bộ phận sales bố trí nội thất cho căn hộ chung cư 80m2

Ai nói nhà màu xám không kém hút?
bộ phận sales & marketing bài trí nội thất cho phòng ngủ vướng dầm nhà, DT 17m2
Treo cục lạnh điều hòa, sắp xếp công tắc điện hợp lý?

Độc giả Vũ Mỹ Linh hỏi: Gia đình tôi có 5 người gồm mẹ chồng, chị chồng và hai vợ chồng tôi với con 15 tháng. Gia đình tôi đang sống trong căn hộ chung cư chung cư diện tích 80m2 (diện tích như ảnh đính kèm). Chúng tôi chưa biết bố trí nội thất các phòng như thế nào cho hợp lý. Mong các kiến trúc sư tư vấn cải tạo và hướng dẫn cách bố trí nội thất nhà hợp lý. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ vào những tin tức mà bạn đáp ứng và đang tìm hiểu của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng ghép cảnh và bố trí nội thất để bạn tham khảo:

Mặt bằng hiện trạng của căn hộ chung cư 80m2
Mặt bằng hiện trạng của căn hộ chung cư 80m2

​Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất của căn hộ chung cư 80m2
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất của căn hộ chung cư 80m2

Căn hộ diện tích 80m2 thì khá thoả thích cho gia đình 5 người ở. Ngoài ra, căn hộ chung cư có ưu điểm là có 2 mặt tiếp xúc với ánh sáng, như vậy việc ghép cảnh ra 1 môi trường sống hợp lý, khoa học không khó. Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra phương án là bố trí 2 phòng ngủ về cùng 1 khối để tạo ra 1 môi trường sống sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng má. Khu vực bếp và vệ sinh được phân định mạch lạc, rõ ràng, mang đến sự tiện nghi nhất cho các thành viên trong gia đình. Cách sắp xếp môi trường sống như vậy sẽ giúp cho bạn và gia đình có một môi trường sống sống và làm việc có lợi hơn.

Bước vào căn hộ chung cư, tiếp cận ngay từ cửa vào là phòng sinh hoat chung của gia đình, gồm phòng khách và khu vực ăn. Không gian này được bố trí mở, tạo sự thông thoáng và tràn đầy ánh sáng. Kệ tủ dài đối diện với bộ ghế sofa và bộ bàn ăn, có thể bố trí tivi, tủ rượu treo tường hoặc có thể là tủ giày. Bạn cũng có thể đặt bể cá âm tường ở ngày gần lối vào cho môi trường sống thêm sinh động. Khu vực bếp dử dụng hệ tủ bếp chữ I áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra 1 môi trường sống tiện nghi cho người nội trợ.

Căn hộ bố trí 2 phòng ngủ, trong đó 1 phòng dành cho mẹ và chị chồng, phòng ngủ 2 sẽ dành cho vợ chồng bạn vì có con nhỏ. Phòng ngủ của mẹ và chị chồng được lấy sáng gian tiếp qua cửa sổ khu vực bếp vẫn rất thoả thích và tiện nghi. Trong phòng có những đồ nội thất không phức tạp như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc. Phòng ngủ 2 có nhiều ánh sáng với hệ cửa sổ lớn, kèm theo logia rộng rãi, giúp cho môi trường sống thêm thoáng đãng.

Trong phòng ngủ số 2 sử dụng những đồ nội thất căn bản như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc. Bàn làm việc được ưu tiên bố trí gần cửa sổ để lấy sáng tự nhiên. Ngoài ra, căn phòng này cũng được cải tạo để có diện tích lớn hơn để phù hợp với gia đình có con nhỏ. Vợ chồng bạn có thể bố trí chiếc nôi, chiếc cũi để trông con 1 cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cây cảnh để trang trí thêm, tạo ra 1 môi trường sống riêng cho logia của mình, giúp cho môi trường sống ngôi nhà thêm xanh mát và sinh động hơn.

Hy vọng phương án bố trí nội thất này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như đang tìm hiểu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo để bạn có thể hình dung môi trường sống sống của mình được tốt hơn.

Bộ ghế sofa trang nhã trong phòng khách của căn hộ chung cư 80m2
Bộ ghế sofa trang nhã trong phòng khách của căn hộ chung cư 80m2

đèn chùm đẹp mắt trong căn hộ chung cư
Bộ bàn ăn xinh xắn cùng với chiếc đèn chùm đẹp mắt trong căn hộ chung cư

căn hộ chung cư 80m2 được mở liên thông.
Không gian phòng khách và ăn trong căn hộ chung cư 80m2 được mở liên thông.

Hệ tủ bếp gọn gàng, sạch sẽ trong căn hộ chung cư 80m2
Hệ tủ bếp gọn gàng, sạch sẽ trong căn hộ chung cư 80m2

Phòng ngủ số 1 của căn hộ chung cư 80m2 tràn ngập ánh sáng
Phòng ngủ số 1 của căn hộ chung cư 80m2 tràn ngập ánh sáng

​Phòng ngủ 2 của căn hộ chung cư
Phòng ngủ 2 của căn hộ chung cư có những đồ nội thất tiện nghi nhất

​WC của căn hộ chung cư sử dụng đồ nội thất tone màu sáng.
WC của căn hộ chung cư sử dụng đồ nội thất tone màu sáng.

​Logia của căn hộ chung cư 80m2
Logia của căn hộ chung cư 80m2 được chăm sóc kỹ lưỡng cùng những chậu cây cảnh xanh

Xem thêm

COMMENTS