bộ phận kinh doanh kiến trúc và bố trí nội thất cho nhà ống 2 tầng, DT 40m²

Vườn treo xinh xắn làm từ vật dụng cũ
5 lời khuyên kiến trúc phòng ngủ có khả năng đánh thức
Bố trí nội thất cho phòng 20m² đa năng với 2 phương án tối ưu

(Lời Khuyên Webb.vn) Yêu cầu:

Tầng trệt gồm 1 phòng khách (có để tủ lạnh), 1 nhà bếp và 1 toilet. Còn ở lầu 1, chúng tôi muốn có 2 phòng ngủ và 1 toilet.

Nhờ các KTS tư vấn kiến trúc môi trường sống phòng cũng như bố trí nội thất giúp gia đình tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.

Vũ Thương, Nguyễn Văn Linh, Q7, Tp.HCM

Trả lời:

Dưới đây, các KTS đưa ra phương án mặt bằng kiến trúc và bố trí nội thất để bạn và gia đình tham khảo:

tư vấn kiến trúc
Mặt bằng tư vấn kiến trúc và bố trí nội thất phương án 1

bố trí nội thất
Mặt bằng tư vấn kiến trúc và bố trí nội thất theo phương án 2

Uu điểm mảnh đất của gia đình bạn là có diện tích khá thoả thích và vuông vức, vị trí trung tâm cho việc bố trí một môi trường sống sống. Ở cả hai phương án mà chúng tôi đưa ra, các khu công năng vẫn được bố trí theo như yêu cầu mà bạn đề ra. Cụ thể, tầng một là môi trường sống sinh hoạt chung gồm: phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh và phòng bếp, còn tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

Phương án 1: Tầng 1 gồm phòng khách và phòng ăn được phân chia riêng biệt thành hai khu. Cầu thang đặt ở khu vực phòng khách, nằm ở vị trí đối diện với ghế sofa. Cầu thang đồng thời cũng là khoảng thông tầng để lấy ánh sáng và tạo sự thoáng mát cho căn nhà. Dưới chân cầu thang bố trí một hệ tủ dài gồm tủ để giày, kệ tivi cũng với một bể cá âm tường, giúp môi trường sống sống mới mẻ và cuộc sống hàng ngày hơn.

Phía bên trong là môi trường sống dành cho phòng bếp và ăn. Chủ nhà nên dùng hệ tủ bếp chữ I để tiết kiệm diện tích đồng thời tạo lối giao thông mạch lạc hơn. Bếp được bố trí thêm bàn bar cuộc sống hàng ngày cũng là vách ngăn môi trường sống phòng khách với gian bếp. Nhà vệ sinh đặt đối diện với khu vực bếp, chạy thẳng dài với cầu thang để thuận tiện đi lại.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, một của bố mẹ và một của con. Một nhà vệ sinh chung được đặt ở giữa hai phòng ngủ để thuận tiện cho việc có thể dùng chung. Phòng ngủ master cho bố mẹ được bố trí ở cuối nhà với diện tích rộng rãi thoả thích nhất. Căn phòng gồm các món nội thất đơn giản và một bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ. Phòng ngủ dành cho con cũng có diện tích thoả thích và đầy đủ ánh sáng tự nhiên nhờ có cửa sổ lớn từ phía mặt tiền.

Phương án 2: Tầng 1 gồm phòng khách và ăn được bố trí trong cùng một môi trường sống, tạo cảm giác môi trường sống rộng rãi và cuộc sống hàng ngày hơn. Phòng khách cũng đặt một bộ ghế sofa chữ L cuộc sống hàng ngày. Phía trong là môi trường sống bếp và ăn được trang bị hệ tủ chữ L cùng với bộ bàn ăn tròn tạo ra một môi trường sống mới mẻ và tinh tế.

Cầu thang đặt ở phía cuối nhà cũng là khoảng thông tầng giúp lấy sáng, bên cạnh là một nhà vệ sinh chung cho cả nhà. Khu vực tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, khác với phương án 1, nhà vệ sinh sẽ được bố trí ở cuối nhà. Phòng ngủ master đặt ở vị trí hướng ra mặt tiền để lấy view đẹp. Trong phòng cũng bố trí các món nội thất cơ bản và bàn làm việc được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ. Phòng ngủ dành cho con lấy ánh sáng từ hệ cửa sổ ở gần khoảng thông tầng phía cầu thang.

Với cách bố trí nội thất như trên, môi trường sống sống sẽ tiện nghi và thuận tiện hơn nếu nhà bạn có thêm thành viên mới. Bạn nên tránh trang trí rườm rà vì sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội, thay vào đó hãy có thể dùng giấy dán tường hoặc những đồ decor đặc trưng và bắt mắt, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo bạn có thể vận dung vào ngôi nhà của mình:

nội thất phòng khách
Nội thất chính trong phòng khách là bộ ghế sofa chữ L sang trọng, cuộc sống hàng ngày

Bố trí nội thất phòng bếp
Bố trí nội thất phòng bếp màu sáng mang đến cảm giác tươi mới cho môi trường sống

Bộ bàn ăn tròn
Bộ bàn ăn tròn với hình dáng tinh tế, trang nhã

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master bố trí ở khu vực mặt tiền nên luôn tràn ngập ánh sáng

phòng ngủ
Phòng ngủ dành cho con gọn gàng, được lấy sáng từ khoảng thông tầng cầu thang

Kệ tivi
Kệ tivi hình dáng cuộc sống hàng ngày, tích hợp nhiều chức năng

Bàn làm việc đơn giản
Bàn làm việc đơn giản có thể đặt gần cửa sổ phòng ngủ

Nhà vệ sinh màu trung tính
Nhà vệ sinh màu trung tính sạch sẽ gọn gàng

Bài viết liên quan

COMMENTS