‘Bom nước’ vỡ, 4 người chết ở Khánh Hòa: Sở Xây dựng nói không có hồ bơi, chủ đầu tư nói hồ bơi là ‘mương đón nước’

Lý giải sức hút của TNR Sky Park – dự án hấp dẫn phía Tây Hà Nội
Vững vàng chèo lái, vươn dài bản sắc
TPHCM: Khan hiếm dự án căn hộ mở bán mới trong quý 3

Ông Trần Văn Thọ – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định ở điểm sạt lở không có hồ bơi, chủ đầu nói có hồ bơi, nhưng sự cố sạt lở là do “mương đâyn nước” từ sườn núi bị vỡ.

Quanh việc “bom nước” trên núi vỡ đổ xuống, vùi lấp nhiều nhà dân, khiến 4 người thiệt mạng ở Khánh Hòa, ngày 21/11, trả lời VTC News, ông Trần Văn Thọ – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo quy hoạch 1/500 ở khu dân cư Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa, Nha Trang) thì khu dân cư này có hồ bơi nhưng chưa xác định địa điểm, chủ đầu tư chưa phê duyệt kiến trúc thi công nên điểm sạt lở là không có hồ bơi.

“Tôi khẳng định, trong hồ sơ, chủ đầu tư chưa xin phép, cũng chưa có bản kiến trúc nên ở khu vực gần điểm sạt lở là không có hồ bơi. Với 4 lần chỉnh sửa quy hoạch thì ở khu vực đây không có hồ bơi. Sau khi cho anh em kiểm tra thì mới phát hiện”, ông Thọ nói.

Bom nước vỡ, 4 người chết ở Khánh Hòa: Sở Xây dựng nói không có hồ bơi, chủ đầu tư nói hồ bơi là mương đâyn nước - Ảnh 1.

Khu vực được xác định là thi công hồ bơi của doanh nghiệp Thanh Châu.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thanh Châu (chủ đầu tư) cho biết, hạng mục hồ bơi vẫn chưa có bản vẽ kết cấu.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp khẳng định, việc thi công hồ bơi ở địa điểm trên là thực hiện theo chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú do ông Nguyễn Chiến Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa), ký ban hành ngày 18/7/2011.

Quyết định này có nêu hồ bơi được thi công trên qui mô 974 m2. Theo quy hoạch chi tiết của Công ty Thanh Châu, hồ bơi được gọi là hồ bơi vô cực, nằm ở độ cao 62 m so có mặt nước biển.

Bom nước vỡ, 4 người chết ở Khánh Hòa: Sở Xây dựng nói không có hồ bơi, chủ đầu tư nói hồ bơi là mương đâyn nước - Ảnh 2.

Nhiều điểm sạt lở từ khu vực thi công Khu chung cư cấp cao ở TP Nha Trang.

Đại diện doanh nghiệp Thanh Châu nói thêm, theo quy định trước đây khi UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết, dự án khu nhà ở cấp cao Hoàng Phú được miễn giấy phép thi công mà làm theo quy hoạch 1/500. Với hạng mục hồ bơi, đơn vị làm theo đồ án quy hoạch được duyệt, Sở Xây dựng cũng không đề nghị doanh nghiệp phải làm thủ tục.

Điều đáng nói, ngày 20/11, Sở Xây dựng đã làm việc có chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH đầu tư và phát triển Thanh Châu (Công ty Thanh Châu) cộng có lãnh đạo một số ngành, địa phương về sự cố lở núi kèm lũ quét.

Tại cuộc họp, chủ đầu tư giải trình dự án xảy ra sự cố sạt lở là do “mương đâyn nước” từ sườn núi bị vỡ, làm sạt lở nhà dân ở tổ 17 Hòa Trung và tổ 1 Hòa Tây, phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) và gây chết người.

Trên thực ở, giữa bản vẽ dự án được mở bán trên website của doanh nghiệp và thực trạng thi công thực địa, địa điểm mà Công ty Thanh Châu giải trình là “mương đâyn nước” trùng khớp có địa điểm hồ bơi vô cực.

Bom nước vỡ, 4 người chết ở Khánh Hòa: Sở Xây dựng nói không có hồ bơi, chủ đầu tư nói hồ bơi là mương đâyn nước - Ảnh 3.

Phối cảnh 3D của hồ bơi vô cực thuộc dự án nhà ở cấp cao Hoàng Phú Nha Trang. (Ảnh: Hoàng Phú Nha Trang)

Như VTC News đưa tin, trong trận bão lịch sử số 8 vừa qua, nước từ sườn núi đổ xuống vùi lấp nhiều ngôi nhà ở phường Vĩnh Hòa vùi lấp nhiều nhà dân, gây nên cái chết của 4 người trong gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong.

Hồ bơi vô cực: Thủ phạm san khu dân cư ở Nha Trang

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: