Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư

thiết kế nội thất tối ưu cho nhà dài và hẹp
Những mẫu thiết kế sàn gỗ ngoài trời độc đáo
Vườn rau 8m2 đẹp ngỡ ngàng của chàng trai 22 tuổi

Phía trước phòng là một ban công; cửa sổ và cửa chính ở ngay lối vào. Nhờ chuyên mục bộ phận sales & marketing thiết kế và bố trí nội thất giúp chúng tôi sao cho phòng ngủ gọn gàng và hợp lý. Chúng tôi xin cảm ơn!

Mạnh Hiền

Trả lời:

Dựa theo những tin tức mà bạn đáp ứng và đang tìm hiểu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư
Mặt bằng bộ phận sales & marketing bố trí nội thất.

Với qui mô 21m², căn phòng này chắc chắn không phải là không gian nghỉ ngơi đáng mơ ước dành cho định cư 5 người, thế nhưng nó vẫn hoàn toàn có thành trở thành một phòng ngủ đẹp, tiện nghi nếu bạn biết cách phân bố và bài trí nội thất một cách hợp lý.

Chúng tôi đề xuất bố trí căn phòng nhỏ xinh này thành 2 phần không gian riêng biệt là không gian dành cho bố mẹ và không gian dành cho 3 cô con gái nhỏ. Hai không gian này sẽ được ngăn cách bởi vách gỗ nhẹ hoặc vách thạch cao có cửa kính trên cao để lấy sáng và giúp không gian của bố mẹ được thông thoáng.

Không gian ngủ cho bố mẹ gồm có những đồ nội thất căn bản như giường ngủ, tủ quần áo và bàn trang điểm. Để tiết kiệm qui mô nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu có thể dùng cho 3 cô con gái nhỏ, có thể dùng phương pháp giường tầng là thích hợp nhất với căn phòng của bạn. Bàn học lớn được kê sát cửa sổ.

Với không gian ngủ của vợ chồng bạn, sự yên tĩnh, nhẹ nhàng nên được ưu tiên hàng đầu, vì thế những màu sắc như trắng hay các gam màu pastel sẽ là quyết định tuyệt vời cho không gian này. Còn không gian ngủ của 3 cô con gái sẽ có thể dùng màu trắng và hồng lãng mạn.Các phụ kiện như gối, rèm cửa hay những món đồ trang trí cũng nên có màu sắc tươi sáng.

Có một lưu ý là bạn không nên lạm dụng quá nhiều đồ trang trí trong phòng để tránh bị rối mắt cũng như tốn thêm không gian lưu trữ. một vài chậu hoa, cây cảnh ở ban công sẽ tạo sự sinh động và gắn kết giữa căn phòng với không gian môi trường xung quanh phía bên ngoài. Gió tự nhiên từ ban công sẽ góp phần lưu thông không khí, tạo sự thoáng đãng cho toàn bộ căn phòng.

Hy vọng với các phương án bố trí của chuyên mục sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của định cư bạn. dưới đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.

Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 1
Không gian ngủ của bố mẹ có thể dùng gam màu sáng.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 2
Tủ quần áo kiểu dáng hiện đại, tiện dụng.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 3
Chút hoa tươi trên bàn trang điểm.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 4
Giường tầng thông minh cho 3 cô con gái nhỏ.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 5
Góc học tập được trang trí sinh động.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 6
Bàn học dài gần cửa sổ tràn ngập ánh sáng.
Bố trí nội thất phòng ngủ 21m2 cho 5 người mà vẫn riêng tư 7
Những chậu hoa trồng ngoài ban công không những làm đẹp mà còn thêm sức sống cho căn phòng.

Tìm hiểu thêm

COMMENTS