Bố trí phòng ngủ “chuẩn” cho 4 loại căn hộ chung cư thường gặp

Hiên nhà rực rỡ cho Tết ngập tràn
Cách bố trí nội thất cho căn phòng nhiều đồ đạc, DT 14m2
Bài trí nội thất đẹp mắt cho phòng ngủ 13m2, vướng cột 4 góc

1. Mẫu căn hộ chung cư vuông vức

Căn hộ này có thế mạnh là khá vuông vức với nhiều khu vực lấy sáng tự nhiên. kiến trúc tường trắng và sàn màu sáng đem đến thư thái và vui vẻ. Căn hộ được chia làm 2 khối gồm khối phòng ngủ và khối môi trường sống có thể sử dụng chung. Khối phòng ngủ gồm một phòng ngủ đôi và một phòng ngủ đơn với phòng tắm có thể sử dụng chung nhưng có thiết kế rộng rãi, thoáng đãng nhờ cửa sổ và cửa thông ra loggia.

Bố trí phòng ngủ

Căn hộ ngay bên dưới đây có thiết kế tương đối giống căn hộ chung cư phía trên nhưng riêng tư hơn. Cả 2 phòng ngủ đều thoáng đãng nhờ có cửa sổ, môi trường sống phân tích giữa 2 phòng thay vì là nhà vệ sinh dùng chung như trường hợp 1 nay được thay bằng hệ tủ quần áo âm tường tiết kiệm diện tích. Các môi trường sống công dụng còn lại đều được bố trí hợp lý, có sự gắn kết.

Bố trí phòng ngủ

2. Căn hộ nhiều góc cạnh

Kiểu căn hộ chung cư dạng này không hề hiếm ở các khu chung cư hiện nay. Theo lý thuyết những môi trường sống sống nhiều góc cạnh sẽ phần nào gây trở ngại trong việc bài trí nhà, tuy nhiên nếu biết cách tận dụng góc cạnh, nơi ở của bạn sẽ phát triển thành tiện ích. Căn hộ ngay bên dưới đây không chỉ nhiều góc cạnh mà còn chỉ có 1 mặt thoáng, tuy nhiên chủ nhân của nó đã biến những góc nhà này thành các môi trường sống công dụng phù hợp. Mỗi phòng ngủ đều có lối thông ra loggia thoáng đãng.

Bố trí phòng ngủ

Căn hộ này là giả dụ điển hình cho căn hộ chung cư méo và lệch , tuy nhiên cách bài trí của chủ nhân lại rất khéo. Phần nhà rộng nhất được bố trí là môi trường sống chung với đủ bếp nấu, phòng ăn, phòng khách, 2 khoảng không nhỏ hơn được biến thành phòng ngủ xinh xắn. Ngoài ra tuy không vức nhưng hình dáng so le của căn hộ chung cư này khiến các môi trường sống chủ đạo trong nhà đều được tiếp xúc với mặt trời, thoáng và sáng.

Bố trí phòng ngủ

3. Căn hộ dạng ống

Dạng căn hộ chung cư nhỏ, có thiết kế dạng ống như ngay bên dưới đây khá phổ biến. Tuy diện tích hẹp và dài nhưng căn hộ chung cư này vẫn mang hai phòng ngủ tiện lợi và tuyệt đẹp. Hai phòng ngủ trong căn hộ chung cư này được bố trí cạnh nhau, tuy nhỏ nhưng riêng biệt với phòng tắm riêng. Cũng như phòng ngủ, môi trường sống bếp được bắt đầu thực hiện trong môi trường sống riêng, nhỏ nhắn và tiện nghi. Phòng khách và khu vực ăn uống nằm chung một vùng môi trường sống. Tuy nhỏ nhắn, nhưng căn hộ chung cư vẫn có một khoảng môi trường sống ở loggia để thư giãn.

Bố trí phòng ngủ

4. Căn hộ chỉ có 1 mặt thoáng

Căn hộ này khá rộng rãi nhưng có nhược điểm là chỉ có 1 mặt thoáng. Để đảm bảo sự thoáng đãng, cã 2 phòng này này đều được tiếp xúc mới mặt thoáng nhờ cửa sổ rộng. Không chỉ riêng tư do có phòng khách ngăn giữa, mỗi phòng ngủ còn có phòng để đồ riêng rộng rãi.

Bố trí phòng ngủ

Căn hộ này cũng chỉ có 1 mặt thoáng lại được xử lý môi trường sống hết sức thông minh. Mỗi môi trường sống trong nhà lại được phân chia riêng biệt. Gam màu trung tính cũng giúp căn phòng nhẹ nhàng và khắc phục bớt sự nặng nề của những bức tường. Từ phòng khách mở ra là ban công nhỏ để ngắm cảnh và cũng là góc uống trà thư giãn. Hai phòng ngủ cũng được bố trí tiếp xúc với mặt thoáng để đảm bảo sự thư giãn cho môi trường sống nghỉ ngơi.

Bố trí phòng ngủ

COMMENTS