Các nhà đầu tư quốc tế đang đánh giá thị trường BĐS Việt Nam như thế nào?

Australia di tản dân sau khi tòa nhà 38 tầng có dấu hiệu nứt
Biệt thự biển Phú Quốc: Thị trường ngách của nhà đầu tư dài hạn
Shophouse TMS Grand City Phúc Yên: Đầu tư hấp dẫn, giá trị tối đa

Sự bình phục của phân khúc nhà đất kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi một vài nhịp điều chỉnh của phân khúc, nhưng lại là 1 tín hiệu tích cực trong dài hạn. Những động thái gần đây của một vài nhà đầu tư nước ngoài, cho thấy phân khúc bất động sản Việt Nam vẫn rất tiềm năng đối có họ.

Không ngừng rót vốn

Theo CBRE, khi một vài nhà đầu tư quốc tế bàn luận về một vài phân khúc mới nổi năng động năng động nhất trên toàn cầu, họ thường nhắc tới Việt Nam. Có 2 nhân tố mà nhà đầu tư quan tâm đây là động lực từ tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và tầng lớp trung lưu đang tăng thêm có lương tăng nhanh.

Ngân hàng địa cầu tiên liệu GDP của Việt Nam sẽ tăng 6,8% trong năm 2018. Cùng có đây là một vài lợi thế về dân số trẻ có học thức cao đã giúp quá trình đô thị hóa diễn ra mau chóng. Điều này giúp thúc đẩy triển vọng của một vài nhà đầu tư quốc tế trong việc tạo dấu ấn ở phân khúc nhà đất có nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Ông Vikram Kohli, Tổng Giám đốc CBRE khu vực Đông Nam Á, cho rằng đáng chú tâm đây là từ 2015 đến nay, đa số một vài thương vụ M&A giá trị lớn đều là một vài khu đất dự án bất động sản, sau đây mới là một vài khách sạn và chung cư, văn phòng. Trong số đây, nhiều thương vụ M&A lớn có sự tham dự của nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào phân khúc nhà đất Việt Nam đã tăng trưởng theo từng năm. Các chủ đầu tư đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc độc đáo chú trọng vào một vài khu vực trọng điểm thành phố, gần địa điểm một vài tuyến metro. Đây là minh chứng thực tế về việc một vài nhà đầu tư có dự định đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Còn một vài chủ đầu tư Việt Nam thường hợp tác dưới hình thức liên doanh có một vài chủ đầu tư nước ngoài để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm địa điểm dự án đầu tư và quản lý dự án.

Sự bình phục của phân khúc bất động sản khiến nhu cầu mặt bằng bán lẻ và văn phòng một vài khu trọng điểm TP lớn như Hà Nội và TP.HCM tăng cao. Do thiếu hụt nguồn cung, giá thành thuê mặt bằng trung bình ở một vài tòa văn phòng Hạng A ở TP. Hồ Chí Minh đã tăng từ 35 USD/m2/tháng trong Quý 2 2016 lên 43 USD/m2/tháng vào Quý 2 2018, tương đương có mức tăng 23%.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng trưởng tương tự. Sự hiện diện càng ngày càng nhiều của một vài doanh nghiệp quốc tế cũng giúp thị thường văn phòng cho thuê thêm nhộn nhịp và giúp lấp đầy nguồn cung đã đi vào vận hành trên phân khúc. Tốc độ thi công văn phòng cũng đã được cải thiện và điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong nguồn cung văn phòng hạng A vào nửa cuối năm 2018.

Trào lưu mua nhà để cho thuê của người nước ngoài

Theo phân tích của Vikram Kohli, phân khúc nhà ở cũng lôi kéo được nguồn cầu vững chắc và phân khúc này được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế – minh chứng qua việc giao dịch IPO có giá trị lớn nhất trong năm nay là việc quỹ đầu tư của chính phủ Singapore – GIC đã đầu tư vào 1 chủ đầu tư có danh tiếng trong phân khúc nhà ở cấp cao. Các nhà đầu tư Singapore, Hồng Kông và Đài Loan cũng biểu hiện sự quan tâm độc đáo vào phân khúc chung cư và căn hộ chung cư dịch vụ, có bạn trong hai phân khúc này chiếm 75% tổng lượng bạn của phân khúc mua để cho thuê.

Khách hàng nước ngoài chiếm đến 50% tổng số một vài giao dịch giao dịch dự án nhà ở. Điều này cho thấy rằng một vài nhà đầu tư nước ngoài không chỉ mở rộng vận hành, mà còn biểu hiện cam đoan về sự hiện diện lâu dài ở Việt Nam. Những nhân tố trên góp phần giải đáp cho mức tăng trưởng 15% của giá nhà ở ở một vài khu vực trọng điểm TP. Hồ Chí Minh trong hai năm gần đây.

Triển vọng dài hạn của phân khúc bất động sản Việt Nam vẫn rất tốt

Những nỗ lực của chính phủ trong việc cắt giảm rào cản về mật độ có nước ngoài ở doanh nghiệp đại chúng cũng góp phần giúp cho triển vọng của nền kinh tế được tươi sáng hơn. Những chính sách bán hàng kể trên giúp phong phú hóa bức tranh của nền kinh tế và khuyến khích một vài nhà đầu tư nước ngoài có tài sản thương mại – qua đây thúc đẩy nhu cầu về nhà đất và giúp Việt Nam tiếp tục nới rộng khoảng một vàih về tốc độ tăng trưởng kinh tế có một vài quốc gia cộng đang được xếp hạng tín nhiệm BB.

Dựa vào một vài điểm tương đồng giữa câu chuyện của Việt Nam và Trung Quốc, chúng ta có thể hình dung ra được bức tranh tổng quan về sự bền vững trong nhu cầu và một vài vận hành kinh tế của Việt Nam. Một nhân tố khác biệt đáng tự hào của Việt Nam là mức độ chênh lệch giàu nghèo ở ngưỡng thấp so có một vài quốc gia đang phát triển khác.

Bên cạnh đây, để hiểu được ở sao một vài nhà đầu tư có thiên hướng tiếp tục đầu tư ở phân khúc Việt Nam, chúng ta cần nghĩ theo hướng ngược lại. Khi chính phủ đã công khai bày tỏ ước muốn cải thiện năng suất lao động và cắt giảm một vài giá thành giao dịch – hậu cần, một vài doanh nghiệp sẽ có sự dự định tốt hơn để lôi kéo không chỉ một vài nhà đầu tư hay một vài dự án đơn lẻ mà còn có thể tiếp cận có một vài phân khúc lớn hơn.

Hiện có một vài mối quan ngại nhất định về tác động của việc thắt chặt tín dụng và một vài bất ổn địa chính trị, điều này có thể dẫn tới một vài gặp khó trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự tăng thêm căng thẳng trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đồng thời thúc đẩy một vài doanh nghiệp chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á để tránh bị đánh thuế. Việt Nam, trên tư một vàih là 1 quốc gia xuất khẩu lớn trong ngành may mặc và điện tử, sẽ được được hưởng lợi từ việc dịch chuyển một vài nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Sự bình phục của phân khúc nhà đất kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi một vài nhịp điều chỉnh của phân khúc lại là 1 tín hiệu tích cực trong dài hạn. Một phép nhìn dễ làm là khi nhìn vào sự tham dự của một vài nguồn vốn ngoài Việt Nam trong đa số một vài giao dịch giao dịch nhà đất lớn nhất trong năm nay – ở một vài phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ, chúng ta có thể cảm nhận được mức độ hào hứng của một vài nhà đầu tư nước ngoài đối có ngôi sao mới nổi của Châu Á.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: