Bước chân vào hàng loạt dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng

Nhà phố thương mại Lakeside Infinity gây chú ý tại vùng Tây Bắc – Đà Nẵng
Sắp có khu FoodCourt lớn bậc nhất Đà Lạt dành cho khách du lịch
Bùng nổ quà tặng chào đón mở bán Amber Riverside

Theo tài liệu từ Công ty Cổ phần FECON (FCN), trong GĐ từ cuối quý 3 đến đầu quý 4, nhà thầu này đã ký thêm nhiều hợp đồng mới có tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, trong đấy đáng kể nhất là 2 dự án tỷ đô Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu), và Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa).

Theo đấy, FCN vừa được tổng thầu Posco E&C (Hàn Quốc) giao cho thực hiện công tác dự kiến mặt bằng, san lấp, xử lý nền và 1 số công việc thi công hạ tầng khác ở dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu). Giá trị hợp đồng FECON ký đến giai đoạn này ở dự án này là dao động 260 tỷ đồng. Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn có mức đầu tư 5,4 tỷ USD, và là công trình hóa dầu lớn nhất Việt Nam có công suất lên tới 1,6 triệu tấn/năm.

Bên cạnh đấy, Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa) có công suất 1.200 MW, do công trình nhà đầu tư Marubeni – KEPCO (Nhật Bản) làm chủ đầu tư, nhà thầu Doosan Hàn Quốc làm Tổng thầu EPC cũng đã chọn lọc FECON là nhà thầu nền tảng.

Dự án có tổng mức đầu tư 2,793 tỷ USD sẽ hoạt động thương mại vào năm 2022, có sản lượng điện hàng năm là 8,1 tỷ kWh, đấyng góp dao động 3% cho hệ thống điện quốc gia. Tại dự án này, FECON đã được chọn lọc để cho công tác cung cấp, thi công cọc và xử lý nền có giá trị 1 số gói thầu ở thời điểm giai đoạn này là 330 tỷ đồng.

Có thể nói, ở các công trường lớn – độc đáo là 1 số khu công nghiệp tỷ đô, cần 1 nhà thầu danh tiếng, chuyên nghiệp, chắc chắn chất lượng của công trình, cái tên FECON luôn được chọn lọc. Sau 1 số dự án tổ Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast (Hải Phòng) hồi đầu năm; mới đấy là Nhiệt điện Nghi Sơn II (Thanh Hóa), Hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu), 1 số dự án có ý nghĩa quan trọng khác là Nhà máy nước thải Yên Xá cũng đã gọi tên FECON trong 1 hợp đồng trị giá 180 tỷ đồng hay đại dự án thành phố VinCity Gia Lâm, có VinCity Đại Mỗ FECON cũng đang triển khai hợp đồng hàng trăm tỷ đồng công tác cọc móng ở đấy.

Bước chân vào vô vàn dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng - Ảnh 1.

Mới đấy, có định hướng phát triển mảng thi công trên lĩnh vực tổng thầu, FECON cũng đã ký hợp đồng thi công Đại học Thành Tây (Hà Nội) có gói thầu trị giá 105 tỷ đồng, bao gồm cả việc triển khai thi công 4 blocks giảng đường.

Cùng có việc tham dự vào 1 số dự án thi công công nghiệp nặng, hay hạ tầng thành phố, FECON vẫn đang tiếp tục theo đuổi việc đầu tư và thi công 1 số dự án hạ tầng năng lượng, trong đấy chủ yếu tập trung vào 1 số nhà máy điện gió, điện mặt trời. Các gói thầu ở dự án điện mặt trời Sunriep Bình Định, Hồng Phong 1 và Vĩnh Hảo 6 ở tỉnh Bình Thuận… cũng sẽ có về cho FECON thêm gần 200 tỷ đồng doanh số đến từ công tác thi công.

Đặc thù của 1 số công ty ngành xây lắp, thường vào quý cuối năm 1 số công trình được nghiệm thu và bàn giao và chi trả vào quý 3 hoặc quý 4. Vì thế, có việc triển khai thực hiện nhiều công trình lớn, Công ty FECON kỳ vọng sẽ đã đi vào hoạt động kế hoạch kinh doanh năm 2018. Tính đến hết quý 3.2018, FECON đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng đã ký đạt gần 4000 tỷ đồng (bao gồm 800 tỷ đồng chuyển tiếp từ năm 2017). Và có vẻ như, con số này vẫn chưa dừng lại.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: