Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp Tết 2014 (P2)

bí kíp chọn chất liệu lát sàn đẹp và hợp phong thủy
Thủ tục chuyển bát hương và giải bàn thờ cũ?
Hướng nhà để làm ăn tốt nhất cho tuổi Nhâm Tuất

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Vật phẩm phong thủy đang phát triển thành một vật trang trí phố biến trong các an cư tại phòng khách, phòng làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp nó theo đúng phong thủy.

>> Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp Tết 2014 (P1)

7. Mỏ gà chĩa ra ngoài

Có một số nơi dùng tượng gà làm bằng gỗ hoặc sứ chĩa mỏ ra ngoài để hóa giải cột điện, góc nhọn, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà. Tuy nhiên, theo thuật phong thủy, khi treo mỏ gà thì cần phải để nó chĩa ra phía ngoài mới có tác dụng.

Mỏ gà hướng ra ngoài

8. Sông chảy vào nhà

“Thủy cai quản tài”, mà “tài” là tiền của nên chảy vào kho. Vì thế, nếu dùng tranh để trang trí tường vào mỗi dịp Tết nên có thể sử dụng tranh vẽ có dòng nước chảy hướng vào bên trong nhà, do vậy sẽ chiêu tài được.

Đặc biệt, tranh quốc họa Trung Quốc có núi, có suối, có sông phải bạn phải đặt hướng chảy của dòng suối, dòng sông vào nhà, kỵ chảy ra ngoài. Điều đó sẽ làm tản tài trong an cư bạn.

9. Đầu rồng hướng ngoại

Rồng được xem là biểu tượng may mắn trong các biểu tượng may mắn. Là một trong tứ linh và là biểu tượng chính của phong thủy, rồng tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới. Biểu tượng rồng là biểu tượng về may mắn, thành công và thịnh vượng. Doanh nhân thường dùng biểu tượng rồng trong logo của công ty để được thành công lớn và lâu dài.

Rồng là biểu tượng của mưa, mang nước đến cho đất. Vì vậy rồng tượng trưng cho nước tươi tốt, mang ý nghĩa biểu tượng về tài lộc, bản thân rồng cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bác và sự thịnh vượng.

Đầu Rồng hướng ngoại.

Rồng làm bằng ngọc hoặc đá quý rất đắt tiền. Rồng chạm khắc trên gỗ cũng có có hiệu quả nhưng không mạnh bằng đá tự nhiên. Đặt rồng ở vị trí ngang tầm mắt. Không đặt rồng ở vị trí quá cao, vì như thế rồng sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát. Theo phong thủy, rồng sẽ mang lại lợi ích ở bất cứ nơi nào nó được trưng bày. Tuy nhiên, nên đặt hình ảnh của Rồng bên bên tay trái trên bàn làm việc, trong phòng khách, tính từ trong nhà nhìn ra phía trước.

Để chắc chắn sự hòa hợp với ngũ hành, nên đặt Rồng ở những hướng như Đông, Đông Bắc, Đông Nam,Tây Nam. Không nên để kích cỡ Rồng quá lớn bởi như thế nó sẽ làm mất cân bằng năng lượng của ngôi nhà. Ngược lại, Rồng quá nhỏ sẽ không có tác dụng. Tốt nhất là xẽ rồng màu xanh lục hoặc làm bằng đá quý màu xanh lục.

Nếu tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình Rồng, tượng Rồng thì đầu Rồng phải hướng ra cửa chính. Nên bố trí trên bờ tường phía bên trái phòng khách (từ trong phòng khách nhìn ra) nếu là tranh ảnh Rồng hoặc bên trái bàn làm việc nếu là tượng Rồng để trừ khử kẻ tiểu nhân.

10. Cây cảnh chuyển dương

Thực vật vốn là vật ở ngoài nhà, thuộc âm, không nên đặt chậy cảnh quá nhiều, nó sẽ gây ẩm ướt, lạnh lẽo cho không gian.

Phòng khách không nên bày chậu cảnh có gai như cây xương rồng, cây hoa hồng. Đặc biệt, cây cảnh bị khô héo phải dừng ngay lập tức. Nếu các cây cảnh bày ở ban công hoặc ở vườn nhà thì không cần treo sợi tơ đỏ. Riêng phòng ngủ không nên đặt các chậu cây cảnh.

11. Đá núi điểm hồng

Đá núi làm cảnh giống như cây cảnh là vật ngoài nhà, thuộc âm, nếu chuyển vào nhà phải treo sợi tơ đỏ hoặc dùng bút đỏ chấm vào núi cảnh. Nếu các tượng đá động vật, gạt tàn bằng đá được chế tác nên đã chuyển thành dương, không cần điểm hồng.

12. Không nên bày những vật quái dị

Những vật quái dị, hình thù kỳ quái không nên bày trong nhà. Không nên treo những bức tranh có hình các con thú hung dữ. Những bức tranh này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cũng vậy, không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong văn phòng bởi chúng sẽ làm cho tâm lý của con người dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

(Theo nguoiduatin)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
> Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp “>>> Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp

> Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp “>>> Cách bài trí vật phẩm phong thủy trong nhà dịp

> Cách bài trí vật phẩm “>>> Cách bài trí vật phẩm

phong thủy

trang trí tường

ngũ hành

cửa chính

phòng ngủ

Xem thêm thông tin

COMMENTS