Bình Dương: Hàng loạt dự án “treo” nhiều năm bị thu hồi

Thấy gì tại dự án T&T Phố Nối?
Sở hữu hometel New Life Tower, nhận quà giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng
Cần Thơ: Sắp có thêm nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị mới “chào hàng”

UBND tỉnh Bình Dương vừa có chọn lọc thu hồi 1 số dự án trên địa bàn tỉnh được giao đất nhiều năm nhưng chậm triển khai thực hiện.

Theo chọn lọc này, danh sách có 4 dự án bị yêu cầu thu hồi chủ trương giao đất gồm: Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên; Khu chung cư Trường Lâm; Khu nhà ở Cotec Hưng Phước 2; Khu căn hộ chung cư thương mại dịch vụ cao tầng Kha Vạn Cân.

Trong đây, 2 dự án: Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên do Công ty Nhật Hoa làm chủ đầu tư và Khu chung cư Trường Lâm của Công ty Trường Lâm hiện đã được Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh Bình Dương thu hồi.

Hai dự án còn lại, sau khi thu hồi hiện đã có chủ đầu tư mới. Trong đây, dự án Khu nhà ở Cotec Hưng Phước 2 được giao cho Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Cotec Sài Gòn làm chủ đầu tư và dự án Khu căn hộ chung cư thương mại dịch vụ cao tầng Kha Vạn Cân được giao cho Công ty cổ phần Thép Tân Quốc Duy làm chủ đầu tư.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tiện trên đìa bàn tỉnh còn 61 dự án chậm triền khai. Vừa qua, Sở Xây dựng đã có 2 văn bản yêu cầu chủ đầu tư báo cáo tình hình triển khai, kế hoạch công đoạn triển khai dự án, đồng thời, gửi lấy ý kiến một vài sở, ngành tham khảo phân tích năng lực chủ đầu tư để làm cơ sở trình UBND tỉnh.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp có UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra tình hình triển khai một vài dự án nhà ở chậm triển khai theo công đoạn đã cam đoan và áp dụng xử lý theo quy định, tổng hợp báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Đối có một vài khu dân cư chủ đầu tư chậm thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân làm ảnh hưởng đến ích lợi của người mua nhà, đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành chọn lọc thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành một vài quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai môi trường, thi công, thuế và một vài khiếu nại của người dân trong việc chậm làm thủ tục cấp giấy chủ quyền.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo một vài phòng, đơn vị trực thuộc và UBND cấp xã phải quản lý nghiêm ngặt, xử lý nghiêm, dứt khoát ngay từ đầu, không để tự ý phân lô, phân phối nền, thi công trái phép tiếp tục xảy ra. Khi phát hiện một vài trường hợp này phải kịp thời có giải pháp ngăn chặn, xử lý hoặc báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền tham khảo, xử lý; rà soát một vài đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt lợi ích bất chính từ việc phân lô phân phối nền, chuyển hồ sơ cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0