bộ phận sales & marketing bố trí nội thất căn hộ chung cư cuộc sống hiện đại cho chủ nhà 9x, DT 57m2

chuyên viên tư vấn bố trí hợp lý phòng ngủ 20m² cho ổn định gia đình có con nhỏ
thiết kế nhà phố và những điều cần lưu ý
Khắc phục nhược điểm cho căn hộ chung cư chỉ bằng 1 chiếc cửa trượt

Tôi là chủ nhà sinh năm 1991, sống cùng em gái sinh năm 1995. Ngoài bố trí nội thất cũng mong các KTS tư vấn giúp tôi về màu sắc và các sắp xếp vật dụng, cây xanh cho thích hợp phong thủy.

Xin cảm ơn các Chuyên gia tư vấn!

Trả lời:

Với những thông tin và có yêu cầu mà bạn đưa ra, chúng tôi đề xuất phương án mặt bằng tư vấn kiến trúc và bố trí nội thất như sau:

căn hộ chung cư 57m2
Mặt bằng hiện trạng căn hộ chung cư 57m2

bố trí nội thất căn hộ chung cư
Phương án gợi ý mặt bằng tư vấn và bố trí nội thất cho căn hộ chung cư

mặt bằng định vị phong thủy
Phương án gợi ý mặt bằng định vị phong thủy

Do chủ nhà sinh năm 1991, Tân Mùi (mệnh Ly Hỏa) nên căn hộ chung cư có hướng Bắc là hợp với phong thủy, tuy nhiên cung bát trạch lại mặt không tốt (phạm Lục sát). Đây cũng là một điểm trừ cho căn hộ chung cư này.

Bếp đang được bố trí hợp lý vì tọa tại hướng xấu Tây (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng tốt Đông (Sinh Khí). Phòng khách và phòng ngủ master cũng đều có vị trí tại cung tốt. vì thế căn hộ chung cư của bạn có rất nhiều ưu điểm và cách phân chia các không gian tính năng cũng khá hợp lý. Tuy nhiên theo tài liệu bạn gửi kèm thì cách bố trí nội thất của căn hộ chung cư chưa được thông minh và thích hợp với phong thủy. Do đó, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc như sau để bạn tham khảo:

Chúng tôi bố trí thêm một khoảng sảnh nhỏ để tạo sự sang trọng và cuộc sống hiện đại cho căn hộ chung cư. Không gian này dùng để kê tủ kho kết hợp tủ để giầy. Đối diện sảnh là nhà vệ sinh chung. Không gian sinh hoạt chung của căn hộ chung cư bao gồm phòng khách, ăn và bếp được giữ nguyên như hiện trạng. Phòng khách hiện đang đặt ở vị trí tốt (Bắc-Diên Niên) chúng tôi gợi ý đặt bàn thờ ở khu vực này vì là không gian yên tĩnh và khá hợp lý. bạn hãy chú ý chọn các gam màu: cam, đỏ gạch, vàng, vàng đất để trang trí.

Về không gian nghỉ ngơi: Phòng ngủ master bố trí khép kín. Theo file bạn gửi, giường ngủ đang quay về hướng cửa vào và hướng nhà vệ sinh là bất hợp lý, chưa kể lại sát với bàn học, đi lại khó khăn. Do đó, chúng tôi đưa ra phương án đặt lại giường áp sát với vách tường nhìn hướng ra cửa sổ, tủ quần áo đặt cạnh kệ đầu giường. Bàn vận hành chuyển vị trí ra phía gần cửa sổ để lấy ánh sáng. Với cách bố trí này không gian phòng ngủ sẽ rộng rãi và giao thông mạch lạc hơn. bạn hãy chú ý chọn màu vàng hoặc vàng đất là màu chủ đạo cho căn phòng.

Với phòng ngủ của em gái sinh năm 1995: Do diện tích khiêm tốn hơn nên căn phòng được bố trí nội thất dạng chữ U. Bàn học cũng đặt ở vị trí gần cửa sổ với vài chậu cây cảnh nhỏ để không gian sinh động và thú vị hơn. Màu sắc thích hợp với tuổi của em gái bạn là màu xanh lá.

Dưới đây là một số hình ảnh để bạn có thể hình dung tốt hơn về cách bố trí mà chúng tôi gợi ý:

Bố trí nội thất
Bố trí nội thất phòng khách với tone màu trắng – đỏ chủ đạo thích hợp với phong thủy

không gian phòng khách
Bạn cũng có thể chọn gam màu xanh kết hợp với vàng trẻ trung cho không gian phòng khách

nội thất phòng bếp
Kiểu bố trí nội thất phòng bếp cuộc sống hiện đại phong cách Châu Âu

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master trẻ trung và cuộc sống hiện đại

Phòng ngủ màu xanh
Phòng ngủ dành cho cô em gái tràn ngập ánh sáng với tone màu xanh mát mẻ

Góc học tập
Góc học tập hoặc vận hành bố trí ở nơi tiện lợi lấy sáng

nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh màu trắng – xám sạch sẽ với đồ nội thất cuộc sống hiện đại

căn hộ chung cư
Một ý tưởng tuyệt vời cho logia căn hộ chung cư chung cư

bố trí nội thất
Hệ tủ kho kết hợp tủ để giầy cuộc sống hiện đại bố trí ở sảnh gần cửa ra vào

Xem thêm

COMMENTS