Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 ‘nóng rực’ về dự án Thủ Thiêm

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về chuyện “lùm xùm” khu đất nông nghiệp 32.4 ha tại dự án Phước Kiển
Chủ cao ốc Florence trên “đất vàng” Mỹ Đình bị phạt, truy thu 700 triệu đồng
65.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, dự kiến đầu năm 2019 khởi công

Ngay khi thấy Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đến hội trường, cử tri quận 2 đã đến gặp bà. Bà Tâm đã có ít phút thảo luận có cử tri trước khi cuộc tiếp xúc diễn ra.

Chiều 9-5, Đoàn ĐBQH TP.HCM gồm Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cộng 1 vài đại biểu Quốc hội: ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó Chánh án TAND TP sẽ tiếp xúc có cử tri quận 2, nơi có Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mặc dù đến 14 giờ mới diễn ra, nhưng nhưng ngay từ 12 giờ 30, rất đông cử tri đã có mặt ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2. Ai cũng cầm theo rất nhiều tin tức, hồ sơ để dự trù phát biểu.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 nóng rực về dự án Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cử tri thảo luận có ông Phan Nguyễn Như Khuê trước khi diễn ra. Ảnh: HOÀNG GIANG

Hằng trăm phóng viên báo chí cũng có mặt để đưa tin về buổi tiếp xúc.

Tại hội trường, rất đông cử tri đã cộng gương cao bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, khiến cho không khí buổi tiếp xúc nóng lên. Đến nỗi Ban tổ chức đã phải nhiều lần yêu cầu cử tri ổn định để cuộc tiếp xúc diễn ra. Thậm chí, ban tổ chức cũng phải mời báo chí trở về địa điểm của mình.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 nóng rực về dự án Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Cử tri trình bày dự án Thủ Thiêm có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm . Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngay khi thấy Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đến hội trường, cử tri cũng tập trung về phía bà. Bà Tâm đã có ít phút thảo luận có cử tri.

“Chúng tôi có nghe nói ông cựu chủ tịch đô thị mới đưa ra bộ bản đồ qui hoạch Thủ Thiêm phê duyệt lần đầu. Bao năm nay đô thị luôn nói chưa tìm thấy bộ bản đồ ấy. Nay thấy rồi, hy vọng sự việc của chúng tôi sẽ được giải quyết dứt điểm”, bà Lê Thị Ngọc Nga, cử tri quận 2 chia sẻ.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 nóng rực về dự án Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Cử tri Thủ Thiêm căn bản đồ trình bày về dự án này. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Lê Văn Lung, người dân khu phố 1, phường Bình An (quận 2) cộng 1 số người dân nhiều năm khiếu nại về việc thu hồi đất ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đã dự trù trọn vẹn hồ sơ liên quan đến dự án để phát biểu, đề đạt nguyện vọng có Đoàn ĐBQH TP.HCM.

Chia sẻ có báo chí, ông Lung mong muốn đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của người dân để đề xuất 1 vài cơ quan tính năng giải quyết hoán đổi cho các hộ dân đã bị thu hồi sang khu đất 43ha ở góc các con phố Lương Định Của – Trần Não (nằm ngoài ranh quy hoạch) để người dân ổn định cuộc sống.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 nóng rực về dự án Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Công an phải vào để giữ trật tự. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đúng 2 giờ hội trường đã chật cứng không còn chỗ ngồi. Đến khi này 1 vài ĐBQH đã ngồi vào địa điểm của mình. Buổi tiếp xúc hiện đã bắt đầu diễn ra.

“Nếu không giải quyết được như đề xuất, người dân mong muốn Thủ tướng Chính phủ lập đoàn thanh tra toàn diện, làm việc chính thức để làm rõ vụ việc người dân khiếu kiện trong suốt thời gian dài để đưa ra hướng giải quyết cuối cộng cho người dân”- ông Lung nói.

Buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 nóng rực về dự án Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Các ĐBQH đã vào địa điểm tiếp xúc. Ảnh: HOÀNG GIANG

Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật buổi tiếp xúc.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri, ghi nhận 1 vài vấn đề về Thủ Thiêm

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0