bộ phận sales & marketing dùng tông xanh trong trang trí nhà cho người mệnh Kim

Chọn đá quý cho từng cung mệnh trong năm 2014
Chọn màu sàn nhà theo phong thủy
Bài trí nhà đẹp bằng đá thạch anh

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Hỏi: Gửi chuyên gia Phong thủy của Batdongsan.com.vn. Tôi sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu. Căn nhà tôi hơi hẹp về lộ giới với kích thước là 2,5mx12m, sắp tới đây tôi muốn sửa nhà cho đẹp hơn.

Theo Phong thủy, tôi mệnh vị trí kim cươngnên dùng màu trắng, xám, nhưng tôi lại thích màu xanh, vậy nhà tôi cứ dùng màu xanh có được không? Liệu trái màu theo Phong thủy có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình tôi không? Nhà tôi hơi hẹp về lộ giới, tôi định treo những tấm gương lớn để căn nhà rộng hơn, xin hỏi có được không? Có cách nào để phòng ngủ cũng treo được gương cho không gian rộng hơn không?

Mong quý chuyên gia tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn!

(Trần Văn Hà – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội)

Trả lời:

 
Chào bạn!

Chuyên gia Phong thủy của Batdongsan.com.vn xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn tuổi Ất Sửu – 1985 – mệnh vị trí kim cươngthì phù hợp với màu trắng, xám là đúng. Tuy nhiên trong Phong thủy, màu trắng và xám là đặc biệt cho mệnh vị trí kim cươngthôi chứ không có nghĩa cứ mệnh vị trí kim cươnglà mọi vật bạn dùng, mọi vật môi trường xung quanh bạn đều phải trắng, xám mới tốt. Bởi lẽ, một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của Phong thủy là phải hài hòa, tránh tình trạng thái quá. Vì thế, bạn hoàn toàn có có thể được sử dụng để màu xanh yêu thích trong bài trí nội thất căn nhà của mình. Tuy nhiên với một số lưu ý nho nhỏ:

Vì màu xanh là màu tươi mát nên sẽ rất phù hợp trong mùa hè nhưng vào mùa đông với cả một không gian thiết kế thiên về màu xanh sẽ khiến căn nhà của bạn có cảm giác lạnh. Bạn không nên sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu xanh mà nên phối hợp với các màu khác như màu trắng hoặc màu đen trong nội thất.

 

Bạn cũng lưu ý là lấy màu xanh làm nền thì bố trí đồ đạc rất khó vì trong thực tế những đồ gia dụng trên thị trường ít có màu sắc hợp với gam màu xanh bạn thích. Việc sơn nhà bằng màu xanh nhạt hoặc đậm kết hợp với nội thất màu trắng và đen sẽ giúp bạn trang trí căn nhà của mình dễ dàng hơn rất nhiều bởi đồ đạc trong nhà rất dễ gần nhau trong một không gian có nhiều lượng màu đen, màu trắng.

Thứ nữa là chắc chắn trong nhà không thể mọi người đều thích màu bạn thích. Cách dễ làm để trung hòa là thêm màu đen, trắng, vốn là màu trung tính của các màu vào, hẳn mọi người trong nhà bạn sẽ có chung niềm vui!

Trộn xanh nhạt hay xanh đậm làm sơn tường là tùy sự nhất trí trong nhà bạn nhưng chắc chắn một điều, nếu bạn sơn bằng xanh nhạt, nhà bạn sẽ chật chội hơn, nếu dùng xanh đậm, nhà bạn sẽ rộng hơn.

Tóm lại, bạn hãy mạnh dạn dùng màu xanh trên cơ sở những gợi ý của chúng tôi. Bạn nên nhớ rằng: Sự ấm êm, hòa hợp trong cuộc sống hiện đại chính là đích đến của khoa học Phong thủy và đương nhiên, cũng là mục đích của trang trí nội, ngoại thất.

Về việc treo gương trong phòng ngủ:

 
Phòng khách và bếp bạn treo gương bình thường, miễn là đạt được sự tối ưu về công năng được sử dụng để. Còn riêng với phòng ngủ, bạn hỏi treo gương cho rộng nhà thì chúng tôi khuyên bạn là không nên.

Thứ nhất, vì trong phòng ngủ tối kỵ việc treo gương mà ở đây chắc chắn bạn định treo gương lớn. Thứ hai, phòng ngủ cốt ấm áp, tĩnh lặng chứ không cần cảm giác rộng rãi quá và nhất là  khi đấy là cảm giác rộng rãi ảo. Một phòng ngủ rộng mênh mông không chắc đã làm người ngủ yên tâm bằng một phòng ngủ rộng vừa phải nhưng kín đáo. Chính vì những lý do trên mà bạn không nên để gương trong phòng.

 

Còn nếu bạn vẫn muốn phòng ngủ rộng rãi hơn thì bạn nên dùng những biện pháp sau:

– Sơn 2 bức tường chiều dài phòng màu đậm hơn.

– Xử lý trần hoặc nền nên có những đường màu đậm vượt bậc vuông góc với 2 bức tường trên. Chúng sẽ có tác dụng như đẩy 2 bức tường ra.

Bạn cũng có thể tạo những hộc âm tường trên mảng tường màu đậm, những hộc đó sẽ làm căn phòng rộng thêm. Tuy nhiên, trang trí cho những mảng đó phải hợp lý, tránh tình trạng để nhiều đồ trong hộc làm mất tính thẩm mỹ và làm giảm công năng của chúng.

Những đồ đạc trong phòng nên dùng màu đậm được thiết kế bắn thêm màu sáng vào, khi đó, căn phòng sẽ lung linh hơn mà vẫn rộng hơn.

Trên đây là những ý kiến đóng góp với bạn về màu sắc của căn nhà và cách làm phòng ngủ rộng hơn mà không cần dùng gương. Chúc bạn có được một phương án tối ưu để làm đẹp căn nhà yêu quý của mình.


Vũ Tiến
 

Xem thêm thông tin

COMMENTS