Cách chọn đá hoa cương phù hợp với phong cách cổ điển và hiện đại

Hiên nhà rực rỡ cho Tết ngập tràn
cách thức thiết kế lại nội thất cho nhà 4 tầng
Tạo lối đi trong vườn với một màu xanh mướt

Tuy nhiên, để chọn được loại đá hoa cương phù hợp, bạn phải căn cứ vào thiết kế nội thất của ngôi nhà là cổ điển hay hiện đại. Để bạn tiện dụng lựa chọn hơn, trong bài viết phía dưới sẽ chỉ ra những điểm khác biệt của đá hoa cương cổ điển và hiện đại.

(Lời Khuyên Webb.vn) Tiêu chuẩn chung của cả công trình

Tùy vào quy mô của công trình là lớn hay nhỏ, môi trường sống sinh hoạt và đang quan tâm thẩm mỹ của gia chủ mà bạn có thể sử dụng nguyên liệu trang trí cổ điển hay hiện đại cho phù hợp. Nếu muốn tất cả môi trường sống sống theo hướng hiện đại, bạn hãy chọn loại đá hoa cương có hoa văn đơn giản, tinh tế và không quá cầu kỳ. Ngược lại, nếu môi trường sống rộng lớn, cần sự sang trọng và đẳng cấp thì bạn phải chọn đá hoa cương có hoa văn theo hướng truyền thống, cổ điển.

đá hoa cương
Đá hoa cương hoa văn đơn giản phù hợp với môi trường sống hiện đại

Diện tích có thể sử dụng của công trình

Diện tích có thể sử dụng cũng tạo nên sự khác biệt khi chọn đá hoa cương. Đá hoa cương có hoa văn cổ điển sẽ phù hợp với những công trình rộng lớn. Còn môi trường sống có quy mô nhỏ hẹp thì bạn phải chọn hoa văn đá hoa cương đơn giản, hiện đại là phù hợp nhất.

chọn đá hoa cương
Dựa vào quy mô có thể sử dụng để chọn đá hoa cương phù hợp

Sự khác biệt trên hoa văn đá hoa cương

Hiểu được nhu cầu có thể sử dụng, các nhà được làm bằng đá hoa cương không ngừng cho ra đời những sản phẩm có hoa văn, màu sắc, chi tiết khác nhau để phù hợp với từng phong cách. Theo đó, phong cách nội thất hiện đại sẽ phù hợp với loại đá có ít hoa văn, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. Những màu sắc hiện đại thường là màu sáng, nhẹ nhàng như trắng – đen, rất phù hợp cho nhà quy mô nhỏ như chung cư…

phong cách nội thất
Đá hoa cương dành cho phong cách cổ điển thường có hoa văn cầu kỳ

Ngược lại, đá hoa cương dành cho phong cách cổ điển thường có hoa văn cầu kỳ, sang trọng, đắt tiền, màu sắc thường là màu vàng, màu nâu hay xanh tím…

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với từng phong cách nội thất sẽ giúp ngôi nhà của bạn thẩm mỹ và phong cách hơn rất nhiều. Đặc biệt, đá hoa cương phù hợp với thiết kế sẽ mang đến một môi trường sống sống hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan

COMMENTS