bộ phận sales & marketing bài trí không gian sống đa năng cho căn phòng 12 m2

Khoảng xanh quý giá cho nội thất
Sửa nhà cuối năm: Khéo co thì ấm
5 cách bố trí nội thất chung cư hoàn hảo nhất

Hiện tôi muốn bài trí trong phòng một giường ngủ, một tủ đựng quần áo, một tủ lạnh nhỏ, một bộ sofa nhỏ để tiếp khách, ti vi dạng treo để tiết kiệm diện tích nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý.

Rất mong các KTS tư vấn kiến trúc không gian phòng và bài trí đồ đạc cho tôi sao cho thật hợp lý, đẹp mắt và thoáng đãng.

(Vũ Thương, Nguyễn Văn Linh, Q7, TP Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về tư vấn kiến trúc của bạn về căn phòng, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 

Mặt bằng phòng được tư vấn bài trí.


Diện tích căn phòng không lớn, từ đó bạn nên chọn những mẫu sofa nhỏ và cuộc sống hiện đại để tiết kiệm không gian. Để không gian tiếp khách được thoáng đãng, chúng tôi tư vấn nên đưa bộ sofa ra phía mặt ban công và tạo cửa sổ lớn ở đây. Giường ngủ nên đưa vào phía trong và có thể sử dụng rèm hoặc vách ngăn thoáng để đảm bảo sự riêng tư. Bạn cũng có thể có thể sử dụng giấy dán tường ở phần giường ngủ để tạo điểm nhấn đẹp mắt cũng như để phân tách không gian.

Tủ quần áo nên chọn loại mỏng và cao sát trần. Loại tủ này sẽ rất phù hợp để kiến trúc nhiều loại kích thước ngăn chứa, phục vụ việc lưu trữ quần áo, chăn màn, sách vở, thậm chỉ là để tủ lạnh. tất cả những công năng cần thiết được tích hợp trong một kiến trúc tủ liên hoàn sẽ khiến căn phòng bạn thoáng và rộng hơn.

Bàn phấn được bố trí cạnh giường ngủ tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn dạng bàn phấn không chân và được bắt mặt sau vào tường, tạo được sự thanh mảnh và cuộc sống hiện đại. Bạn cũng có thể kết hợp bàn phấn và bàn viết khi cần.

Tivi treo tường là lựa chọn tốt cho căn phòng này. Bạn nên treo tivi ở trung tâm căn phòng để có thể sử dụng tốt cho cả không gian khách và ngủ. Về bố cục màu sắc, bạn nên chọn gam màu tươi sáng như trắng hoặc vàng kem, có thể điểm thêm một số màu sắc cho gối hay sofa để tạo điểm nhấn vượt trội cho căn phòng.

Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung được tốt nhất kiến trúc của căn phòng.
 

Chọn bộ sofa nhỏ gọn và có kiến trúc thanh mảnh, nhấn màu sắc tinh tế vào gối sofa.
 
Bàn phấn gắn tường tiết kiệm diện tích.
 
Hệ thống tủ cao, kết hợp lưu trữ đồ dùng cần thiết.
 
Tường có thể sử dụng màu kem để không gian trông rộng hơn.
 
Ngăn cách không gian ngủ bằng rèm di động.
 
Họa tiết giấy dán tường cho không gian ngủ thêm sang trọng


 

COMMENTS