bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề phòng khách
Hơn nhau ở cách bài trí!
Bài trí nội thất tiện nghi cho căn hộ cao tầng 40m2

Rất mong các KTS tư vấn cách bài trí căn hộ sao cho hợp lý, tận dụng được cắt giảm diện tích và có công năng sử dụng lớn nhất giúp chúng tôi. Gia đình gồm 2 vợ chồng, 1 bé gái và 1 bé trai.

Cảm ơn chuyên mục rất nhiều!

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung ứng và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra kiến trúc sơ bộ để bạn tham khảo.

bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2
Mặt bằng hiện trạng.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 1
Mặt bằng tư vấn.

Thiết kế ban đầu của căn hộ nhà bạn đã khá hợp lý về mặt công năng sử dụng trên diện tích 59,88m², tuy nhiên cách bố trí giao thông (hình thành từ việc bố trí cửa thông phòng) chưa thật sự hợp lý khiến cho việc sắp xếp đồ đạc khá khó khăn.

Để thay đổi giao thông trong nhà cho thật sự hợp lý và như mong muốn của bạn là “có công năng sử dụng lớn nhất”, chúng tôi đề xuất thay đổi cơ cấu của phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con, khu vực khách – ăn – bếp.

Phòng ngủ 1 vốn có nhà vệ sinh khép kín nay được tách làm 2 phòng riêng biệt. Cửa phòng vệ sinh 1 được chuyển sang mặt sảnh. Nhờ việc thay đổi vị trí cửa phòng vệ sinh, chúng tôi có thể bố trí thêm cho bạn một không gian tắm kính giúp cho công năng của phòng này đủ hơn so với kiến trúc ban đầu. Ngoài ra việc này cũng giúp phòng ngủ của con có thêm diện tích sử dụng.

Cửa phòng vệ sinh 2 sẽ được chuyển vào trong phòng bố mẹ tạo ra không gian khép kín riêng tư. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn có một không gian ăn đẹp, không bị ảnh hưởng bởi lối vào nhà vệ sinh 2 như kiến trúc ban đầu.

Không gian khách – ăn – bếp cũng được thay đổi về mặt cơ cấu. Bếp được đưa ra gần cửa, rộng rãi và tiện dụng hơn so với vị trí cũ. Bạn nên bố trí một hệ tủ bếp song song kếp hợp một quầy bar để tạo ra sự đóng – mở hợp lý cho khu vực này.

Việc chuyển bếp ra đây cũng biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm trước khi vào nhà, không gây ra cảm giác trực tiếp đột ngột như kiến trúc ban đầu. Ngoài ra, sảnh vào còn trở thành một nút giao thông quan trọng để tiếp cận với vệ sinh chung, khu bếp – ăn, khu tiếp khách và hai phòng ngủ.

So với cách bố trí cũ, nguồn gió chính hướng đông nam thổi vào trong nhà qua ban công sẽ không phải đi qua khu vực bếp (khá đơn giản về mùi) sẽ giúp căn hộ của bạn có cảm giác mát mẻ hơn.

Khu vực tiếp khách được chuyển sang phía ban công tạo cảm giác rộng, riêng tư, ấm cúng hơn cũng như có được tầm nhìn ra ngoài một cách tốt nhất. Phòng ăn được bố trí cạnh ngay nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát. Bạn có thể bố trí thêm chậu cảnh giữa 2 khu vực này để tạo điểm nhấn cũng như cảm giác ngăn chia ảo.

Bàn học kê gần cửa sổ sẽ giúp bé có một không gian học tập đầy đủ ánh sáng. Giá sách và kệ tủ được bố trí ở 2 bên tường tiện dụng. Ngoài ra bạn nên sử dụng hệ thống giường tầng kê sát tường để tiết kiệm diện tích và có thêm không gian chơi trong phòng cho 2 bé.

Về màu sắc, bạn có thể sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ. Trong những hình ảnh minh họa dưới đây, chúng tôi chọn những khung hình với gam màu đen trắng để tạo ra một phong cách độc đáo, mới lạ cho người sử dụng.

bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 2
Phòng khách tông màu đen trắng với điểm nhấn từ những bức tranh treo tường.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 3
Một phần của khu bếp được đưa sát vào tường.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 4
Một phần là quầy bar nhỏ với những bức tranh trang trí sinh động.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 5
Bàn ăn tone-sur-tone với toàn bộ không gian khách – ăn – bếp.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 6
Phòng ngủ của bố mẹ tông ghi nhạt, tối giản.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 7
Phòng vệ sinh sau cải tạo rộng rãi và sáng sủa.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 8
Phòng con với chiếc giường tầng ngộ nghĩnh, tầng dưới cho bé gái, tầng trên cho bé trai.
 
bộ phận sales bài trí căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ, DT 59,88m2 9
Bạn có thể sử dụng màu sắc, hình ảnh trên chăn gối của bé để giúp bé nhận biết được không gian của mình

COMMENTS