Bình Dương nở rộ phân lô, bán đất nền trái luật

Coworking là gì và tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy?
ĐHCĐ Lideco: Đẩy mạnh đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh
Hà Nội kỳ vọng sớm có Luật PPP

Dù dự án chưa đã đi vào vận hành thủ tục pháp lý, công trình chỉ là mảnh đất hoang nhưng nhiều doanh nghiệp BĐS trên địa bàn Bình Dương đã thực hiện chuyển nhượng phân lô, phân phối nền. Những bạn mua đất ở dự án chưa đã đi vào vận hành pháp lý có nguy cơ “tiền mất tật mang”.

Những dự án khu thành thị, dân cư đang còn là bãi đất trống nhưng đã thực hiện phân lô , phân phối đất nền có thể kể đến, đây là dự án thành thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư. Với tổng diện tích 7,9 ha, New Town 8 là 1 trong một vài dự án thành thị lớn nằm bên một vài con phố ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo tài liệu trình làng, dự án không chỉ được đầu tư hạ tầng bài bản, nhiều mảng xanh và tích hợp một vài tiện ích như công viên, trường học, phố thương mại, New Town 8 còn nằm ngay trọng điểm hành chính thị xã Tân Uyên, khu vực đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và một vài dịch vụ tiện ích như trọng điểm thương mại, trung tâm thương mại, chợ truyền thống; trường học; trung tâm y tế; trọng điểm hành chính và dân cư sinh sống sầm uất.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật - Ảnh 1.

Khu dân cư Nam Tân Uyên mở phân phối hàng ngàn nền trái quy định

Theo tài liệu PV Tiền Phong ghi nhận được, vào đầu tháng 11/2018, dự án New Town 8 đã mở phân phối đất nền và gần như đã phân phối hết. Tuy nhiên, đến nay ở dự án này vẫn còn là bãi đất hoang, đang được chủ đầu tư san lấp mặt bằng bởi địa hình nằm trong thung lũng. Do đây, việc chưa đã đi vào vận hành cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý, New Town 8 đã phân phối nền là trái quy định. Được biết, New Town 8 được phân phối thông qua hệ thống ba sàn chuyển nhượng BĐS là Nam Dương, Á Châu và Uniland.

Tương tự, Công ty Lê Phong được UBND tỉnh Bình Dương ký Công văn số 3000/UBND-KTN ngày 04/7/2018 về việc chấp thuận cho doanh nghiệp này được làm chủ đầu tư Khu nhà ở lương thấp Lê Phong Thuận Giao. Khi mới có được 1 số văn bản, ở khu nhà ở này đã rao phân phối sản phẩm đến bạn 1 một vàih rầm rộ dù chưa đủ một vài thủ tục theo quy định. Trong đây, chưa hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đầu tư thi công nhà ở để phân phối.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật - Ảnh 2.

Hằng ngày, vận hành chuyển nhượng chuyển nhượng đất diễn ra nhộn nhịp ở Khu dân cư Nam Tân Uyên

Giải thích về bất cập này, đại diện Công ty Lê Phong cho rằng, một vài thủ tục pháp lý đối có dự án Lê Phong Thuận Giao đầy đủ theo đúng nguyên tắc của pháp luật. Tuy nhiên, việc một vài sàn chuyển nhượng rao phân phối đất dự án ở thời điểm này là chưa thích hợp có một vài quy định của doanh nghiệp.

Một dự án BĐS khác tổng diện tích rất lớn trong hiện trạng “gặt lúa non” có pháp lý chưa rõ ràng, đây là dự án khu dân cư Nam Tân Uyên do Ban Quản lý Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên làm chủ đầu tư tọa lạc trên mặt một vài con phố một vài con phố ĐT 746 thuộc phường Khánh Bình, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương . Khu dân cư này, đất thuộc phần tổng diện tích cấp cho Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên. Sau đây, do nhu cầu sử dụng làm nhà xưởng không còn, Ban Quản lý khu này đã chuyển đổi mục đích sử dụng.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật - Ảnh 3.

Khu thành thị New Town 8 còn là bãi đất trống

Khu dân cư này dù chưa đã đi vào vận hành một vài thủ tục theo quy định nhưng đến nay đã rao phân phối rầm rộ trên một vài kênh. Theo nghiên cứu của chúng tôi, khu dân cư có tổng diện tích đến 52ha, được phân ra hàng ngàn lô đất có giá giao động từ 13 đến 22 triệu đồng/m2. Dù khu dân cư này mới chỉ là khu đất hoang chưa thi công hạ tầng nhưng hằng ngày luôn có nhân viên túc trực chào phân phối. Mặt khác, khách mua đất ở dự án này không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Do đây, nhiều người đặt nghi vấn về tính pháp lý của dự án này. Được biết, 2 đơn vị phân phối dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên gồm Công ty Bất động sản Hoa Sen và Công ty Bất động sản Núi Hồng.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật - Ảnh 4.

Chủ đầu tư New Town 8 đang thực hiện san lấp mặt bằng

Liên quan đến Khu dân cư Nam Tân Uyên, bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Chi cục trưởng Quản lý Đất đai thuộc sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình Dương, cho biết dự án mới chỉ có chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500. “Tuy nhiên, giai đoạn này phía sở Tài nguyên môi trường chưa nhận bất kỳ 1 pháp lý gì về mặt pháp lý của khu dân cư Nam Tân Uyên. Việc khu dân cư này mở phân phối đất nền là trái có quy định”, bà Thủy nói.

Bình Dương nở rộ phân lô, phân phối đất nền trái luật - Ảnh 5.

Nhiều bạn bỏ tiền ra mua đất nền khi dự án chưa đã đi vào vận hành pháp lý, có nguy cơ “tiền mất tật mang”

Để có câu trả lời từ phía chủ đầu tư, PV Tiền Phong đã điện thoại có Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ nhưng không gặp được lãnh đạo đơn vị này. Trong khi đây, PV điện thoại và đặt câu hỏi liên quan đến việc phân lô, phân phối đất nền ở khu dân cư Nam Tân Uyên (Bình Dương) thì lãnh đạo Ban quản lý Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên từ chối trả lời.

Đất nền nội đô: Điểm sáng của BĐS Hà Nội cuối năm 2018

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: