Cải tạo cho căn hộ cao tầng 63,5m² có thêm 1 phòng ngủ

bộ phận sales bài trí nội thất cho căn hộ cao tầng 44 m2
chuyên viên bất động sản cải tạo nhà tập thể để ở với bố mẹ chồng, DT 30m2
Tạo không gian thư giãn xuất sắc dưới những mái hiên nhà

Chào các kiến trúc sư, vợ chồng tôi có mua 1 căn hộ 63.5m² với mặt bằng như hình dưới. Hiện tôi có nhu cầu làm 3 phòng ngủ cho 3 thế hệ của gia đình, nhờ các kiến trúc sư tư vấn cải tạo giúp tôi cách thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn

(Minh Châu)

Trả lời:

Căn cứ vào mặt bằng thực trạng và nhu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo như sau:

Mặt bằng thực trạng của căn hộ cao tầng 63,5m²
Mặt bằng thực trạng của căn hộ cao tầng 63,5m²

Mặt bằng cải tạo cho căn hộ cao tầng
Mặt bằng cải tạo cho căn hộ cao tầng

Căn hộ có một ưu thế là khá vuông vắn, việc tạo thêm một phòng ngủ mà các không gian sống khác vẫn hài hòa và thoáng khí không phải là điều quá khó khăn. Theo yêu cầu mà chủ nhà đề ra, chúng tôi đưa ra phương án là đẩy lùi và thu gọn phòng khách, phòng bếp và ăn vào phía trong của căn hộ cao tầng. Thay thế vào đó là phòng ngủ cho con được bố trí ở phía ngoài, gần với cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Hai phòng ngủ còn lại và khu vệ sinh được giữ nguyên. Đồ nội thất trong các phòng được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý.

Để có thể bố trí thêm một phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung bắt buộc phải giảm diện tích. Vì thế, để không gian sống được thoáng và đi lại trong nhà thuận tiên, đồ nội thất nên có thể dùng loại mang phong cách của Nhật. Bàn trà kết hợp bàn ăn và sinh hoạt chung trên tấm phản bệt sẽ giúp không gian sống phòng khách rộng hơn, thoáng khí và tiết kiệm nhiều diện tích. Bếp của căn hộ cao tầng cũng khá nhỏ với tủ bếp hình chữ L.

Căn hộ có 3 phòng ngủ dành cho 3 thế hệ trong nhà. Phòng ngủ master dành cho bố mẹ có thể dùng nội thất không khó như giường đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ. Phòng ngủ master còn được bố trí thêm nhà vệ sinh riêng rất tiện nghi.

Phòng ngủ dành cho con thay thế phòng khách hiện tại, từ đó phòng này có ban công với những chậu cảnh xanh mát. quy mô của phòng này cũng khá nhỏ nên có thể dùng giường phản kết hợp tủ quần áo, điều đó sẽ giúp cho căn phòng rộng hơn và tạo ra nhiều không gian sống trống để bé vui chơi. Phòng ngủ của ông bà cũng có thể dùng nội thất không khó như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc.

Kiến trúc sư cũng có thể dùng những đồ decor đặc biệt và đẹp mắt, kết hợp với những chậu cây cảnh giúp căn hộ cao tầng luôn xanh mát và gần với thiên nhiên.

Hi vọng phương án bố trí này cung cấp được nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. dưới đây là một số hình ảnh tham khảo giúp  bạn hình dung không gian sống sống của mình.

Bàn trà kết hợp bàn ăn sẽ giúp cho phòng khách của căn hộ cao tầng
Bàn trà kết hợp bàn ăn sẽ giúp cho phòng khách của căn hộ cao tầng trở nên rộng rãi và
thoáng khí hơn.


Hệ tủ bếp chữ L giúp tiết kiệm diện tích


Phòng ngủ master của bố mẹ với những đồ nội thất tinh tế


Phòng ngủ của con dùng giường ngủ dạng phản bệt


Giường phản kết hợp tủ quần áo giúp tiết kiệm diện tích và tạo ra nơi vui chơi cho trẻ


Tông màu chủ đạo trong phòng ngủ dành cho ông bà là màu trầm


Giấy dán tường họa tiết và những lọ hoa sắc màu giúp không gian sống đặc biệt và thú vị hơn

Tiểu cảnh ngoài ban công đem đến khoảng xanh cho căn hộ cao tầng
Tiểu cảnh ngoài ban công đem đến khoảng xanh cho căn hộ cao tầng


Nhà vệ sinh nhỏ xinh nhưng gọn gàng

Xem thêm

COMMENTS