cách nào để tăng sinh khí cho ngôi nhà?

17 lưu ý để tránh mất lộc khi thờ Thần Tài trong nhà
Những điều cần lưu ý khi bày tượng Phúc – Lộc Thọ
Phòng khách vì nguyên nhân gì mà không nên có xà ngang ép đỉnh?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Một ngôi nhà có sinh khí phải hội tụ mọi sự hài hòa về ánh sáng, không khí, màu sắc,… để đồng ý năng lượng tốt, đồng thời đẩy luồng khí xấu ra khỏi nhà.

phong thủy nhà ở
 Để tạo sinh khí, không nên chia nhỏ không gian trong nhà

Nhà có sinh khí có đặc điểm gì?

Nhà có sinh khí là ngôi nhà có đầy đủ các yếu tố như gió trong lành, ánh sáng chan hòa, mọi không gian trong nhà mang đến ấn tượng sự thoả thích và tiện lợi. Đặc biệt, các phòng trong nhà nên được kiến trúc theo nguyên tắc đồng ý năng lượng tích cực từ bên ngoài và đẩy ra những vận khí xấu từ bên trong.

Sinh khí của một ngôi nhà còn biểu hiện qua thế đất đẹp, hướng nhìn thông thoáng, cây cối thiên nhiên trở nên tươi tốt. Những yếu tố này mang đến ấn tượng sự sức sống căng tràn cho ngôi nhà. Vì thế, với những ngôi nhà mới được xây dựng, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến những tiêu chí này.

Làm thế nào để tạo sinh khí cho ngôi nhà?

Sinh khí có ý nghĩa quan trọng nên trước khi chọn lựa xây dựng hay mua nhà, gia chủ nên tham khảo kỹ càng về phong thủy. Mỗi gia chủ mang mệnh khác nhau. Gia chủ nên căn cứ từ mệnh để chọn hướng, vật liệu, màu sắc của các đồ vật trong nhà để căn nhà luôn đầy sức sống và năng lượng.

Ánh sáng là yếu tố uy tín mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Khi kiến trúc, cần đặc biệt chú ý để đảm bảo mọi căn phòng và không gian trong nhà luôn nhận được ánh mặt trời, mang đến ấn tượng không gian sáng sủa và nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Yếu tố tiếp theo nên chú ý là gió. Không gian kín dễ gây cảm giác bí bách, khó chịu, tạo cảm giác chật chội và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cần kiến trúc cửa đi đôi với việc lắp quạt thông gió để ngôi nhà luôn mát mẻ. Theo phong thủy, ngôi nhà nhiều gió sẽ giúp việc lưu chuyển không khí được thuận tiện và có ích hơn.

Với những mẫu nhà nhỏ hay các căn căn hộ cao tầng cư, để mang lại sinh khí cho ngôi nhà, gia chủ nên tận dụng mọi nguồn ánh sáng tự nhiên. Những không gian bí không khí và ánh sáng nên lắp quạt thông gió để không khí được lưu thông. Gia chủ cũng không nên chia nhỏ không gian bằng việc sử dụng vách ngăn hay tường.

Một cách khác để tăng nguồn năng lượng tự nhiên cho ngôi nhà là sử dụng tối đa những vật liệu thân thiện như trồng cây xanh, bể cá, trang trí màu sắc, âm thanh,…

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Xem thêm

COMMENTS