhưng xinh xắn và riêng tư.


 

Có rất nhiều cách để trang trí cho một không gian nhỏ xinh mà độc đáo.


Tư vấn: KTS Cao Minh Ngọc

Xem thêm

COMMENTS