Cải tạo nhà phố thương mại 80 m2 với phong cách hiện đại

Những lỗi thường gặp khi thiết kế tiểu cảnh
Cảm giác động nên tránh trong trang trí nội, ngoại thất
Bố trí phòng ngủ “chuẩn” cho 4 loại căn hộ chung cư thường gặp

Xin chào kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, vợ chồng tôi mong muốn cải tạo lại không gian sống phòng khách, bếp và phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Chúng tôi mong muốn một không gian sống rộng rãi và thoải mái. Các phòng bố trí lại mang màu sắc trang nhã và dùng chất liệu tự nhiên. Tại phòng khách bố trí thêm một góc tiểu cảnh. Phòng bếp ăn có cửa ra sân sau nhà. Nhờ kiến trúc sư lên giúp phương án phối cảnh phù hợp. Xin cảm ơn. (Loan).

Trả lời

Xin chào chị,

Đối với nhà có chiều sâu như nhà chị, điều quan trọng nhất là bố trí không gian sống phù hợp đủ độ thoáng khí và tận dụng ánh sáng xuyên suốt không gian sống. Ngoài ra để tạo được cảm giác rộng rãi, thoải mái mà không tù túng, cần phối hợp các gam màu sáng tạo hiệu ứng mở rộng không gian sống về thị giác.

Dựa trên mong muốn của ổn định chỗ ở chị, tôi gợi ý những phương án phối cảnh để chị và ổn định chỗ ở tham khảo. phía dưới là một số mẫu phối cảnh phác họa 3D không gian sống phòng khách, bếp và phòng ngủ:

Không gian phòng khách với tông màu trắng làm chủ đạo tạo cảm giác rộng rãi, thoáng khí. Bộ sofa đen và xám bạc làm điểm nhấn cho không gian sống hiện đại. Vách đá tự nhiên chạy nẹp chỉ inox mờ kiến tạo nét vững chãi và sang trọng. Các vật dụng được bố trí hợp lý, tiện lợi trong sinh hoạt.

Cải tạo nhà phố thương mại 80 m2 với phong cách hiện đại

Góc tiểu cảnh ngay dưới chân cầu thang giúp không gian sống thêm sinh động. Cầu thang kính với các bậc thang ốp gỗ cho cảm giác ấm áp, vững vàng. Hai mảng gương lớn trang trí bên bộ sofa tạo hiệu ứng nhân đôi không gian sống.

Khung cửa chính ra vào với mảng kính lớn vừa giúp không gian sống rộng rãi vừa tận dụng lấy ánh sáng cho phòng khách. Trần thạch cao giật cấp với hệ đèn chiếu sáng cho toàn bộ khu vực này.

Phòng bếp và nhà ăn được kết hợp tận dụng triệt để diện tích không gian sống. Tông màu trắng tạo cảm giác mở rộng về mặt thị giác. Khung cửa kính dẫn ra sân sau với kích cỡ lớn vừa là nơi lấy sáng vừa giúp không gian sống thoáng khí.


Bề mặt bếp dùng chất liệu acrylic bóng phản chiếu hình ảnh cho không gian sống thêm sinh động. Hệ chiếu sáng
được bố trí khéo léo sưởi ấm cho gian bếp.


Không gian phòng bếp ăn với bố trí thoáng khí, đầy đủ tiện nghi.


Không gian phòng ngủ của vợ chồng có tông màu trung tính hài hòa với Tổng quan chung của ngôi nhà.
Vật dụng nội thất giản dị mà hiện đại.

Sàn gỗ nâu kết hợp nội thất tông trắng kem mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái. Bố trí tủ quần áo và bàn trang điểm 2 bên giường mang đến nhiều tiện lợi hơn.

Cải tạo nhà phố thương mại 80 m2 với phong cách hiện đại 6

Bộ đèn đầu giường vừa để trang trí vừa tiện lợi cho việc đọc sách thư giãn. Khung tranh trắng đen trên đầu giường mang đến vẻ sự cân đối cho bố cục. Mảng gương lớn bên bàn trang điểm tạo hiệu ứng mở rộng về thị giác, giúp không gian sống rộng rãi hơn.

Hy vọng qua những hình ảnh phác họa mẫu ổn định chỗ ở chị có thể tham khảo và tìm được không gian sống ưng ý.

Trân trọng.

Kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân

Xem thêm

COMMENTS