Cận cảnh dự án chống ngập cho toàn TP.HCM 10.000 tỷ bị ngưng thi công do thiếu vốn

Banyan Tree – thương hiệu gắn liền với phát triển bền vững trong du lịch nghỉ dưỡng
TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án 2.000 tỷ ở Khu Nam
Thanh tra đột xuất cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Trung Nam Group – chủ đầu tư dự án ‘Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu’ GĐ 1 quy mô gần 10.000 tỉ đồng, đã gửi văn bản đến Thường trực UBND TP.HCM thông báo tạm dừng công đoạn triển khai xây dựng dự án này.

Cận cảnh dự án chống ngập cho toàn TP.HCM 10.000 tỷ bị ngưng xây dựng do thiếu vốn

Nguyên nhân, theo đại diện Tập đoàn Trung Nam, do Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển VN (BIDV) chi nhánh Nam Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án, vì UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo chi trả giải ngân của dự án để thực hiện cấp vốn.

Cũng theo Tập đoàn Trung Nam, việc chậm xác nhận báo cáo của UBND TP.HCM xảy ra từ tháng 9/2017. Hiện nhà đầu tư dự án này cho biết tạm ngừng triển khai xây dựng là thích hợp có hợp đồng BT đã ký kết có UBND TP.HCM và những quy định hiện hành.

Việc tạm dừng xây dựng dự án cũng được cho là nhằm giải quyết dứt điểm những thủ tục giữa nhà đầu tư BIDV và UBND TP.HCM.

Dự án giải quyết ngập do triều có quy mô 6 cống ngăn triều: Bến Nghé, Phú Xuân, Tân Thuận, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định có bề rộng 40 – 160m và dao động 8km đê bao.

Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó có biến đổi khí hậu cho vùng quy mô 570km² có dao động 6,5 triệu dân, thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trọng điểm TP.HCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, được bắt đầu làm từ ngày 26-6-2016, chuẩn bị đã đi vào hoạt động dịp 30/4/2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: