Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ cao tầng

Cách có thể sử dụng thước Lỗ Ban xác thực
Có nên cúng gà trong năm con gà?
Chọn màu sàn nhà theo phong thủy

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Khi quyết định mua một căn hộ cao tầng làm nơi ở thì ngoài việc bạn hãy chú ý đến nhân tố giá cả, số tầng, hình dáng của căn hộ thì một vấn đề bạn cần cực kỳ lưu ý là hướng cửa chính của căn hộ.

Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ
Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ cũng phải theo hướng cửa ra vào thì mới hợp
với nguyên lý phong thủy “khai môn lập hướng”. Ảnh minh họa

Một số người có quan niệm rằng hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, hướng ban công nơi có nhiều nắng, gió, khoảng không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

Tuy nhiên, qua thực tế và kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy cho rằng cách tính này không chính xác. Quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những nhân tố nắng, gió hay không khí là nhân tố tạo nên “khí”.

Thực tế, “khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người và căn nhà. Một giả dụ dễ làm sẽ cho chúng ta thấy rõ điều này. Khi chúng ta đóng toàn bộ cửa sổ lại, chỉ có thể dùng cửa chính của ngôi nhà thì chúng ta vẫn có thể sinh hoạt được dù sẽ hơi bất tiện và khó khăn. Thế nhưng, nếu chúng ta bịt cửa chính thì đảm bảo căn hộ đó sẽ không vận hành tiếp được. Do đó, chúng ta phải hiểu, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. “Khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với căn nhà, chứ không phải những nhân tố nắng, gió tự nhiên. Dù ở bất kỳ tầng nào, hướng của căn hộ cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng”.

Ngoài việc xác định phương vị, việc xác định số đo hướng của căn hộ bằng la bàn là vấn đề nảy sinh độ “vênh” giữa lý thuyết và thực tế. Đôi khi, có thể dùng la bàn để đo hướng của căn hộ lại cho ra những kết quả không dùng được.

Căn hộ chung cưcó những đặc thù do kết cấu nền thường rất nhiều lõi cốt thép nên từ tính cao loại nhà biệt thự liền kề hoặc đất phân nền gấp nhiều lần. Do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

Kinh nghiệm đo hướng căn hộ là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ mà đo cả tòa nhà. Ngoài ra, không thể bỏ qua những công cụ như bản đồ vệ tinh để quyết xác một thông số đầu vào chính xác.

(Theo CafeLand)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS