Cam Ranh có 42 dự án nghỉ dưỡng với số vốn đăng ký trên 25.000 tỷ đồng, nhiều dự án chậm tiến độ

Dự án Florence Mỹ Đình: Tiện ích cuộc sống xanh
Xu hướng mua nhà chung cư đang thay đổi
Cuộc đua xây nhà chọc trời ở Việt Nam trong 10 năm qua

Theo Ban quản lý KDL bán đảo Cam Ranh, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh có 42 dự án, có tổng số vốn đã đăng ký là 25.198 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư đã huy động dao động 14.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Ban quản lý này cho biết đến nay, chỉ có 2 dự án đã đã đi vào làm việc và đưa vào khai thác là Vipearl Long Beach villas và Khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Duyên Hà; 2 dự án đi vào khai thác GĐ 1 và đang xây dựng GĐ 2, gồm: Riviera Residences & Resort và Fusion Maia Nha Trang Resort.

Song song đó, ở khu vực bãi Dài Cam Ranh, hiện còn có 3 dự án đi vào khai thác GĐ 1 và chưa xây dựng GĐ 2, gồm: KDL nghỉ dưỡng Biển Đông, Khu Resort và khách sạn Đỉnh Vàng Nha Trang, KDL Đỉnh Vàng – Cam Ranh.

Ngoài ra, có 25 dự án đang xây dựng xây dựng, 8 dự án chưa thực hiện xong công tác đền bù hỗ trợ và giải phóng mặt bằng, 2 dự án đang trong GĐ giải quyết khiếu nại.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh, ở cuộc họp ngày 25/9/2017 giữa ban và Công ty TNHH Nghỉ dưỡng Bãi Dài, doanh nghiệp đã cam đoan công đoạn dự án Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flower (rộng hơn 15ha) đến cuối năm 2017 sẽ đã đi vào làm việc việc khoan móng cọc hệ thống khách sạn cao tầng, đã đi vào làm việc phần thô của 20 căn villa, đã đi vào làm việc trọn vẹn san lấp mặt bằng của dự án.

Đến tháng 12/2019 sẽ đã đi vào làm việc phần thô 1 số khách sạn cao tầng. Đến cuối năm 2019 sẽ đã đi vào làm việc trọn vẹn dự án và đưa vào làm việc. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra mới đó, dự án mới chỉ đạt 10% công đoạn, không cung cấp đề nghị cuối năm 2019 đi vào làm việc theo cam đoan.

Trong khi đó, dự án Khu thương mại và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng Oải Hương của Công ty Cổ phần Du lịch Oải Hương (12,5ha) cũng đang vi phạm công đoạn nghiêm trọng. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2009 và 1 sốh tân lần 2 vào năm 2016.

Năm 2017, UBND tỉnh cho phép nhà đầu tư được giãn công đoạn, cam đoan bắt đầu làm dự án vào quý II/2017. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa đã đi vào làm việc thủ tục để cấp giấy phép xây dựng. Mặc dù vậy, nhà đầu tư đã tự ý xây dựng 1 căn villa mẫu phía ven biển.

Đối có dự án Vogue Resort của Công ty TNHH Vogue Resort, đến nay nhà đầu tư mới đã đi vào làm việc căn villa mẫu và đang xây thô 22 căn villa. Dự án hiện quá chậm công đoạn so có quy định.

Đặc biệt, từ cuối năm 2017 đến nay, nhà đầu tư không triển khai xây dựng và không đã đi vào làm việc 1 số thủ tục đầu tư theo quy định. Dự án được cấp giấy phép xây dựng theo quy hoạch cũ nhưng chưa điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy hoạch điều chỉnh. Cuối năm 2018, Ban quản lý KDL Bán đảo Cam Ranh đã có văn bản đôn đốc công đoạn dự án, đồng thời Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã có chọn lọc xử phạt chủ đầu tư xây dựng không giấy phép.

Hay như mới đó, ban quản lý cũng đã có văn bản đôn đốc công đoạn đối có dự án KDL nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort của Công ty TNHH Carava Resort. Dự án này mới được chuyển cho Công ty TNHH Carava Resort từ tháng 12/2017 có vốn đầu tư chuẩn bị hơn 2.400 tỷ đồng. Theo cam đoan của nhà đầu tư, đến tháng 8/2019, GĐ 1 dự án sẽ đã đi vào làm việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật căn hộ cao tầng 5 tầng, bungalow, khách sạn và dao động 20% khối căn hộ cao tầng du lịch 18 tầng. Tuy nhiên đến nay, nhà đầu tư mới đã đi vào làm việc san nền và trồng 1 số cây xanh.

Ban quản lý KDL bán đảo Cam Ranh cho biết bên cạnh 1 số dự án triển khai tốt thì khu vực này vẫn còn nhiều dự án chậm công đoạn, đã gia hạn nhiều lần nhưng vẫn vi phạm. Để đẩy nhanh công đoạn bồi thường, giải phóng mặt bằng, sớm triển khai dự án này, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND TP. Cam Ranh xác định quỹ đất thích hợp để bố trí tái an cư cho 1 số dự án.

Mới đó, UBND tỉnh Khánh Hoà đề nghị 1 số đơn vị có liên quan khẩn trương đã đi vào làm việc công tác giải phóng mặt bằng dự án 1 số tuyến các con phố kết nối có sân bay Nha Trang; rà soát, ra chọn lọc cưỡng chế theo quy định đối có các trường hợp đã vận động nhiều lần nhưng vẫn không hợp tác di dời bàn giao mặt bằng; giao đất tái an cư cho 1 số trường hợp đủ điều kiện…

Đối có 1 số cơ quan sử dụng đất quốc phòng, UBND tỉnh đề nghị 1 số đơn vị phối hợp có sở, ngành có liên quan của tỉnh sớm đã đi vào làm việc 1 số thủ tục về thanh lý tài sản, lập kiến trúc, dự toán chi phí di dời đối có 1 số công trình trên đất… để bàn giao mặt bằng cho đơn vị xây dựng.

Theo báo cáo của 1 số cơ quan tính năng, đến thời điểm này, Dự án 1 số tuyến các con phố, nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang đã đã đi vào làm việc 100% công tác kiểm kê, xây dựng và phê duyệt phương án bồi thường đối có 1 số hộ gia đình, cá nhân.

Tuy nhiên, còn 37/191 trường hợp hộ gia đình, cá nhân chưa bàn giao mặt bằng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối có 1 số đơn vị sử dụng đất quốc phòng; thực hiện chi trả chi phí bồi thường cho 4/5 đơn vị.

Về công đoạn triển khai xây dựng dự án, đến nay, chủ đầu tư căn bản đã đã đi vào làm việc hạng mục 1 số khu tái an cư và đang khắc phục các khiếm khuyết để áp dụng nghiệm thu, bàn giao cho đơn vị quản lý (UBND TP. Nha Trang).

Đối có hạng mục 1 số nút giao, hiện nút N2, N4, N5, N6 đa số chưa được triển khai xây dựng do vướng 1 số hộ dân và quỹ đất quốc phòng chưa bàn giao mặt bằng; nút N3 căn bản đã đi vào làm việc 1 số hạng mục trên phần đất được bàn giao, phần còn lại chưa triển khai xây dựng do nằm trên quỹ đất quốc phòng chưa bàn giao; nút N7 đã đã đi vào làm việc toàn bộ 1 số hạng mục…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0