Cam kết lợi nhuận condotel 8-12%/năm là không tưởng, trên thế giới không ai dám đưa ra cam kết cao như vậy

Đón sóng hạ tầng, bất động sản khu Nam Hà Nội sôi động
Thành ủy TPHCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng 30ha đất dự án Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai
Coworking là gì và tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy?

Đây là ý kiến của 1 số chuyên gia BĐS nêu ra ở Diễn đàn Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018 do Tạp chí Nhà quản trị tổ chức ngày 4/8.

Sự bùng nổ khách du lịch quốc tế và nội địa đang trở thành ngòi nổ kích thích 1 số nhà đầu tư đổ vốn vào lĩnh vực BĐS ở 1 số vùng du lịch trọng tâm dọc theo bờ biển Việt Nam, độc đáo là ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Đình…

Condotel chiếm lĩnh phân khúc nguồn cung BĐS có 81% tổng nguồn cung 1 số loại sản phẩm. Tuy nhiên, theo 1 số chuyên gia trong thời gian tới, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, tranh chấp nếu mức cam đoan lợi nhuận không được chắc chắn, gây hệ lụy không tốt cho phân khúc.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cho rằng BĐS nghỉ dưỡng đang tồn ở nhiều vướng mắc khiến bạn và 1 số nhà đầu tư lo ngại, trước hết là về tính pháp lý.

“Hiện pháp lý của mô hình condotel chưa rõ ràng, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn và nhà đầu tư. Theo đây, loại hình BĐS này vẫn chưa được pháp luật công nhận và cấp sổ đỏ khiến bạn lo ngại về rủi ro khi chọn lọc đầu tư căn hộ cao tầng”, ông Đính cho biết.

Bên cạnh đây, theo ông Đính, sau GĐ phát triển nóng, giá bán 1 số sản phẩm condotel trên phân khúc hiện đang được đẩy lên quá cao, có các căn lên đến 70 – 80 triệu đồng/m2nên kén khách hơn và không thích hợp có nhà đầu tư lướt sóng.

“Trong khi đây, thực ở trên phân khúc BĐS thời gian vừa qua, nhiều chủ đầu tư thiếu danh tiếng đã không thực hiện đúng cam đoan lợi nhuận có bạn dẫn đến 1 số nhà đầu tư mất niềm tin vào phân khúc”, ông Đính nhấn mạnh.

Đồng quan điểm có ông Đính, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation cho rằng, cam đoan lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không có, không ai trên địa cầu dám đưa ra cam đoan bởi thế. Corporation cho rằng, cam đoan lợi nhuận đầu tư condotel lên tới 8-12% là không có, không ai trên địa cầu dám đưa ra cam đoan bởi thế.

“Theo bí kíp của chúng tôi, đạt được mức lợi nhuận bởi thế là vô cộng khó. Các nhà đầu tư và người mua nước ngoài đã bắt đầu cảm nhận được rõ các rủi ro của việc cam đoan lợi nhuận cao và bắt đầu từ chối 1 số chuyển nhượng trên cơ sở này”, ông Michael Piro nói.

Thay vì đưa ra 1 số mức lợi nhuận cam đoan, vị này cho rằng 1 số nhà phát triển BĐS du lịch cần quan tâm nhiều hơn đến danh tiếng như việc tham dự của 1 số đơn vị quản lý tầm quốc tế. Ngoài ra, cần chắc chắn tính minh bạch khi làm việc có người mua…

Cùng bàn về vấn đề cam đoan lợi nhuận trong việc hút nhà đầu tư condotel, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: Nhiều chủ đầu tư đã không thực hiện được cam đoan lợi nhuận.

“Thật ra không phải bây giờ chúng ta mới đặt vấn đề về cam đoan lợi nhuận. Đã có 1 số chủ đầu tư chẳng thể thực hiện được lời hứa về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Lợi nhuận quyến rũ bạn, nhưng việc đặt cam đoan lợi nhuận quá cao, lên tới 12 – 15% là quá gặp khó. Không phải nơi nào cũng đạt hiệu quả đặt phòng cao. Lợi nhuận của condotel và du lịch biển chủ yếu từ khách thuê phòng.

Chúng ta nên đưa ra cảnh báo. Thứ nhất là quy định pháp luật, để bảo vệ ích lợi bạn. Nhưng tham dự đầu tư cũng là ích lợi của bạn, đồng nghĩa phải nhận lời rủi ro. Lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng lớn”, ông Hà nhấn mạnh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: