bộ phận sales & marketing cải tạo không gian sống cho nhà cấp 4

bộ phận sales & marketing bố trí 2 phòng ngủ cho căn hộ chung cư cao tầng 43m2
Cải tạo nhà kho cũ thành không gian sống tràn ngập ánh sáng
Cải tạo và thêm phòng ngủ cho căn hộ chung cư 47,8m²

Chồng tôi sinh năm 1977. Mong các KTS tư vấn kiến trúc cải tạo lại nhà sao cho có không gian ở thoải mái, thoáng đãng và hợp phong thủy.

Nguyễn Thị Khánh Trinh, Khánh Hòa

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về tư vấn kiến trúc của bạn về ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 

Mặt bằng bố trí nội thất cải tạo

 
Với diện tích mặt bằng nhà bạn, việc cải tạo lại nhà theo ý bạn không khó. Tuy nhiên, do nhà bạn có dạng hình ống với chiều dài nhà lớn hơn nhiều lần chiều rộng nên phần không gian phia sau nhà dễ bị bí. Để hai phòng ngủ và nhà vệ sinh phía sau được thông thoáng, chúng tôi đưa ra giải pháp tạo một giếng trời lớn bên cạnh nhà vệ sinh. Chiếc giếng trời này sẽ là nơi thông gió và lấy sáng cho phòng ngủ, nhà vệ sinh đồng thời cũng là nơi bạn bố trí máy giặt và khu vực phơi đồ tiện dụng.

Phòng khách và nhà bếp liên thông tạo không gian mở thoáng đãng. Phòng khách kê đủ một bộ sofa nhỏ, nhà bếp diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi với bàn ăn tích hợp bàn bếp để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra phần hành lang còn thừa được tận dụng làm chỗ để xe tiện ích.

Bạn sinh năm 1976 mệnh Thổ, theo phong thủy tương sinh tương khắc, màu sắc mà người mệnh Thổ nên sử dụng là màu sắc của hành Thổ và màu của hành sinh ra nó là hành Hỏa. Vậy người mệnh Thổ hợp với các màu như: vàng đất, nâu, đỏ, cam. Mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy, Mộc nên tránh sử dụng màu xanh dương, đen, xanh lá cây vì màu này tượng trưng cho hành Thủy, Mộc.

Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của căn nhà sau đây để có giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
 

Sofa nhỏ xinh màu đỏ vượt trội trong ngôi nhà nền sáng.
 
Bàn ăn nhỏ xinh.
 
Tủ bếp đời sống nhỏ gọn với nhiều không gian lưu trữ.
 
Ga gối họa tiết đỏ ấm áp khiến phòng ngủ sinh động hơn.
 

Xem thêm thông tin

COMMENTS