Các đồ vật trang trí may mắn có thể dùng hoá giải hung sát

Những vấn đề thường gặp với cửa chính căn hộ chung cư
những loại hoa nên cắm trên ban thờ ngày Tết
Phải làm gì để hoá giải cung Tố tụng khi trổ cửa?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Ngoài bố trí trồng cây cối ở ban công, phần lớn các nhà ở cuộc sống hiện đại đều thích đặt các loại đồ vật phong thủy, nó có tác dụng làm đẹp cũng như mang đến có ích sinh vượng khí, tiêu sát khí.

Một quy tắc được đưa ra nhất định sẽ đem lại quyền lợi và không gây tổn hại gì cho con người. thông thường có những đồ trang trí sau có thể dùng đem lại quyền lợi cho ổn định gia đình bạn, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, tốt nhất là nên xem xét qua ý kiến của chuyên gia về phong thuỷ:

1. Sư tử đá trấn trạch: sư tử đá có khí Dương cương, có tác dụng trấn trạch, dùng sư tử đá trang trí có thể dùng trấn trạch và làm tiêu sát khí, nên đặt miệng sư tử hướng ra phía ngoài. Nếu mặt đường của ban công đè lên khối kiến trúc của toà nhà, giả như như ngân hàng lớn, toà nhà văn phòng,… thì nên đặt một đôi sư tử đá lên hai bên ban công để hoá giải. Nếu ban công có khối kiến trúc có Âm khí khá nặng như miếu thờ, miếu Đạo giáo, bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hoặc rừng sâu, rừng rậm, khu vực núi heo hút hiểm trở cũng cần đặt một đôi sư tử đá để trấn trạch.

2. Rùa đồng: trong phong thuỷ học có câu “Hung sát thì nên hoá, không nên đấu lại”. Rùa là động vật vừa cực âm lại cực nhu, sở trường là lấy nhu trị cương, lại vừa tượng trưng cho gặp hung hoá lành, dùng để hoá sát, đây là một cách hay nhất hoá giải rất tốt và phù hợp đối với phong thuỷ nhà ở. Rùa đồng hoặc rùa đá được bài trí để hoá sát, nên để hai con rùa ở hai bên, châu đầu vào nhau.

Để hóa giải hung sát, trước nhà bạn có thể dùng đặt các đồ vật <br /> <span style=Để hóa giải hung sát, trước nhà bạn có thể dùng đặt các đồ vật phong thủy.

3. Rùa đá: rùa đá và rùa đồng đều là những con vật may mắn dùng để hoá sát, nhưng cách dùng lại khác nhau. Nếu mặt ban công đối diện với những công trình kiến trúc cao to có hình sát thuộc Hoả, như ống khói, toà nhà cao tầng màu đỏ, kho xăng dầu,… thì càng nên dùng rùa đá để hoá giải. Nếu những công trình Hoả sát này đang lúc Hoả vượng về hướng Nam thì giống như đổ thêm dầu vào lửa. Vì vậy, để tăng cường thêm có ích cho việc hoá sát, bạn có thể dùng đặt một bình nước sạch vào giữa hai con rùa đá.

4. Kỳ lân: Kỳ lân cùng Long, Phượng, Quy được coi là tứ linh. Từ xưa, Kỳ lân đã được coi là nhân sư, bởi vì nó trọng lễ nghĩa và chữ tín, với diện mạo độc đáo vừa có bốn đặc trưng đầu lân, thân rồng, đuôi bò, vó ngựa. Người Trung Quốc xưa có câu “Kỳ lân tặng con”, vì vậy đối với những ổn định gia đình muốn cầu tự thì thường đặt một cặp kỳ lân lên ban công, hướng ra phía biển, hy vọng sẽ sớm có con.

5. Rông đá: rồng là vị thần thích nước, trị nước, cho nên ban công nên hướng ra phía biển hoặc phía có nước, các bạn phải đặt một đôi rồng đá, đầu rồng hướng ra phía mặt biển hoặc nơi có nước, các bạn phải áp dụng theo câu nói của người xưa “đôi rồng hướng ra biển” để vận dụng cho đúng.

Nên tránh góc nhọn chiếu vào các vật thể. Khi có góc nhọn môi trường xung quanh ban công nếu các bạn không đặt những đồ vật trang trí để hoá giải thì sẽ không có kết quả tốt cho ổn định gia đình. Theo quan niệm văn hoá truyền thống của người Trung Quốc, từ xưa đến bây giờ những gì tròn đầy thường đem lại may mắn, cho nên nếu gặp phải góc nhọn xung với ban công thì được coi là một điều kỵ trong phong thuỷ, giả như như: sắc nhọn thì thường tiêm ẩn sự đối chọi, nếu bạn muốn hào phóng, rộng rãi thì không nên để góc nhọn chiếu vào. Phong thuỷ học cũng cho rằng “Góc nhọn chiếu thì chủ sẽ không may mắn”, bởi vì điều này dẫn đến bất an, bệnh tật phiền não cho ổn định gia đình. Nếu phía trước ban công không bị che lấp, không gian rộng rãi thì tốt, nhưng nếu có góc nhọn chiếu vào thì phải tìm cách hoá giải.

(Theo Phong thủy trong ổn định gia đình)
 

COMMENTS