Cải tạo nhà kho cũ thành không gian sống tràn ngập ánh sáng

Vườn rau 8m2 đẹp ngỡ ngàng của chàng trai 22 tuổi
chuyên viên tư vấn cải tạo phòng cưới cho vợ chồng trẻ, DT 15m2
Khu vườn nhỏ của gia đình Việt ở Mỹ gợi nhớ quê nhà

cải tạo nhà kho

Dự án cải tạo nhà kho cũ này được không khó bởi doanh nghiệp thiết kế Architects EAT của Australia. Nhà kho cũ này có quy mô 250m2 với thiết kế đơn giản, nhiều khu vực đã bị xuống cấp theo thời gian. Qua óc sáng tạo và bàn tay tài hoa của nhóm kĩ sư thiết kế, nhà kho này đã biến thành không gian sống rộng rãi cho ổn định gia đình với trần cao và nhiều khoảng trống thú vị. 

cải tạo nhà
Căn nhà được cải tạo từ một nhà kho cũ

Tận dụng các cửa sổ trần có sẵn, đội ngũ thiết kế đã để lại hai khoảng trống lớn trên mái nhà, giữ vai trò như những “lá phổi” đưa ánh sáng, không khí vào nhà vào ban ngày và cảnh bầu trời thơ mộng vào ban đêm. Những khung thép sẵn có của nhà kho cũ đã tạo ra sự phân vùng không gian đặc biệt nhưng vẫn chắc chắn sự đồng bộ, liền mạch giữa các khu vực bên trong nhà và ngoài trời.


Trần nhà bằng kính tạo ra khoảng sân nhỏ ngay bên trong căn nhà

Sự pha trộn và độ tương phản hợp lý của tường gạch, kết cấu thép và gỗ cùng với các đồ nội thất hiện đại, được chọn lựa tỉ mỉ đã tạo ra không gian sống với đầy đủ công dụng cho ổn định gia đình. Các khu vực sinh hoạt riêng tư như phòng làm việc và phòng ngủ được đặt ở tầng trên. Các khu vực sinh hoạt chung được kết nối với nhau bằng một chiếc bàn trải dài từ bếp sang phòng khách.  

phòng ngủ
Các phòng ngủ được đặt ở tầng trên
 
cải tạo phòng tắm
Góc nhỏ áp mái dành cho phòng tắm
 
cải tạo không gian sống
Không gian sống sau cải tạo có sự hòa hợp từ màu sắc đến phong cách của vật liệu cũ và mớii

Liên Hương
(Theo Tuổi trẻ online)

Xem thêm thông tin

COMMENTS