Cải tạo nhà ống cho chủ mệnh Kim

Cải tạo căn hộ chung cư 60m2 để có thêm 1 phòng ngủ
Phòng đẹp hơn cho nàng độc thân
chuyên viên bất động sản thêm phòng ngủ và cải tạo ngôi nhà chỉ 20m²

Hiện tại tôi đang muốn mở rộng nhà, cụ thể tại tầng 1 cần có thêm một bếp nấu, một nhà nhà vệ sinh và một phòng ngủ. Phòng ngủ cũ ở tầng 1 sẽ được dùng làm phòng ăn. Tại tầng 2 cần có thêm một nhà vệ sinh, một phòng ngủ. Chiều dài đất xây thêm dự kiến là là 6,2m

Nhà tôi hướng tây nam, chồng tôi sinh năm 1985. Rất mong chuyên mục chuyên viên tư vấn cải tạo giúp để chúng tôi có một không môi trường sống thoáng đãng, rộng rãi và hợp phong thủy. Tôi xin cảm ơn!

(Trần Thị Bốn)

Trả lời:

Do bạn không gửi kèm tình trạng căn nhà bạn đang sống nên chúng tôi đưa ra phương án cải tạo kết hợp xây mới sao cho phù hợp nhất với mảnh đất của bạn và chắc chắn cho gia đình bạn có được một không môi trường sống đẹp, thoáng đãng và hợp phong thủy.

Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim
Mặt bằng tình trạng.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 1
Mặt bằng chuyên viên tư vấn tầng 1.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 2
Mặt bằng chuyên viên tư vấn tầng 2.

Về mặt phong thủy, chủ nhà sinh năm 1985 hướng nhà tốt là hướng Tây Nam. Về hướng bếp nên chọn hướng chính Tây.

Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 3
Sơ đồ phong thủy chủ nhà 1985.

Ngôi nhà của bạn sau khi cải tạo sẽ có kích thước là 4 x17,2m, đây là kích thước điển hình của những ngôi nhà rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không khéo trong việc bố trí không gian, ngôi nhà sẽ rất tối và bí.

Tại tầng 1, chúng tôi bố trí một khoảng lùi trước khi bước vào không gian phòng khách của gia đình. Khoảng không gian này vừa là nơi chuyển tiếp giữa đường và nhà, vừa là chỗ đễ xe cho các thành viên trong gia đình. Không gian ăn khách – ăn – bếp được bố trí dọc theo chiều dài ngôi nhà sẽ giúp gia đình bạn có một không gian có thể dùng liên hoàn, kết nối với nhau và thoáng đãng.

Do việc bố trí không gian ăn khách – ăn – bếp liền nhau nên việc xử lý mùi của khi bếp là rất là cần thiết để chắc chắn thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà. Phòng bếp cần khai thác tối đa có ích của thông gió và chiếu sáng tự nhiên, không thiết kế đồ đạc hay tủ bếp che khuất cửa sổ. Trần và tường phòng bếp không nên thiết kế gồ ghề mà để phẳng để tránh bám bẩn.

Phòng ngủ và khu vệ sinh dành cho tầng 1 được bố trí vào phía trong cùng của ngôi nhà để chắc chắn tính riêng tư cũng như tránh được mùi thức ăn khi nấu nướng từ bếp bay vào.

Cầu thang lên tầng 2 được bố trí chạy dài theo phòng khách, cầu thang với những song sắt uốn lượn kết hợp với những chậu cây xanh mướt sẽ làm mềm không gian, tạo điểm nhấn sinh động cho ngôi nhà.

Tầng 2 bao gồm: phòng thờ và 2 phòng ngủ. Các phòng tính năng này gắn kết với nhau bằng một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Đây là không gian giải trí, không gian chơi đùa của bố mẹ và con cái.

Màu sắc có thể dùng trong ngôi nhà nên dùng sắc trắng, nhấn nhá một số vật dụng nội thất màu vàng, vàng nâu. Đây là những màu sắc rất phù hợp với chủ nhà mệnh Kim. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 4
Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 5
Ngôi nhà với sắc trắng trang nhã, tạo cảm giác rộng rãi rất phù hợp với chủ nhà mệnh Kim.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 6
Đồ nội thất có thể dùng tông màu vàng, vàng nâu tạo sự ấm cúng, gần gũi.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 7
Phòng ngủ sắc vàng cho chủ nhà mệnh Kim.
Cải tạo nhà ống cho chủ nhà mệnh Kim 8
Tông màu vàng được có thể dùng xuyên suốt trong trang trí nội thất ngôi nhà.

COMMENTS