Bình Dương chấp thuận cho ông Dũng “lò vôi” xây dựng khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng

“Đỏ mắt” tìm nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng tại khu Tây Tp.HCM
“Trảm” quy hoạch treo, không chuyển nhượng dự án kiếm lời
Xử lý chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì: Chế tài có nhưng thực thi yếu

UBND Bình Dương vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Nhà ở Đại Nam ở phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư. Dự án toạ lạc ở phường Phú Tân, thành thị Thủ Dầu Một, có diện tích đất hơn 100ha.

Quy mô dự án gồm 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân. Ngoài diện tích đất thi công nhà ở liên kề, villa, công trình công cộng, dịch vụ thành thị,… chủ đầu tư còn dành 20% diện tích đất (152.608 m2), để thi công nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.312 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ có thực hiện dự án là 989,8 tỷ đồng; nguồn vốn từ doanh thu ứng trước là 1.322,9 tỷ đồng. Thời gian, công đoạn thực hiện dự án bắt đầu từ ngày ký chọn lọc chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, thời gian chuẩn bị hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật là từ năm 2018 đến năm 2021.

Được biết, hồi tháng 6/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã có yêu cầu Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư ở Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có mục tiêu thi công nhà để ở có diện tích sử dụng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đó là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc ở phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phúc đáp công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng về dự án Khu nhà ở Đại Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng nhu cầu sử dụng đất của dự án không có trong danh mục thuộc Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo cơ quan này, dự án chưa được làm rõ sự thích hợp có phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

“Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương được những cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án phải tuân thủ đúng và đầy đủ những quy định của pháp luật về đất đai”, Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo cơ quan này, để tham khảo đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam cần phân tách cụ thể khả năng chắc chắn cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án và phân tách khả năng tiếp nhận nước thải của dự án vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Trong trường hợp dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư thì Bộ cũng nhấn mạnh đó là dự án có diện tích nằm trong nhóm phải lập báo cáo phân tách tác động môi trường. Do đó, cơ quan này cho biết chủ dự án phải thực hiện lập và gửi hồ sơ báo cáo phân tách tác động môi trường để được thẩm định, phê duyệt.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: